Tin Tức
Chủ Nhật, Ngày 08/07/2012, 22:40
HĐND tỉnh tây ninh giám sát việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và internet trên địa bàn huyện hòa thành
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/07/2012
Thực hiện Nghị quyết số 37/2010/NQ-HĐND ngày 10/12/2010 về chương trình giám sát năm 2011 của HĐND tỉnh Tây Ninh, chiều ngày 05/9/2011, Ban Văn hóa xã hội, Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh do đồng chí Võ Hoàng Khải, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và Internet trên địa bàn huyện Hòa Thành.

          

 

             Tại buổi làm việc, Phòng Văn hóa và Thông tin cho biết huyện Hòa Thành là huyện nội địa, có dân số đông nên nhu cầu về sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa của nhân dân đòi hỏi ngày càng cao. Hiện nay trên địa bàn huyện Hòa Thành có 41 cơ sở lưu hành, kinh doanh băng đĩa phim, băng ca nhạc; 36 cơ sở kinh doanh karaoke; 10 cửa hàng bán sách báo văn hóa phẩm; 15 cơ sở in lụa; 24 cơ sở photocopy; 86 cơ sở Internet; 46 điểm cà phê liều. Do số lượng các loại hình kinh doanh trên lĩnh vực dịch vụ văn hóa nhiều và có một số loại hình kinh doanh do tỉnh cấp phép nên việc quản lý cũng gặp không ích khó khăn. Mặc dù thường xuyên kiểm tra, nhưng gì lợi nhuận cao, nên các chủ cơ sở bất chấp hậu quả nên vẫn thường xuyên vi phạm. Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra xử phạt đối với những cơ sở vi phạm trên lĩnh vực hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa và đại lý Internet.

            Trong 2 năm qua, Đội kiểm tra liên ngành 814 huyện đã tổ chức kiểm tra thường xuyên và đột xuất được 674 lượt dịch vụ internet,  kinh doanh băng, đĩa, dịch vụ karaoke, photocopy. Lập biên bản vi phạm 65 cơ sở. Đề nghị  UBND huyện ban hành 65 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là: 160.925.000đ. Tịch thu 3.125 đĩa không tem, 12 tranh ảnh khiêu dâm và 164 sách tử vi, bói toán. Lập tờ trình đề nghị Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định xử phạt 01 đoàn Hội chợ triển lãm thương mại vi phạm trong  quảng cáo. Ngoài ra còn phối hợp với Thanh tra Sở VH,TT&DL, Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, khảo sát tình hình hoạt động của các loại hình văn hóa, dịch vụ văn hóa trên địa bàn; đồng thời tổ chức tháo dở các băng ron, áp phích quảng cáo treo, dán không đúng địa điểm qui định và quá thời hạn quảng cáo. Tổ chức cho các chủ cơ sở kinh doanh đại lý Internet ký cam kết thực hiện đúng các qui định của nhà nước, khắc phục di dời các cơ sở kinh doanh đại lý Internet gần trường học. Đề nghị xử phạt các Đoàn ca nhạc tổ chức hoạt động các trò chơi dân gian có thưởng mang tính cờ bạc trá hình.

Ngoài việc Đội Kiểm tra liên ngành 814 huyện, xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đã tổ chức triển khai đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trong toàn huyện được 03 cuộc với hơn 140 người dự và cung cấp trên 550 tài liệu, văn bản liên quan đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong kinh doanh, như việc bài trừ những sản phẩm văn hóa độc hại để góp phần làm lành mạnh hóa môi trường văn hóa.

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đóng góp nhiều ý kiến để tìm ra giải pháp hiệu quả để quản lý tốt các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa và đánh giá cao những nổ lực mà huyện Hòa Thành đã làm trong thời gian qua trong việc quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và các đại lý Internet.  Bên cạnh đó, đồng chí Võ Hoàng Khải, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh cũng thay mặt đoàn ghi nhận những đề xuất và kiến nghị của huyện như việc kiến nghị Chính phủ có quy định xử phạt các đại lý Internet để trẻ em dưới 14 tuổi chơi game online mà không có người thành niên bảo lãnh và ban hành quy định về quản lý các quán cà phê liều. Đồng chí cũng đề nghị huyện trong thời gian tới, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa kết hợp với người dân để cùng nhau quản lý tốt hơn trên lĩnh vực này.

 

 

 Hữu Thuận

 

Lượt người xem:  Views:   736
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức