Tin Chuyên Ngành
Thứ 4, Ngày 20/05/2020, 10:00
Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/05/2020 | Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật
Cùng với cả nước, nhân dân Tây Ninh nói chung, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời.

13.jpg

Tháng 5 năm nay, vì vẫn còn trong giai đoạn "chống dịch Covid 19" nên các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật không được diễn ra như kế hoạch, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh đã tổ chức các hoạt động như thu âm bài viết tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc đời và sự nghiệp của Người gửi về Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã, Thành phố để phát thanh tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh tại các địa phương. Hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan được tiếp tục thực hiện như cờ, pa nô, phướn trên các tuyến đường trọng điểm với các nội dung ca ngợi công lao của Bác: Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta; Nhiệt liệt chào mừng 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh…

14.jpg

Đặc biệt, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh đã tổ chức triển lãm 02 cụm  tranh cổ động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). Triển lãm được thực hiện tại các điạ điểm: Công viên 30/4 và Đường Hoàng Lê Kha phía trước Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật; với 35 cụm tranh cổ động triển lãm hơn 100 bức tranh của các họa sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Triển lãm còn quy tụ những tác phẩm tranh cổ động xuất sắc được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch  trao tặng các giải thưởng tại các cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130  năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm có nhiều tác phẩm tranh đạt chất lượng nghệ thuật cao, biểu cảm được hình ảnh và nội dung có chiều sâu ý tưởng, cảm nhận sự trân quý giá trị tình cảm kính yêu với Bác và ghi nhớ công ơn của Người đã lãnh đạo dân tộc ta làm nên những chiến thắng lịch sử, khẳng định tư tưởng của Người mãi soi đường cho dân tộc Việt Nam, "Bác đem mùa Xuân về - Mang hoa đẹp cho đời" của tác tả Phạm Bình Định – Hà Nội; "Người đi tìm hình của Nước" tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung; "Bác luôn quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng vùng cao, biên giới" tác giả Đỗ Như Điểm – Thái Bình; "Xứng danh bội đội Cụ Hồ" tác giả Trịnh Bá Quát – Hà Nội; hay tác phẩm "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp" tác giả Nguyễn Ngọc Hà – Ninh Bình"; "Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa" của tác giả Lưu Yên Thế - Hà Nội…Càng khẳng định "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp chúng ta".

18.jpg

Tác giả Lưu Yên Thế (Hà Nội)

20.jpg

Tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác, ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam của quê hương Tây Ninh từ khi có Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện đất nước ta dân tộc ta đã ghi những dấu son chói lọi trên tất cả lĩnh vực. Mỗi người Tây Ninh đều kính yêu Bác vô vàn, trên những con đường thênh thang rợp bóng cờ đọc những khẩu hiệu về Bác thấy lòng ta trong sáng hơn, xem những bức tranh, ảnh về Bác ta thấy mình cần phải học Bác về sự giản dị, cần kiệm liêm chính chí công vô tư, về hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

16.jpg15.jpg

Theo dõi triển lãm cụm tranh ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, mỗi người Tây Ninh có thêm động lực tinh thần to lớn do Bác truyền trao để tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tin và ảnh : TTVHNTTN

Lượt người xem:  Views:   1601
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành