Tin Chuyên Ngành
Thứ 4, Ngày 08/05/2019, 09:00
Tổ giúp việc nhóm công tác phát triển du lịch Tây Ninh học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lâm Đồng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/05/2019 | Phòng Quản lý Du lịch
Nhằm tham mưu, định hướng cho Lãnh đạo tỉnh vấn đề phát triển du lịch tại tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới, Nhóm Công tác thực hiện những giải pháp đột phá tổ chức đoàn đi nghiên cứu học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý và phát triển du lịch tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 02/5-04/5/2019, do ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổ trưởng Tổ giúp việc Nhóm công tác - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có các thành viên Tổ giúp việc Nhóm Công tác phát triển du lịch là Lãnh đaọ các phòng, đơn vị trực thuộc của các Sở, ngành có liên quan.

​Đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng. Tiếp đón đoàn có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; Ông Trần mạnh Linh- Chánh Văn phòng- Tổ chức; Ông Hoàng Ngọc Huy- Trưởng phòng Quản lý du lịch; Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương du lịch. Hai bên đã trao đổi về tình hình phát triển du lịch, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước về Du lịch như: Kinh nghiệm trong công tác quản lý lưu trú, thống kê du lịch; công tác xúc tiến quảng bá du lịch; xây dựng, vận hành cổng thông tin du lịch Đà Lạt (http://dalatcity.org) và các nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin vào du lịch; các chính sách đặc thù của địa phương hỗ trợ cho phát triển du lịch; kinh nghiệm phát triển loại hình du lịch canh nông...

h0805.png

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn với Sở VHTTDL Lâm Đồng

Tiếp đó, đoàn đã đi khảo sát thực địa tại Khu du lịch Trang trại rau và hoa thuộc làng hoa Vạn Thành. Tại đây, đoàn đã nghe Ban quản lý Trang trại chia sẻ kinh nghiệm phát triển loại hình du lịch canh nông. Đây là hướng đi mới của ngành du lịch hiện nay mà một số địa phương trong cả nước đang phát triển trong đó Lâm Đồng. 

h08051.png

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Vườn hoa Fresh Garden Đà lạt

Mục tiêu loại hình này nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng và lợi thế về nông nghiệp để phát triển du lịch, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch kết hợp nông nghiệp công nghệ cao đáp ứng nhu cầu được trải nghiệm và tham quan của du khách và cũng là cơ hội tạo điều kiện cho người nông dân nâng cao thu nhập từ hoạt động du lịch, đồng thời cũng là giải pháp hữu ích nhằm phát triển du lịch bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Lượt người xem:  Views:   2299
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành