Tin Tức
Thứ 2, Ngày 13/11/2017, 09:00
Tham dự chương trình “Đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/11/2017 | Văn phòng
Sáng ngày 09/11/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy, Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp học về Chương trình “đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”. Tham dự lớp học có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp huyện, lãnh đạo các phòng, ban cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện. Với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có các đồng chí trong Ban giám dốc, trưởng các phòng quản lý hành chính tham dự. Thời gian lớp học dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 12/2017.

IMG_0396N.jpg

Theo chương trình, các học viên tham dự sẽ được các giảng viên của Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam trang bị những kiến thức cơ bản nhất về 04 chủ đề chính, đó là: Đối thoại chính sách công, Cách tiếp cận và thiết kế các dự án PPP, Phát triển cụm ngành công nghiệp và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Mục tiêu của lớp học nhằm cung cấp cho các học viên tham dự những kiến thức thiết thực về:

- Tiếp tục giới thiệu những cách tiếp cận, các khuôn khổ nhận dạng và phân tích, kiến thức hiện đại về phát triển và vận hành kinh tế địa phương.

- Cập nhật bối cảnh và tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, những diễn biến và xu hướng chính có thể chi phối đến đường hướng phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

- Phân tích một cách chân thực bức tranh kinh tế - xã hội và năng lực cạnh tranh của Tây Ninh sau một năm, bao gồm: những gì đã làm được, những gì chưa làm được, những gì cần thúc đẩy, những gì cần bổ sung, điều chỉnh, loại bỏ; chỉ ra những bất cập cũ và những trục trặc mới nảy sinh làm suy giảm khả năng cạnh tranh của Tây Ninh; dự phóng các ý tưởng nhằm khơi dậy tiềm năng giúp tạo ra một Tây Ninh cạnh tranh và phát triển thịnh vượng hơn trong tương lai.

- Tiếp tục thảo luận sâu hơn nữa những hướng đi và cách tiếp cận đột phá chiến lược mà Tây Ninh đã lựa chọn cho giai đoạn 2017-2021 và các định hướng dài hạn hơn.

- Tạo ra sự thống nhất về quan điểm, chủ trương và phương hướng hành động đối với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Tây Ninh.

Qua khóa học này, hy vọng các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu lãnh đạo tỉnh đẩy mạnh hơn nữa phát triển các lĩnh vực của ngành, nhất là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

                                              TRẦN VĂN HIẾU

Lượt người xem:  Views:   124
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức