Tin Chuyên Ngành
Thứ 5, Ngày 15/08/2013, 14:00
Thư viện Tây Ninh: tham gia Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ năm 2013.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/08/2013
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thư viện tỉnh Tây Ninh tham gia Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ năm 2013 tại Tp Đà lạt - tỉnh lâm Đồng với chủ đề “Âm vang Điện Biên” từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 8 năm 2013.

Liên hoan có hơn 200 cán bộ,  thủ thư đến từ 9 thư viện công cộng của 9 tỉnh, thành miền Đông Nam bộ vàc cực Nam Trung bộ: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh.

 

 

Tham gia Liên hoan, các đội tuyển trải qua 4 phần thi: giới thiệu đội tuyển, phần thi kiến thức, thi giới thiệu tuyên truyền sách và thi năng khiếu. Các đơn vị tham gia liên hoan lần này có sự đầu tư, chuẩn bị nội dung và hình thức công phu, kỹ lưỡng; các tiết mục được dàn dựng đặc sắc, phong phú: Phần thi thuyết trình sách đã mang đến cho bạn đọc nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng, những đề tài hay về Điện Biên: Bình Dương với tác phẩm “Tiếng sấm Điện Biên Phủ”, Bình Phước giới thiệu tác phẩm “Kể chuyện Điện Biên Phủ 1953 – 1954”, Đồng Nai với tác phẩm “Âm vang Điện Biên - 60 năm nhìn lại”, TP. Hồ Chí Minh với tác phẩm “Sông núi Điện Biên”, Lâm Đồng giới thiệu tác phẩm “Không phải huyền thoại”, 3 đội tuyển Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và Ninh Thuận cùng giới thiệu tác phẩm “Huyền thoại Điện Biên”… Các đội đã thể hiện ý tưởng trình bày cùng với các hợp phần bổ trợ về âm thanh, các loại văn hóa nghệ thuật múa, hình ảnh minh họa… mang một màu sắc riêng, có tác dụng bổ trợ rất nhiều cho thành công trong phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách của mỗi đội tuyển.

 Đội tuyển Thư viện tỉnh Tây Ninh tham gia 4 phần thi với thời gian là 40 phút: Phần giới thiệu đội tuyển với thành phần đội tuyển và giới thiệu đặc thù về địa phương; phần thi kiến thức, trả lời 2 câu hỏi của Ban tổ chức về Chiến thắng Điện Biên Phủ, về địa danh, con người Điện Biên; phần tuyên truyền giới thiệu sách, đội Tây Ninh giới thiệu tập thơ “Việt Bắc” của cố nhà thơ Tố Hữu với bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên”; phần thi năng khiếu với tiết mục múa xòe Thái với chủ đề “ Tình quân dân”.

 

 

Tiết mục giới thiệu sách của đội Thư viện tỉnh Tây Ninh, với phần biên soạn nội dung và kết cấu chặt chẽ kết hợp sử dụng các hình thức văn hóa nghệ thuật như múa, cổ động trực quan, minh họa... Với tài năng và nhiệt huyết của mình, với chất giọng truyền cảm, sâu lắng của Ngọc Diễm cùng với sự biểu diễn đầy tự tin của các thành viên trong đội đã tạo nên các ý tưởng độc đáo trong việc tuyên truyền, giới thiệu sách để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban tổ chức, Ban giám khảo và đông đảo khán giả tham gia liên hoan.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A cho đội tuyển Thư viện tỉnh Bình Dương; 8 giải B cho các đội tuyển còn lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 4 giải phụ gồm: Giải giới thiệu đội hình hay nhất, giải trả lời câu hỏi chính xác và mang tính sáng tạo, giải giới thiệu sách hay nhất và giải năng khiếu. 

Liên hoan đã tạo điều kiện cho cán bộ thư viện các tỉnh gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác để xây dựng hệ thống thư viện công cộng ngày càng vững mạnh. Liên hoan còn là hoạt động tôn vinh vai trò của sách, báo trong đời sống xã hội, nhất là thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào đọc sách, định hướng đọc, làm giàu thêm đời sống tinh thần và nét đẹp văn hóa của quê hương.

Đội tuyển được chọn giải A sẽ đại diện khu vực tham gia Chung kết toàn quốc Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách về chủ đề “Âm vang Điện Biên” được tổ chức tại tỉnh Điện Biên kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ  (7/5/1954 – 7/5/2014) vào tháng 4 năm 2014./.

 

 

Thư viện tỉnh Tây Ninh

 

Lượt người xem:  Views:   534
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành