Tin Tức
Thứ 6, Ngày 25/08/2017, 16:00
Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách lần 4 năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
25/08/2017 | Thư Viện tỉnh
Sáng ngày 24/8/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh và các ngành liên quan tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kế chuyện theo sách lần 4 năm 2017” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Hội thi nhằm giúp cho các em học sinh phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ.

H4 - BTC, BGK trao giai thuong.jpg

BTC, BGK trao giải thưởng cho các thí sinh tham gia dự thi

Tham gia dự thi có 18 tiết mục xuất sắc đã đạt giải cao ở cấp huyện và thành phố, cùng 2 tiết mục của các em thiếu nhi Trường khuyết tật tỉnh Tây Ninh. Các em đã thể hiện đúng theo chủ đề của hội thi yêu cầu. Đó là những mẫu chuyện đăng trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, nội dung về những người đã có công khai phá vùng đất Tây Ninh; những mẫu chuyện về Bác Hồ, Bác Tôn, Bộ đội Cụ Hồ; Ca ngợi truyền thống yêu nước, dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; Những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; Gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương hiếu thảo, hiếu học,…Mỗi mẫu chuyện các em gởi đến là một màu sắc riêng, phong phú, minh họa phù hợp sinh động, trang phục đẹp mắt, giọng kể truyền cảm trong sáng. Qua mỗi câu chuyện kể các em đã rút được bài học ý nghĩa cho bản thân

Hội thi kể chuyện theo sách năm 2017 ngoài nguồn kinh phí sự nghiệp của Thư viện tỉnh. Ban tổ chức còn nhận được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa sách Việt Nam (nhà sách Thăng Long) với 200 phần quà cho hội thi.

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về em Nguyễn Thị Thanh Thảo (Trường tiểu học Vừ A Dính, TP Tây Ninh) với câu chuyện Cậu bé Tích Chu. Đồng giải nhì thuộc về hai em: Hà Trà My (Trường tiểu học Phước Ninh A, huyện Dương Minh Châu) với câu chuyện Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc và Đặng Hải Dương (Trường tiểu học Thạnh Phước, huyện Tân Biên) với câu chuyện Hạt đậu thơm.   

Lượt người xem:  Views:   253
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức