Tin Chuyên Ngành
Thứ 4, Ngày 10/05/2017, 15:00
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát “việc triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/05/2017
Chiều ngày 09/5/2017, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh, do ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

​Thông qua đợt giám sát lần này nhằm đánh giá những kết quả đạt được, chưa được, những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong việc triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời phân tích, xác định những thời cơ và thách thức của ngành du lịch Tây Ninh trong thời gian tới, những việc cần làm để thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh và bền vững; từ đó có những đề xuất, kiến nghị, giải pháp phù hợp, quyết liệt, tạo sự đột phá, để hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

hđnd gs.jpg

Ảnh: Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trong những năm qua, du lịch tỉnh Tây Ninh đã đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, hiệu quả hoạt động kinh doanh tăng đều hằng năm, năm sau cao hơn năm trước. Tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm giai đoạn 2010-2016: khách tham quan tại các khu, điểm du lịch 3,2%/năm; khách lưu trú là 6,7%/năm; doanh thu du lịch 13,8%/năm; đóng góp GRDP du lịch so với GRDP của tỉnh đạt 2,75%. Một số khu du lịch đã được đầu tư nâng cấp, sản phẩm du lịch tăng lên về số lượng và chất lượng, các dịch vụ phục vụ khách ngày càng hoàn thiện và số lượng khách đến tham quan ngày càng tăng. Du lịch Tây Ninh đã góp phần tiêu thụ nhiều sản phẩm hàng hoá, lương thực, thực phẩm và hàng thủ công mỹ nghệ sẵn có trên địa bàn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương vừa kích thích sản xuất hàng hóa phát triển. Du lịch còn góp phần giải quyết công ăn việc làm, tăng thu nhập cho cộng đồng tại các điểm, khu du lịch. Du lịch đồng thời cũng tham gia giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, giữ gìn bản sắc văn hoá, phong tục tập quán và phát huy truyền thống cách mạng, yêu nước của cộng đồng dân cư.

So với các tỉnh trong khu vực thì Tây Ninh hiện còn khó khăn trong việc thu hút lao động kỹ thuật cao, chuyên gia có trình độ từ nơi khác, địa phương khác hay quốc tế cho các ngành, trong đó có du lịch. Sản phẩm du lịch còn hạn chế, chưa có sản phẩm nổi trội để có sức hấp dẫn khách du lịch. Cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch chất lượng còn thấp, chưa có sản phẩm đạt tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu khách quốc tế. Các điểm dịch vụ vui chơi giải trí không nhiều. Du lịch Tây Ninh còn phải đối mặt cạnh tranh thị trường khách du lịch với các tỉnh lân cận, bên cạnh đó thì chi phối về khoảng cách địa lý giữa Tây Ninh với các trung tâm du lịch nhất là TP.Hồ Chí Minh đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu hút thời gian lưu trú và tâm lý của các nhà đầu tư cho các dịch vụ du lịch. 

hđnd gs1.jpg

Ảnh: Đoàn giám sát HĐND làm việc tại Sở VHTTDL

Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát HĐND ghi nhận những nỗ lực của ngành du lịch trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, ngành VHTTDL Tây Ninh cần phấn đấu hơn nữa để đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn; thực hiện tốt các giải pháp phát triển du lịch theo kế hoạch đã được phê duyệt; làm tốt vai trò tham mưu; nâng cao trình độ đội ngũ làm công tác quản lý nhà nước về du lịch và quảng bá xúc tiến du lịch. 

Lượt người xem:  Views:   643
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành