Tin Chuyên Ngành
Thứ 5, Ngày 17/12/2020, 19:00
Đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/12/2020 | Phòng Quản lý Du lịch
Hiện trên địa bàn toàn tỉnh Tây Ninh có hơn 700 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 8.300 phòng. Như vậy, cơ sở lưu trú là nơi tiếp nhận rất nhiều khách ra - vào hàng ngày. Do đó công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Thực hiện theo Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại khách sạn theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG 28/5/2020, Công văn số Công văn số 4526/BVHTTDL-TCDL ngày 04/12/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn số 2301/SVHTTDL-QLDL ngày 9/12/2020 triển khai và hướng dẫn các cơ sở lưu trú trên địa bàn tổ chức tự đánh giá về mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo biểu mẫu 1.1 và 1.2 trong Quyết định 2225/QĐ-BCĐQG, từ đó các cơ sở lưu trú cũng như ngành chức năng sẽ chủ động thực hiện các biện pháp khắc phục.

Nội dung đánh giá có hai mục chính: Đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng trong thời gian làm việc tại khu dịch vụ; Bảng đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đối với đơn vị quản lý và người sử dụng lao động. Bảng đánh giá có hướng dẫn cách tính điểm để đánh giá mức độ thực hiện phòng chống dịch và nguy cơ lây nhiễm theo 3 mức: thực hiện tốt, ít nguy cơ lây nhiễm; thực hiện trung bình, có nguy cơ lây nhiễm; thực hiện chưa tốt, nguy cơ lây nhiễm cao.

Sở VHTTDL cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú những đơn vị nào sau khi đánh giá có nguy cơ lây nhiễm, nguy cơ lây nhiễm cao thì cần rà soát khắc phục ngay để đảm bảo không lây lan dịch bệnh và an toàn cho người lao động, người làm việc, khách hàng.

Đinh Thị Hà

Lượt người xem:  Views:   1424
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành