Tin Chuyên Ngành
Thứ 6, Ngày 22/07/2011, 10:10
Đại hội thể dục thể thao các cấp tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/07/2011

 

Đại hội TDTT lần V

             Thực hiện Quyết định số 322/QĐ-UBND ngày 02 tháng 3 năm 2009 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Tây Ninh lần VI năm 2009 – 2010, ngày 13 tháng 3 năm 2009 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức triển khai đến các huyện, thị xã, các ban, ngành trong tỉnh, xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Tây Ninh lần VI năm 2009 – 2010. Qua hơn 02 năm Đại hội  TDTT các cấp tỉnh Tây Ninh lần VI đã được tiến hành tổ chức từ cấp cơ sở đến huyện, thị góp phần quan trọng cho sự thành công của Đại hội cấp tỉnh.

Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn:

            Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT của Ban chỉ đạo cấp huyện 95/95 xã, phường, thị trấn triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT. Dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội cấp cơ sở, tham mưu cho UBND xã, phường, thị trấn ban hành kế hoạch và ra quyết định thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban chuyên môn Đại hội cấp cơ sở. Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường và thị trấn triển khai kế hoạch đến 100% cơ quan, ban, ngành, đoàn thể như: MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, học sinh và quần chúng nhân dân. Qua triển khai, tất cả đều quán triệt được tinh thần tổ chức Đại hội và quyết tâm tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, tuyển chọn lực lượng vận động viên ưu tú tập luyện tham gia thi đấu Đại hội TDTT vòng huyện, thị và Đại hội TDTT toàn tỉnh.

            Qua hơn một tháng tập trung chuẩn bị với sự ủng hộ tích cực của Đảng bộ và chính quyền địa phương. Đại hội TDTT cấp cơ sở đã chính thức khai mạc bằng Đại hội điểm tại xã Ninh Thạnh thị xã Tây Ninh vào ngày 27/3/2009. Đại hội TDTT xã Lộc Ninh huyện Dương Minh Châu ngày 30/8/2009 đã kết thúc Đại hội TDTT cấp cơ sở. Đại hội TDTT cấp cơ sở được tổ chức thi đấu từ 3 đến 8 môn gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, điền kinh, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, bơi lội và các môn thể thao dân tộc (Kéo co, nhảy bao bố, đua ghe, đua xe đạp chậm,…) thu hút 20.900 lượt vận động viên tranh tài, hàng trăm ngàn người đến xem và cổ vũ tạo được không khí sôi nổi đồng thời thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ văn hoá thể thao của đông đảo quần chúng nhân dân và người hâm mộ. Tổ chức thành công Đại hội TDTT  cấp cơ sở lần này chính là sự thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ở địa phương trong những năm tới.

            Đại hội TDTT cấp huyện, thị, ngành:

            Sau khi Đại hội TDTT cấp cơ sở kết thúc, Đại hội TDTT cấp huyện, thị, ngành tiến hành tổ chức bằng Đại hội điểm Thị Xã Tây Ninh vào ngày 28/8/2009, khai mạc tại trường THPT Tây Ninh và tiếp theo là các đơn vị huyện Trảng Bàng, huyện Tân Châu, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Châu Thành, huyện Hòa Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Bến Cầu, huyện Gò Dầu, huyện Tân Biên và cuối cùng kết thúc bằng Đại hội TDTT huyện Dương Minh Châu ngày 30/12/2009.

Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ VI năm 2009 được triển khai tốt nên huy động được đông đảo lực lượng tham gia. Mỗi đoàn diễu hành qua lễ đài mang đậm sắc thái của ngày hội toàn dân, nổi bật là cờ hoa và ảnh Bác, biểu tượng Đại hội, hồng kỳ. Trang trọng nhất là nghi lễ rước đuốc và châm đuốc Đại hội, ngọn lửa được thắp lên từ những căn cứ địa lịch sử, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc chuyển từ tay vận động viên đến các vị lãnh đạo của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân thắp sáng đài lửa Đại hội, lời tuyên thệ trang nghiêm và lời hứa quyết tâm của vận động viên đã góp phần vào sự thành công của lễ khai mạc.

            Đại hội TDTT cấp huyện, thị, ngành tổ chức thi đấu từ 6 đến 10 môn: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, bơi lặn, cờ vua, cờ tướng, võ Vovinam, Taekwondo, võ Cổ truyền,…Đại hội đã huy tụ được đông đảo vận động viên tham gia thi đấu tăng hơn Đại hội lần trước trình độ vận động viên cũng được nâng lên góp phần dành nhiều thứ hạng cao cho các đoàn tham gia trong Đại hội cấp huyện thị, ngành. Việc đổi mới nội dung và tăng số lượng tổ chức các môn thể thao chúng ta có thể đánh giá phong trào thể thao đã và đang phát triển mạnh trong quần chúng nhân dân, nhiều vận động viên đăng ký tham gia những môn thể thao hiện đại chứng tỏ được tiềm năng của thể thao địa phương và trong tỉnh đang được cải thiện với nhiều nội dung và hình thức.

            Trong 4 tháng tổ chức từ tháng 9 đến tháng 12/2009 Đại hội TDTT cấp huyện, thị, ngành đã thành công tốt đẹp. Qua Đại hội cấp huyện, thị, ngành các đoàn thể thao tham dự Đại hội TDTT đã học tập được nhiều kinh nghiệm bổ ích để bổ sung vào kế hoạch hoạt động của địa phương đồng thời tuyển chọn được những cá nhân và tập thể xuất sắc thành lập đoàn thể thao tập huấn, chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT cấp tỉnh từ tháng 1 đến tháng 4/2010.

            Đại hội TDTT cấp tỉnh:

            Đại hội TDTT tỉnh Tây Ninh được khai mạc với nghi thức trang trọng mang đầy tính truyền thống văn hoá dân tộc bằng lễ rước đuốc từ Quảng Trường tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ về Sân Vận động tỉnh Tây Ninh, đuốc được chuyền từ tay 35 vận động viên tiêu biểu của Trung tâm ĐT-HL Thể thao đến lãnh đạo thắp sáng đài lửa của Đại hội. Sau lễ rước đuốc và châm đuốc là phần nghi thức Đại hội, số lượng các đơn vị về dự gồm 25 khối với 2600 người diễu hành qua lễ đài cùng hơn 4.000 người ngồi trên khán đài B tạo hình cho xếp hình, xếp chữ với trang phục đẹp mắt, khoẻ thể hiện nét đẹp trong thể thao. Phần nghi lễ trang nghiêm đúng quy định. Đặc biệt Đại hội lần này được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, huyện quan tâm đến dự rất đông đủ. Thời gian tiến hành ngắn gọn, nhịp nhàng, sôi động. Sau nghi thức Đại hội là màn đồng diễn thể dục bằng tay, dụng cụ của 945 em học sinh của các trường THPT Lý Thường Kiệt, THPT Hoành Văn Thụ, THPT Tây Ninh, 200 chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5 và 120 sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề Tây Ninh ngày mới các màn ca ngợi Tổ quốc, chào mừng Đại hội Đảng và chào mừng Đại hội TDTT Tây Ninh.. Trên khán đài B của sân vận động là màn ghép chữ của 1.344 học sinh trường THPT Tây Ninh, THPT Trần Đại Nghĩa thể hiện “Chào mừng 35 năm giải phóng Miền Nam 30.4.1975- 30.4.2010” ; “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”: “Tây ninh công nghiệp hóa- hiện đại hóa”; “ Đại hội TDTT lần VI tỉnh Tây Ninh”; “ Văn hóa thể thao hội nhập và phát triển”…Bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” của hàng ngàn Vận động viên, học sinh, quí đại biểu và khán giả đã khép lại lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Tây Ninh lần VI trong không khí vô cùng sôi động và phấn khởi đã khẳng định đại hội TDTT tỉnh Tây Ninh lần VI thành công tốt đẹp.

Gần 4 tháng tổ chức 15 môn thể thao trong Đại hội TDTT tỉnh Tây Ninh lần thứ VI năm 2010 với 1.316 vận động viên (418 nữ) của 9 huyện và 04 ngành tham gia tranh tài. Việc điều hành giải có tính chuyên môn cao phù hợp với điều kiện sân bãi và thời gian thi đấu, thực hiện đúng tiến độ của kế hoạch không có sai soát lớn trong quá trình điều hành. Đến ngày 01/4/2010 Đại hội TDTT tỉnh Tây Ninh lần VI kết thúc tốt đẹp. Kết quả tham dự Đại hội của các Đoàn như sau:

           

TT

ĐƠN VỊ

HC VÀNG

HC BẠC

HC ĐỒNG

XẾP HẠNG

1

HOÀ THÀNH

40

22

20

I

2

THỊ XÃ

18

19

26

II

3

GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO

15

13

24

III

4

CHÂU THÀNH

12

4

35

4

5

GÒ DẦU

11

13

22

5

6

TRẢNG BÀNG

10

13

15

6

7

BẾN CẦU

6

11

12

7

8

DƯƠNG MINH CHÂU

5

12

12

8

9

TÂN BIÊN

5

10

9

9

10

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

5

4

1

10

11

TÂN CHÂU

3

4

14

11

12

CÔNG AN

2

1

4

12

13

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ

0

2

1

13

           

              Đại hội TDTT các cấp tỉnh Tây Ninh lần VI năm 2009 – 2010 thành công tốt đẹp thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần IX tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Qua Đại hội đã chọn được một số vận động viên đạt thành tích tốt để tập huấn và chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần VI tại Thành phố Đà Nẵng.

 

Lê Huy Vũ

Lượt người xem:  Views:   285
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành