Tin Tức
Thứ 6, Ngày 21/04/2017, 10:00
Khai mạc trưng bày triển lãm sách hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần 4 năm 2017
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/04/2017 | Thư Viện tỉnh
Sáng ngày 19/4/2017, tại Thư viện tỉnh Tây Ninh Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần 4 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2016 chủ đề: Sách – Tri thức và sự đam mê.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm trưng bày sách.JPG

ảnh minh họa

Chương trình triển lãm trưng bày hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại Thư viện tỉnh Tây Ninh từ 19/4 đến ngày 20/4/2017. Với sự tham gia các gian hàng trưng bày của Thư viện tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Công ty cổ phần Sách – Thiết bị giáo dục và Nhà sách Nhật Vũ. Nội dung trưng bày, giới thiệu các loại sách văn học, lịch sử, khoa học, các tác phẩm viết về Tây Ninh nhân kỷ niệm 180 năm tỉnh Tây Ninh hình thành và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phan Thành Thắm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Sách Việt Nam trong phong trào văn hóa đọc, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và tôn vinh giá trị của sách. Đồng thời phát động, tổ chức các phong trào, chương trình hỗ trợ, ủng hộ sách cho tủ sách cơ sở của các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Tại buổi lễ khai mạc, Thư viện tỉnh đã trao tặng 1600 bản sách cho tủ sách các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn thuộc 09 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 100 bản sách cho lớp học tình thương của xã Bàu Năng huyện Dương Minh Châu.  Ngoài ra Công ty cổ phần Sách – Thiết bị giáo dục, Nhà sách Nhật Vũ và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cũng đã trao tặng sách cho Trung tâm Văn hóa Thể thao - Học tập cộng đồng xã Bình Minh thành phố Tây Ninh, xã Long Phước huyện Bến Chầu, và xã Hòa Hiệp huyện Châu Thành. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm vốn tài liệu hiện có trong tủ sách của cơ sở, phục vụ tốt nhu cầu đọc của người dân tại địa phương.

Đến dự chương trình khai mạc, bạn đọc còn được tham gia trò chơi đố vui gồm những kiến thức có trong sách và trò chơi vận động "tôi yêu sách" để nhận những phần quà hấp dẫn từ Thư viện tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, kết hợp với trưng bày triển lãm sách Hội Văn học nghệ thuật có tổ chức mục viết thư pháp, chữ nghệ thuật trên sách, vở, giấy… được nhiều bạn đọc thích thú hưởng ứng tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc.

Thông qua Ngày Sách Việt Nam 21/4 nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức - kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; là dịp để khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ, khám phá niềm yêu thích đọc sách, đưa phong trào đọc sách trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Tây Ninh.

 

                                                                                                TVT

Lượt người xem:  Views:   115
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức