Tin Chuyên Ngành
Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 09:00
Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng lần 2 năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/06/2020 | Thư Viện tỉnh
Sáng ngày 08/6/2020, Thư viện tỉnh tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng lần 2 năm 2020 với chủ đề “Em yêu sử Việt” tại Trường THCS Truông Mít, huyện Dương Minh Châu. Cuộc thi nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đây là lần thứ 2 Thư viện tỉnh tổ chức cuộc thi này, với sự phối hợp và hỗ trợ của xã Đoàn Truông Mít; Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Truông Mít cùng sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh và giáo viên trường THCS Truông Mít, huyện Dương Minh Châu.

RCV 1.jpg

Thí sinh tại sàn thi đấu Rung chuông vàng

Cuộc thi nhằm giáo dục, nâng cao và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây cho thế hệ trẻ ngày nay; giúp các em am hiểu về các nhân vật lịch sử của dân tộc Việt Nam qua các thời kì dựng nước và giữ nước.

Có tổng cộng 50 thí sinh được chọn ngồi vào sàn thi đấu và dùng bảng con để trả lời câu hỏi. Ban tổ chức sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính thức, các em sẽ có 10 giây suy nghĩ lựa chọn các đáp án A, B, C, D. Nếu trả lời đúng, các em sẽ được tiếp tục ngồi lại sàn thi đấu, trả lời sai sẽ bị loại và rời khỏi sàn thi đấu. Thí sinh duy nhất ngồi lại sàn thi đấu sẽ là người thắng cuộc.

RCV 2.jpg

Các em học sinh đọc sách tại quầy sách phục vụ lưu động

Song song với việc tổ chức cuộc thi, Thư viện tỉnh còn kết hợp phục vụ sách lưu động cho các em học sinh tại Trường THCS Truông Mít. Có tổng cộng hơn 400 đầu sách các loại được lựa chọn phù hợp để phục vụ cho các em trong dịp này.

Cuộc thi Rung chuông vàng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi nhằm tiếp tục khuyến khích và hình thành thói quen đọc sách trong thiếu nhi. Qua đó, thu hút đông đảo bạn đọc trẻ đến sử dụng và khai thác một cách hiệu quả vốn tài liệu hiện có của Thư viện tỉnh.

RCV 3.JPG

Trao giải cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải cá nhân cho thí sinh thắng cuộc; 1 giải tập thể cho đội còn nhiều thí sinh vào tốp cuối và 70 phần quà cho tất cả thí sinh dự thi. Đồng thời tất cả thí sinh dự thi đều được cấp một thẻ đọc miễn phí trong thời hạn 1 năm tại Thư viện tỉnh.

     TVT

Lượt người xem:  Views:   1681
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành