Tin Chuyên Ngành
Thứ 3, Ngày 08/08/2017, 11:00
Hội thảo Quốc Tế Du Lịch Tây Ninh tiềm năng – lợi thế - cơ hội phát triển
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/08/2017 | Phòng Quản lý Du lịch
Ngày 31/7/2017, tại Khách sạn Sunrise, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế Du lịch Tây Ninh Tiềm năng – Lợi thế - Cơ hội phát triển. Tại Hội thảo có nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế và trong nước về tiềm năng, lợi thế, cơ hội và phát triển cho ngành du lịch tỉnh Tây Ninh.

Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học, các doanh nhân, giảng viên hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Huỳnh Thế Du, giảng viên Trường đại học Fulbright Việt Nam, tỉnh Tây Ninh có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, doanh thu du lịch lại đóng góp khá khiêm tốn (770 tỉ đồng) trong tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) là 45.123 tỉ đồng. Đánh giá về nguyên nhân, ông Du thẳng thắn chỉ rõ những điểm yếu, lợi thế cạnh tranh của du lịch Tây Ninh và người Tây Ninh có thành công hay không thì do cách làm như thế nào, kế hoạch, lộ trình, nguồn nhân lực, hạ tầng giao thông,… như thế nào. 

h010920171.jpg

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại Hội thảo

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Tây Ninh cần chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa; du lịch sinh thái, du lịch cửa khẩu, mua sắm, caravan… với nhiều dịch vụ bổ trợ để kéo dài ngày lưu trú, tăng chi tiêu của khách…

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ cho rằng, Tây Ninh cần xây dựng và phát triển 9 loại sản phẩm du lịch. Đó là xây dựng thành phố Tây Ninh có nhiều cây xanh, trồng cây bản địa và các góc phố văn hóa, danh nhân để làm sự kiện lễ hội hàng năm; kêu gọi đầu tư tập trung vào phân khúc khách sạn 4 và 5 sao để thu hút khách lưu trú; quan tâm đào tạo tiếng Anh cho lớp trẻ, chuẩn bị hội nhập ASEAN và quốc tế. Bên cạnh đó, tỉnh Tây Ninh cũng cần bảo tồn Tòa thánh Cao Đài – công trình văn hóa khác biệt với khu vực và thế giới để thu hút khách du lịch quốc tế; phát triển vườn dược thảo để xuất khẩu và phục vụ tại chỗ cho du khách. Đồng thời, phát triển farmstay, homestay, du lịch sinh thái, dịch vụ spa, lễ hội, hội chợ dược thảo quốc tế của Tây Ninh và Đông Nam bộ.

Ngoài ra, Hội thảo cũng ghi nhận đóng góp ý kiến từ các chuyên gia trong và ngoài nước như:  Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình - Bùi Thành Đông; Giám đốc điều hành Cục xúc tiến Du lịch tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) - Han Sang Hyub; bà Corinne Bourgoin - Chủ tịch Công ty Scazma (Công ty chuyên phát triển các khu nghỉ dưỡng đặc trưng cao cấp)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái cũng đề nghị tỉnh Tây Ninh sớm có kế hoạch thực hiện Nghị quyết thực hiện chương trình hành động của Chính phủ về phát triển du lịch, trong đó, rà soát, điều chỉnh quy hoạch du lịch. Đặc biệt, kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược có uy tín trong và ngoài nước để tạo bước đột phá. Ngoài ra Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đề nghị Tây Ninh cần thiết tham vấn các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế để quy hoạch, phát triển ngành Du lịch một cách bền vững và lâu dài. Đồng thời chú trọng đầu tư khai thác du lịch sinh thái, du lịch dược liệu, kết nối và khai thác hiệu quả các điểm du lịch văn hóa, truyền thống, tâm linh như Tòa thánh Cao Đài, núi Bà Đen, Hồ Dầu Tiếng, Trung ương Cục miền Nam, du lịch qua đường bộ Việt Nam – Campuchia. Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ công chức và người dân về du lịch; kêu gọi nhà đầu tư chiến lược có uy tín đầu tư vào du lịch.

Người viết: Trần Anh Kiệt

Lượt người xem:  Views:   274
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành