Tin Chuyên Ngành
Thứ 4, Ngày 15/07/2020, 12:00
Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh với phong trào thi đua yêu nước (2015 - 2020)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/07/2020 | Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật
Hưởng ứng phát động thi đua của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trong 05 năm qua, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích, nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn để trở thành đơn vị dẫn đầu khối thi đua của Sở VHTTDL Tây Ninh. Nhìn lại chặng đường 5 năm để khẳng định ý nghĩa động lực của phong trào thi đua tác động đến các mặt hoạt động công tác của đơn vị, định hướng cho những đổi thay và những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã vươn lên bằng nỗ lực để sáng tạo và cống hiến vì sự phát triển chung của ngành VHTTDL tỉnh nhà…

Giai đoạn 2015-2020 từ trung tâm Văn hóa tỉnh sáp nhập cùng 2 đơn vị: Trung tâm phát hành phim chiếu bóng tỉnh và Đoàn nghệ thuật tỉnh thành Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tây Ninh, phong trào thi đua yêu nước với những định hướng đúng đắn được xác định và quán triệt trong toàn thể cán bộ viên chức người lao động nên đã là nhân tố quan trọng tạo động lực phấn đấu cho các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua lập nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển của ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh nhà.

Hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan ghi nhận trong 5 năm qua đã thực hiện 390 tấm pano, 13.555 cờ các loại, 7.497 tấm băng rôn; 5.989 cờ phướn, 11.196 khẩu hiệu; tổ chức 39 cuộc triển lãm tại chỗ; thực hiện và phát hành cho cơ sở hơn 3.000 đĩa tuyên truyền. Điểm nổi bật của đơn vị là trong năm 2019 đã thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị VNPT thực hiện tuyên truyền 84 cụm pano (trong đó có 4 cụm pano chiến lược) nội dung Tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh dọc theo Quốc lộ 22B, tổng kinh phí thực hiện được là: 466.167.000 đồng. Với phần kinh phí trên đã nâng cao công tác tuyên truyền cổ động trực quan góp phần giảm chi cho ngân sách nhà nước. Đó là những con số thống kê nhưng đằng sau những kết quả là hành trình vượt khó của đội ngũ cán bộ nhân viên của đơn vị: bất kể ngày đêm, nắng mưa chạy đua với thời gian hoàn thành tiến độ công việc đảm bảo chất lượng mỹ quan, tính tuyên truyền cho các sự kiện lớn của tỉnh nhà. Tập thể phòng tuyên truyền tổ chức sự kiện triển lãm là tập thể điển hình tiên tiến của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tây Ninh.

Với tinh thần hăng hái thi đua của những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, 5 năm qua hoạt động biểu diễn, chiếu phim phục vụ tại cơ sở vùng sâu vùng xa biên giới được ghi nhận với gần 600 buổi, tổ chức nhiều hội thi, hội diễn, liên hoan phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, xây dựng các câu lạc bộ tại đơn vị sinh hoạt sôi nỗi, tham gia nhiều hội thi liên hoan cấp khu vực và toàn quốc đạt: 04 huy chương vàng, 4 huy chương Bạc, ; 01 Giải A toàn đoàn và nhiều Bằng khen cho thành tích của đơn vị. Đặc biệt giai đoạn 2015-2020 đơn vị có 01 nghệ sỹ được chủ tịch nước CHXHCNVN phong tặng Nghệ sỹ ưu tú, 01 nghệ nhân được phong tặng Nghệ nhân ưu tú với thành tích nổi bật trong hoạt động biểu diễn, bảo tồn di sản văn hóa nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Nghệ sỹ ưu tú Anh Thư chia sẻ " ghi nhớ lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất, bản thân tôi luôn nỗ lực trăn trở suy tư cho từng vai diễn, khổ luyện với nghề, rèn luyện kỹ năng diễn suất với bao nước mắt trên sân khấu và những đêm mất ngủ để cố gắng để lại tình cảm tốt đẹp cho khán giả, vinh dự được các huy chương vàng trong các kỳ hội diễn sân khấu chuyên nghiệp cấp toàn quốc, được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú, được chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng nhiều bằng khen…Đó là những vinh dự lớn lao là động lực cho tôi tiếp túc cống hiến".

Nhìn lại chặng đường thực hiện 5 năm phong trào thi đua yêu nước, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tây Ninh, luôn bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Ban giám đốc Sở VHTTDL để tiến hành các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị đến quần chúng nhân dân. Ngoài ra đơn vị còn hướng dẫn mạng lưới văn hóa cơ sở, hỗ trợ các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động chào mừng trong những ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, đặc biệt... một cách nhanh chóng, kịp thời và đạt hiệu quả. Phong trào thi đua yêu nước đã góp phần Xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị tại đơn vị vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực thực hiện phong trào phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị điển hình tiên tiến của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch ( 2015-2020), Bà Trang Thị Kim Liễu- Giám đốc TTVHNT Tây Ninh, cá nhân điển hình tiên tiến của Ngành VHTTDL Tây Ninh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báo khi lãnh đạo và đồng hành cùng sự phát triển của đơn vị trong thời gian qua với nhiều thay đổi đòi  hỏi phải kịp thời thích ứng, cho thấy phong trào thi đua yêu nước đã có tác động tích cực trong nhận thức giúp mỗi cá nhân lãnh đạo đã nhạy bén cùng đơn vị vượt qua những giai đoạn khó khăn để đạt thành tích là đơn vị dẫn đầu phong trào phong trào thi đua của các đơn vị thuộc Sở VHTTDL Tây Ninh, những kinh nghiệm được chia sẻ đó là:

+ Cần hiểu sâu sắc, hiểu đúng và thực hiện phong trào thi đua yêu nước có trọng tâm vào các nội dung cụ thể với hành động cụ thể thiết thực.

+ Tạo môi trường thi đua cộng bằng với tinh thần phấn khởi cho toàn đơn vị để gặt hái thành tích trong sự đoàn kết. Kết quả thi đua giúp đơn vị ngày càng đoàn kết hơn vì niềm vui trong công tác với điều kiện ngày càng được cải thiện sẽ thắt chặt hơn tình cảm gắn kết giữa các thành viên của 03 đơn vị khi sáp nhập.

+ Nêu cao tinh thần gương mẫu của ban giám đốc, thi đua từ cấp lãnh đạo quản lý đến từng nhân viên, tạo nên tinh thần hăng hái xung phong làm việc năng nổ với sức lan tỏa từ cấp trên đến cấp dưới, cấp trên là tấm gương cho cấp dưới thi đua học tập phấn đấu để trưởng thành.

+ Nêu cao tinh thần hoàn thành nhiệm vụ kịp thời đảm bảo chất lượng và chấp hành kỷ luật đơn vị. Điển hình như sự nhanh nhạy sáng tạo trong công tác tuyên truyền đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã cho thấy tính hăng hái và tiên phong nhạy bén sáng tạo của đơn vị khi biết lựa chọn khai thác phương thức tuyên truyền đạt hiệu quả.

Làm cho mỗi cá nhân, tập thể trong toàn đơn vị hiểu được ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua trở thành động lực tiếp sức cho các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến viết nên thành tích và cũng là dấu ấn đáng nhớ trong hành trình công tác cống hiến cho sự phát triển của Ngành VHTTDL Tây Ninh là nỗ lực của cả tập thể trong giai đoạn 05 năm 2015-2020 vừa qua. Tin tưởng rằng với kinh nghiệm và thành tích được ghi nhận là tiền đề để TTVHNT Tây Ninh tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 với khí thế sôi nỗi và tinh thần hăng hái trong chặng đường công tác sắp tới.

Hồng Thanh

Lượt người xem:  Views:   22
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành