Tin Tức
Thứ 3, Ngày 31/10/2017, 10:00
Gắn bó với nghề
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/10/2017 | TT PHP&CB
Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh là một trong 8 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nổi bật của Trung tâm là hoạt động chiếu phim lưu động, tập trung chiếu các đợt phim với nội dung tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ lớn của dân tộc, tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh, thường xuyên có sự phối hợp với chính quyền cơ sở, các ngành chức năng của tỉnh để lồng ghép nội dung tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Trung ương và địa phương. Hoạt động chiếu phim lưu động đã đưa phim đến phục vụ bà con ở tất cả các địa phương, xóa các xã trắng về phim ảnh trên địa bàn tỉnh.

Xe treo bang ron khau hieu.jpg

Xe treo băng ron khẩu hiệu trong các đợt tuyên truyền

Năm 2008, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng có quyết định thành lập Buổi đầu, cơ sở vật chất nghèo nàn nhưng cán bộ và viên chức của Trung tâm vẫn yêu nghề, sẵn sàng vượt khó để mang đến cho người dân những bộ phim hay, góp phần tuyên truyền hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Những năm qua, hoạt động Phát hành phim và Chiếu bóng cũng chịu ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường và hội nhập văn hóa quốc tế, các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống truyền hình và mạng lưới internet nở rộ; phim ngoại nhập tràn lan trong khi đó phim do Cục điện ảnh gửi về chưa thu hút được khán giả. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và tinh thần đoàn kết vượt khó của tập thể cán bộ, viên chức, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng mỗi năm trình chiếu hàng trăm buổi phim truyện, phim tài liệu, phóng sự phục vụ hàng chục nghìn lượt người xem. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các anh em trong đội luôn có sự bàn bạc, đoàn kết nhất trí cao mặc dù quân số biên chế ít ỏi, cơ sở vật chất còn thiếu thốn tuy nhiên, bằng tấm lòng luôn nhiệt tình, yêu nghề, với suy nghĩ đem món ăn tinh thần đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vì vậy anh em đã vượt qua khó khăn, không quản ngại vất vả đem những thước phim đi phục vụ đồng bào hàng đêm.

Đáp ứng yêu cầu công tác, hiện Trung tâm có 2 đội chiếu bóng lưu động (CBLĐ) thường xuyên đi chiếu phim phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa. Để có được buổi chiếu phim lưu động phục vụ bà con vùng biên giới xa xôi của tỉnh , đội CBLĐ phải chuẩn bị công phu với những hành trình gian nan và thầm lặng. Được đồng hành với đội trong chuyến công tác phục vụ cho bà con trên địa bàn ấp Kà Ốt, xã  Tân Đông, huyện Tân Châu – giáp biên giới Campuchia, chúng tôi mới thấy được sự vất vả của những con người tâm huyết, yêu nghề. Đúng 15 giờ, sau khi đã kiểm tra toàn bộ số thiết bị lần cuối tại Trung tâm, anh em trong đội bắt đầu xuất phát. Vượt chặng đường dài gần 100km, xe của đội đã tới được điểm chiếu. Không ai bảo ai, mọi người bắt tay vào công việc, người thì lo khuân vác, bày biện máy móc; người thì lo căng màn chuẩn bị ghế ngồi cho bà con. Khi buổi chiếu kết thúc trời cũng đã khuya, lúc này anh em trong đội cũng nhễ nhãi mồ hôi, lại bắt đầu thu dẹp.

Ông Nguyễn Thanh Minh – đội trưởng đội CBLĐ – người có hơn 30 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề chia sẻ: ngày trước mỗi đội có một chiếc xe máy. Mỗi khi vô vùng sâu, vùng xa không thể duy chuyển được thiết bị, máy móc thì chia nhau đi bộ, mang vác nhiều lần. Mỗi đợt chiếu phải ở lại cả tuần lễ. Khi đó ti vi, truyền hình rất ít người có nên mỗi buổi chiếu thu hút từ vài trăm đến cả ngàn người. Chiếu xong phim, anh em trong đội cũng mệt lả người. Lý giải về cái nghề cực nhoc, lương ba cọc ba đồng nhưng mọi người vẫn bám trụ, ông Minh cười xòa:"Lúc đi chiếu phim, thấy bà con rất nhiệt tình nên anh em dặn lòng cố gắng giữ nghề, đi vùng biên giới thật nhiều để phục vụ bà con vì có đi mới biết ở đó cần đến như thế nào".

Có thể nói, với cán bộ, viên chức Trung tâm PHP-CB thì chiếu bóng là nhiệm vụ cao đẹp, đem đến cho bà con những thước phim tuyên truyền có ý nghĩa, giúp bà con được tiếp cận với nhiều thông tin rất bổ ích, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật và góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bà con tỉnh nhà thông qua những bộ phim hay và hấp dẫn.Vì thế, dù còn có những khó khăn nhất định nhưng mọi người vẫn động viên nhau, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ nhu cầu của công chúng tốt hơn nữa. Đặc biệt là làm sao để phục vụ khán giả vùng sâu, vùng xa đều đặn và tốt hơn nữa.


Lượt người xem:  Views:   168
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức