Tin Chuyên Ngành
Thứ 5, Ngày 03/03/2016, 10:55
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Luật Du lịch trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/03/2016
Sáng ngày 02/3/2016, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh, do ông Nguyễn Thành Tuân –Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện Luật Du lịch trên địa bàn tỉnh.

Luật Du lịch ban hành vào tháng 6/2005, có hiệu lực từ ngày 01/01/2006, trong những năm qua, Sở VHTTDL đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, triển khai, tham mưu ban hành nhiều văn bản, đề án, quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch. Nhận thức của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, cán bộ và nhân dân về vị trí, vai trò đối với phát triển du lịch được nâng lên và có nhiều chuyển biến rõ rệt. Hình ảnh du lịch Tây Ninh đã có nhiều thay đổi, được quảng bá rộng rãi, được người dân trong và ngoài nước quan tâm. Từng bước thực hiện có hiệu quả việc liên kết phát triển du lịch giữa Tây Ninh và các tỉnh, thành phố khác. Các thủ tục hành chính trong lĩnh vực du lịch được quy định đầy đủ, chi tiết tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch. Ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về du lịch của các thành phần kinh doanh du lịch ngày càng được nâng lên rõ rệt; an ninh trật tự trong hoạt động du lịch được bảo đảm.

 

 

Toàn tỉnh hiện có 560 cơ sở lưu trú du lịch (trong đó có 08 khách sạn 02 sao, 27 khách sạn 01 sao và 150 nhà nghỉ đạt chuẩn lưu trú du lịch); 10 đơn vị kinh doanh lữ hành (trong đó có 02 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế); số lượng khách du lịch ngày càng tăng; năm 2015, khách tham quan tại các khu, điểm du lịch đạt 2.391.067 lượt (trong đó Khách tham quan Khu DTLSVHDT-DL núi Bà Đen đạt 2.234.115 lượt tăng 5% so cùng kỳ); doanh thu du lịch tăng bình quân 20%/năm (năm 2015 doanh thu đạt 695 tỷ đồng).

 

Ông Nguyễn Thành Tuân - Phó Trưởng Ban VH-XH phát biểu tại buổi làm việc

 

 Tại buổi làm việc, đại diện Sở VHTTDL đã phản ánh với Đoàn giám sát về một số khó khăn, bất cập như: Công tác triển khai các quy định cũng như việc áp dụng Luật Du lịch đến nay đã bộc lộ nhiều tồn tại, cần sửa đổi, bổ sung; Luật chưa xác định rõ vai trò, trách nhiệm của UBND cấp huyện, cấp xã đối với công tác quản lý, phát triển du lịch; … Đồng thời, Sở VHTTDL kiến nghị tỉnh quan tâm về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển du lịch, trọng tâm là việc thành lập Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch; tăng số lượng biên chế cán bộ quản lý nhà nước chuyên ngành du lịch….

 

 

Qua đó, Ban Văn hóa - xã hội đã ghi nhận những nỗ lực của ngành du lịch trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, ngành VHTTDL Tây Ninh cần phấn đấu hơn nữa để đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao trình độ đội ngũ làm công tác quản lý nhà nước về du lịch. Đoàn giám sát sẽ góp ý, kiến nghị Trung ương bổ sung, chỉnh sửa Luật Du lịch cho phù hợp trong những kỳ họp sắp tới nhằm tạo điều kiện du lịch Tây Ninh ngày càng phát triển./. 

 

 

Dương Nguyễn

 


Lượt người xem:  Views:   2184
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành