Tin Chuyên Ngành
Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 09:00
Thư viện tỉnh Tổ chức Hội nghị Điển hình Tiên tiến giai đoạn 2015- 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/05/2020 | Thư Viện tỉnh
Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-SVHTTDL, ngày 15/11/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ III. Căn cứ kế hoạch số 12/KH-TVT ngày 10/2/2020 của Thư viện tỉnh về tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến thư viện tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Sáng ngày 21.5, Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Nam Giang – PGĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Lê Huy Vũ – Chánh văn phòng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở; cùng toàn thể viên chức, người lao động của Thư viện tỉnh. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thành tựu của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2016-2020). Đồng thời biểu dương, khen thưởng thành tích thi đua của các tập thể, cá nhân của đơn vị giai đoạn 2016-2020. Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

H1.JPG

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020; tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 do ông Trương Văn Tùng – PGĐ Thư viện tỉnh trình bày. Trong báo cáo đã cho thấy, hàng năm thư viện tỉnh đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của đơn vị và tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực hoạt động thư viện. Tính đến nay, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị đều đạt và vượt kế hoạch, cụ thể:

Công tác xây dựng vốn tài liệu; bổ sung sách mới 49.236 bản, đạt: 130,25% so với kế hoạch giai đoạn 2015-2019. Công tác phục vụ: đã cấp mới và gia hạn thẻ thư viện: 20.046 thẻ; phục vụ cho 425.630 lượt bạn đọc, với 1.685.603 lượt tài liệu phục vụ. Hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, báo, tư liệu; đã tổ chức 184 cuộc trưng bày, giới thiệu sách, với 25.602 lượt tài liệu; biên soạn và phát hành 20 ấn phẩm thông tin với số lượng 3.000 bản; tổ chức 05 hội thi, liên hoan cấp tỉnh, tham gia 03 liên hoan khu vực và 02 hội thi cấp toàn quốc, …

Tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở; trong giai đoạn 2015-2019, Thư viện đã tổ chức luân chuyển cho phòng đọc tủ sách cơ sở, tủ sách lực lượng vũ trang, chốt dân quân, trại giam… gần 20 đợt với 133.145 bản sách; tổ chức 84 cuộc phục vụ lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới; vận động quyên góp, trao tặng trên 7.250 bản sách cho phòng đọc tại các trung tâm Văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn. Tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ cho gần 100 nhân viên phụ trách tủ sách cơ sở.

Thông qua các phong trào thi đua giai đoạn (2015-2020), tập thể và các cá nhân Thư viện tỉnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng và duy trì đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động hàng năm và qua các phong trào thi đua do ngành, đơn vị phát động, đơn vị đã kịp thời xét trình Hội đồng thi đua – khen thưởng ngành để kịp thời động viên, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực, hiệu quả cho hoạt động của đơn vị. Cụ thể:

Về tập thể: Với những nỗ lực phấn đấu, tập thể Thư viện tỉnh nhiều năm liền được UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", 03 lần tặng cờ thi đua xuất sắc (2015, 2017, 2018) và 02 lần tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, tập thể Thư viện còn được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng 04 bằng khen.

Về cá nhân: trong giai đoạn (2015-2019) có 17 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở; 05 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL; 37 lượt cá nhân được Giám đốc Sở tặng giấy khen, …

H2.JPG

Ông Nguyễn Nam Giang - PGĐ Sở VHTTDL trao bằng khen của Bộ VHTTDL cho tập thể thư viện tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, bà Nguyễn Thụy Phương Tâm – Viên chức phòng hành chính – tổng hợp cũng trình bày tham luận "Giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác văn thư lưu trữ tại đơn vị". Tiếp theo, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó trưởng phòng Thông tin tuyên truyền và tin học trình bày tham luận "Công tác tuyên truyền giới thiệu sách tại Thư viện tỉnh". Cuối cùng là tham luận "Phát huy vai trò đoàn thanh niên trong công tác phục vụ bạn đọc tại thư viện tỉnh" do bà Nguyễn Thị Trúc Giang trình bày.

H3.jpg

Các cá nhân lên nhận giấy khen

Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Bùi Minh Tuấn – Giám đốc thư viện tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của đơn vị trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020, trước hết, có thể khẳng định rằng trong 5 năm qua, với sự cố gắng, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của toàn thể đội ngũ viên chức và người lao động của đơn vị đã ra sức phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đạt được thành tích nêu trên là do đơn vị đã áp dụng nhiều giải pháp sáng kiến, trong đó có việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo tinh thần thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từng tập thể, cá nhân thuộc đơn vị đã tích cực tham gia hưởng ứng và có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua tại đơn vị. Việc phát động và tổ chức thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua nói trên với các mục tiêu, nội dung và chỉ tiêu thi đua cụ thể tập trung vào việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm qua đã thực sự tạo ra không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn đơn vị với hầu hết các tập thể, cá nhân đăng ký phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu được giao. Các phong trào thi đua thực sự trở thành động lực và có ý nghĩa rất quan trọng, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt công tác mà trọng tâm là hoạt động đẩy mạnh triển khai đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Kết quả của việc phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã tạo ra những chuyển biến, tiến bộ rõ nét trên các mặt công tác của đơn vị.

Thay mặt toàn thể viên chức và người lao động của Thư viện tỉnh, ông Bùi Minh Tuấn cũng gửi lời cám ơn đến Ban giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Thư viện tỉnh có được những kết quả như hôm nay. Đồng thời cũng gửi lời cám ơn đến tất cả sự nỗ lực của toàn thể viên chức người lao động tại đơn vị đã chung tay xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện.

      TVT

Lượt người xem:  Views:   1565
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành