Tin Chuyên Ngành
Thứ 6, Ngày 31/07/2020, 09:00
Cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 6 năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/07/2020 | Thư Viện tỉnh
Sáng ngày 29.7.2020, tại Trung tâm Học tập - Sinh hoạt Thanh thiếu nhi Tây Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết và Tổng kết trao giải thưởng Cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 6 năm 2020 với chủ đề “Sách – cảm xúc trong em”.

Cuộc thi được tổ chức 2 năm 1 lần, dành cho học sinh khối Tiểu học, Trung học cơ sở và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và cảm thụ cái đẹp, cái hay trong những trang sách đã đọc.

H1 ve tranh theo sach.JPG

Thí sinh đang thể hiện năng khiếu hội họa

Cuộc thi được phát động từ ngày 26 tháng 02 đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2020, Ban tổ chức nhận được 2018 tranh của 1867 họa sĩ nhí đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và các Cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Kết quả, 118 thí sinh có tranh vẽ xuất sắc đã được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi.

Sau lễ khai mạc, 118 thí sinh đã bước vào phần tranh tài. Trong thời gian 120 phút, các thí sinh hoàn thành xong bức tranh theo chủ đề của cuộc thi với chất liệu tự chọn. Đa phần nội dung các bức tranh xoay quanh đề tài quê hương, đất nước, con người Việt Nam qua những sinh hoạt hàng ngày, những chuyến phiêu lưu, những nhân vật lịch sử, ...trong những trang sách, báo, truyện cổ dân gian, truyền thuyết, lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Đặc biệt, năm nay các em còn cập nhật tin tức thời sự, có nhiều tranh vẽ đề tài phòng chống dịch Covid-19.

H2 ve tranh theo sach.JPG

Thí sinh đang thể hiện năng khiếu hội họa

Kết thúc phần tranh tài, ban tổ chức đã trao 5 giải tập thể và 60 giải cá nhân cho các thí sinh đạt thành tích trong cuộc thi năm nay.

H4 ve tranh theo sach.JPG

Trao giải cho các thí sinh đạt thành tích trong cuộc thi

Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về trường THCS Suối Đá, huyện Dương Minh Châu; giải nhất Khối Tiểu học thuộc về thí sinh Lê Tâm Nghi (học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Bàu Năng A, huyện Dương Minh Châu); giải nhất Khối THCS thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Minh Trâm (học sinh lớp 9B, Trường THCS Thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu); giải nhất dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt thuộc về thí sinh Huỳnh Minh Chung (học sinh lớp 6A, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh).

H3 ve tranh theo sach.JPG

Trao giải cho các thí sinh đạt thành tích trong cuộc thi


Yến Nhi

Lượt người xem:  Views:   2389
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành