Tin Chuyên Ngành
Thứ 3, Ngày 26/04/2016, 12:00
Hội nghị tổng kết công tác tổ chức hội xuân Núi bà đen năm 2016
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
26/04/2016 | Trần Văn Hiếu
Vào lúc 15 giờ ngày 22 tháng 4 năm 2016, tại Trụ sở Ban Quản lý Khu Di tích lịch sử văn hóa, danh thắng và du lịch núi Bà Đen, Ban Tổ chức Hội xuân năm 2016 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động tháng hội xuân năm 2016. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương là thành viên Ban Tổ chức Hội xuân, các đồng chí là thành viên Tổ chuyên viên giúp việc Ban Tổ chức Hội xuân, đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng và phóng viên Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh-Truyền hình Tây Ninh.

tong ket hoi xuan nui ba.jpg

ảnh hội nghị


Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác tổ chức Hội xuân năm 2016. Theo đó, các ý kiến đều đánh giá rằng, công tác tổ chức Hội xuân năm 2016 đạt kết quả tốt hơn, cao hơn về nhiều mặt so với công tác tổ chức Hội xuân năm 2015. Đó là: Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường được đảm bảo phục vụ khách tham quan. Các điểm kinh doanh dịch vụ được sắp xếp ổn định, trật tự; giá bán hàng hóa được niêm yết cố định tạo được sự an tâm cho du khách. Các hiện tượng tiêu cực trong lễ hội như nạn ăn xin, bói toán rất ít xảy ra, khi xảy ra được kịp thời xử lý; không xảy ra hiện tượng đặt tiền lễ, tiền giọt dầu, đổi tiền lẻ. Số lượng khách tham quan và tổng doanh thu Tháng Hội xuân năm 2016 cao hơn tổng doanh thu Tháng Hội xuân năm 2015 (năm 2016: 1.497.176 khách, doanh thu 104.411.407.000đ; năm 2015: 1.425.369 khách, doanh thu 90.931.368.275đ).

Các ý kiến tại hội nghị cũng đã nêu lên một số hạn chế để từ đó khắc phục nhằm tổ chức tốt hơn Tháng Hội xuân năm 2017, đó là: Một số hộ kinh doanh dịch vụ vẫn còn bày bán những mặt hàng không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Một số họ kinh doanh chưa niêm yết giá hoặc bán không đúng giá kiêm yết. Hiện tượng chèo kéo, thu phí với giá cao của các bãi xe phía ngoài khu di tích chưa được kịp thời xử lý, ngăn chặn. Tình trạng mua bán không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, gây mất mỹ quan khu du lịch của nhiều cơ sở kinh doanh phía ngoài khu di tích vẫn còn diễn ra. Sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan để giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự có lúc chưa chặt chẽ, chưa kịp thời.

Tại Hội này, Ban Tổ chức Hội xuân năm 2016 đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 tập thể và 9 cá nhân; trao tặng giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 14 tập thể và 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Tháng Hội xuân năm 2016./.

 

                                                          Trần Văn Hiếu

Lượt người xem:  Views:   443
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành