Tin Chuyên Ngành
Thứ 6, Ngày 24/02/2017, 14:00
Các hoạt động hoạt động Thể dục Thể thao nằm trong hội Xuân Núi Bà đen năm Đinh Dậu - 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/02/2017 | Phòng Quản lý Thể thao
Căn cứ Kế hoạch số 91/KH-SVHTTDL, ngày 20/12/2016 của Sở VHTTDL về việc Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam. Vào các ngày 05, 06, 07/02/2017 (nhằm 09, 10 và 11 tết âm lịch), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động TDTT nằm trong chương trình Hội xuân Núi Bà Đen năm Đinh Dậu – 2017.

​Vào chiều ngày 05/02/2017 (nhằm mùng 09 tết âm lịch) đã diễn ra chương trình thi đấu giao lưu cờ vua, cờ tướng dành cho du khách và biễu diễn cờ người. Ban tổ chức chuẩn bị 06 bàn cờ tướng và 02 bàn cờ vua để phục vụ cho thi đấu giao lưu giữa kỳ thủ của tỉnh Tây Ninh, kỳ thủ TP Hồ Chí Minh thi đấu với du khách tham quan khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, du khách thắng trong các ván đấu được nhận các phần quà có giá trị của BTC. Song song với hoạt động thi đấu giao lưu là trận thi đấu cờ tướng giữa 02 kỳ thủ là Nguyễn Hoàng Minh (dự bị kiện tướng quốc gia của tỉnh Tây Ninh) và Nguyễn Hoàng Lâm (kiện tướng quốc gia của Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là trận tranh tài đỉnh cao của 02 kỳ thủ có tiếng trong làng cờ quốc gia diễn ra trên bàn cờ 3m x 4m. Kết quả kỳ thủ Nguyễn Hoàng Minh đã giành chiến thắng trong trận đấu trước sự chứng kiến của đông đảo du khách đến tham gia dự khán. Vào lúc 16h30 cùng ngày, chương trình biểu diễn cờ người đã diễn ra tại bãi cỏ mới của khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Đây là màn biểu diễn có sự chuẩn bị rất công phu do 02 đội võ là Taekwondo và võ cổ truyền huyện Hòa Thành đảm nhiệm. Có thể nói, những tinh hoa võ thuật cùng với những nước cờ đỉnh cao của các kỳ thủ thế giới đã tạo nên một khung cảnh rất hoành tráng, một không khí lễ hội rất sôi nổi trong những ngày đầu xuân.


Ảnh: Thi đấu giao lưu cờ tướng giữa 02 kỳ thủ là Nguyễn Hoàng Minh - 

dự bị kiện tướng quốc gia của tỉnh Tây Ninh và Nguyễn Hoàng Lâm - kiện tướng quốc gia của Thành Phố Hồ Chí Minh


Ảnh: Biểu diễn cơ người của các võ sinh thuộc CLB võ Taekwondo và Võ cổ truyền huyện Hòa Thành

Tối ngày 06/02/2017 (nhằm mùng 10 tết âm lịch) đã diễn ra các tiết mục biểu diễn võ thuật do các đội võ thuật Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể thao và các đội võ thuật huyện Hòa Thành tham gia biểu diễn. Các tiết mục diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút du khác đến theo dõi.


Ảnh: Màn biểu diễn Vovinam của các võ sinh thuộc Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể thao

Chiều ngày 07/02/2017 (nhằm 11 tết âm lịch) là phần diễu hành hơn 500m của 10 đội Lân Sư Rồng thuộc Liên đoàn Lân Sư Rồng tỉnh Tây Ninh quanh khu du lịch. Phần diễu hành đã làm khoáy động không khí sôi động của khu du lịch, thu hút đông đảo quý du khách đến theo dõi. Vào lúc 16h00 là chương trình biểu diễn các tiết mục xuất sắc của các đội lân như: Lân Tứ quý,Lân leo cây, Lân Địa Bửu, Mai Hoa Thung … Đây là  các tiết mục được đầu tư, chuẩn bị rất công phu và đã đạt các thứ hạng cao tại cuộc thi Lân Sư Rồng tỉnh Tây Ninh năm 2016. Kết thúc chương trình là hình ảnh hơn 12 chú Lân cùng nhau múa tập thể thay cho lời cảm ơn quý du khách đã đến tham quan khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hẹn gặp lại vào chương trình Hội xuân năm 2018.
Ảnh: Biểu diễn các tiết mục Lân Sư Rồng lo liên đoàn Lân Sư Rồng thực hiện

Có thể nói, các hoạt động TDTT nằm trong chương trình Hội xuân Núi Bà Đen năm Đinh Dậu – 2017 đã diễn ra rất thành công. Những hình ảnh về môn thể thao dân gian cờ người được tái hiện, hay hình ảnh những chú Lân Sư Rồng đã tạo nên một chương trình Hội xuân mang đậm tính dân gian, dân tộc và đầy những màu sắc.

Lượt người xem:  Views:   262
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành