Hoạt Động Đảng, Đoàn
Thứ 6, Ngày 09/10/2015, 23:25
Mang sức trẻ vươn xa
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/10/2015
Với phương châm, mang sức trẻ vươn xa, và phát huy vai trò thanh niên xung kích, các đoàn viên thanh niên các chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Uỷ Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch Tây Ninh, đã phát huy sức trẻ của mình trong chuyến hành trình Thanh niên tình nguyện về với các em thiếu nhi vùng biên giới, còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Theo chân các đoàn viên thanh niên trẻ trong chuyến hành trình Thanh niên tình nguyện, vượt chặng đường hơn 300 cây số trong 3 ngày, qua những tuyến đường ghập ghềnh, lầy lội để đến với 3 xã, xã Tân Hòa (Tân Châu), xã Hòa Hội (Châu Thành), và xã Thạnh Bình (Tân Biên). Đường đi khó khăn, xã nghèo vùng biên giới bình yên, tĩnh lặng và chìm trong màn đêm nhưng không vì thế mà “các chiến sĩ áo xanh” giảm bớt sự phấn chấn của mình. Hơn 30 chiến sĩ là tình nguyện viên được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm một nhiệm vụ khác nhau. Khi đội phụ trách âm thanh, ánh sáng tất bật lo thử máy thì các bạn nhóm tuyên truyền lưu động của trung tâm văn hóa tỉnh lại lo tập trung chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để phục vụ các em nhỏ, và người dân vùng biên giới. Nhóm lại chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng lại cố gắng vươn lên học tập.

Suốt hành trình 3 ngày đường, có lẽ điều ấn tượng nhất trong tôi là sự hăng say, nhiệt tình của những người trẻ tình nguyện dù đường đi khó khăn hay mưa gió. Có lẽ, với các tình nguyện viên những nụ cười, những tràng pháo tay của mọi người và các em nhỏ dành cho mình đã là những phần quà lớn lao nhất.

Anh Lê Huy Vũ- Bí thư Đoàn Uỷ Văn hóa Thể thao và Du lịch chia sẻ “ Hành trình tình nguyện về với bà con và các em thiếu nhi là tâm sức của tập thể đoàn viên tất cả chi đoàn trực thuộc Sở, thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng, qua các chuyến hành trình  thanh niên Sở Văn hóa có dịp cống hiến trưởng thành. Đây là kế hoạch của Đoàn Sở thực hiện trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X.

Đại diện ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh

Em Suc Ka Ry – học sinh lớp 7a1 trường THCS Bình Thạnh (Tân Biên) chăm chú theo dõi từng tiết mục hát múa, tham gia vui chơi những trò chơi nhỏ. Đặc biệt hơn, Ka Ry rất vui mừng khi em là một trong những học sinh nhận được quà. Những phần quà không mang nặng về vật chất nhưng lại là nguồn cổ vũ tinh thần cho em trên con đường học tập.

Dù thời tiết không mấy thuận lợi, khi trời nóng, khi trời mưa, cũng có khi  mất điện nhưng các bạn tình nguyện viên luôn cố gắng làm hết sức mình để mang lại niềm vui cho mọi người dân tham gia, đặc biệt là các em nhỏ vùng biên giới.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã trao 90 phần quà, là tập vở, một số nhu yếu phẩm, mỗi phần qua trị giá 100.000 đồng cho các học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở.

Để thực hiện chuyến đi này, các chi đoàn cơ sở đã vận động các tổ chức từ thiện như Đông dược thiên phúc, Ca sĩ Quốc Duy, ca sĩ Hồng Ân, nhà sách Nhật Vũ, Studio Hậu, Ban Quản lý Khu di tích Lịch Sử văn hóa – Danh thắng và Du lịch Núi Bà Đen. Và các tổ chức này cũng đã đồng hành cùng đoàn trong suốt chuyên đi, với mong muốn chung tay giúp đỡ những đối tượng cần.

Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh

Em Trần Thị Quỳnh Như – trường Tiểu học Thạnh Bình (Tân Biên) chia sẻ, gia đình có Như có 2 chi em, đều đang độ tuổi đến trường, nhưng ba mẹ chỉ làm thuê làm mướn. Vào đầu năm học mới, ba mẹ phải mua nhiều đồ dùng học tập cho hai chị em, nên gặp nhiều khó khăn trong kinh tế. Nhận được phần quà là tập vở trắng, Như sẽ để dành cho hai chị em có thể sử dụng trong suốt năm học.

Màn đêm buông xuống, xe của đoàn băng qua bóng tối về với các em, sáng đèn sân khấu, lời ca điệu múa những tác phẩm âm nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ được hát với tất cả niềm tự hào kính trọng. Những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa sống trọn với niềm đam mê cống hiến. Bài ca thanh niên tình nguyện, tiếng vỗ tay rộn rã suốt hành trình mang sức trẻ vươn xa.

Vũ Nguyệt - Hồng Thanh

Lượt người xem:  Views:   488
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Hoạt Động Đảng, Đoàn