Tin Tức - Hoạt động của lãnh đạo
 
Trong hai ngày 09 và 10 tháng 02 năm 2018 (nhằm ngày 24 và 25 tháng chạp năm Đinh Dậu), lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đi thăm hỏi và chúc Tết các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang: Sư đoàn Bộ binh 5, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội biên phòng và Công an Tây Ninh.
 
Sáng ngày 24/8/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh và các ngành liên quan tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kế chuyện theo sách lần 4 năm 2017” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Hội thi nhằm giúp cho các em học sinh phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ.
 
Sáng ngày 19/4/2017, tại Thư viện tỉnh Tây Ninh Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần 4 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2016 chủ đề: Sách – Tri thức và sự đam mê.
 
Ngay từ đầu năm 2014 Đảng Ủy, BGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các phòng, ban liên quan thuộc khối quản lý hành chính Sở; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho toàn thể CB, CNVCLĐ trong toàn ngành và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
 Ngày 26 tháng 12 năm 2012 , vào lúc 14 giờ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo tinh thần Nghị quyết TW lần thứ 4 (khóa XI). Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Giám đốc Sở, cùng các đồng chí là lãnh đạo trưởng, phó các phòng khối quản lý hành chính, lãnh đạo ...
 
Thực hiện Nghị quyết số 37/2010/NQ-HĐND ngày 10/12/2010 về chương trình giám sát năm 2011 của HĐND tỉnh Tây Ninh, chiều ngày 05/9/2011, Ban Văn hóa xã hội, Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh do đồng chí Võ Hoàng Khải, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và Internet trên địa bàn huyện Hòa Thành.
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Khai mạc Vòng chung kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”lần 5 năm 2018Khai mạc Vòng chung kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”lần 5 năm 2018
Tiếp tục duy trì sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè cho các em thiếu nhi, đồng thời thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể; nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2018, tại Trung tâm Học tập, Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các Sở, ban, ngành liên quan tổ chức Khai mạc Vòng chung kết và Tổng kết trao giải thưởng cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 5 năm 2018 với chủ đề "Sách và tuổi thơ".

hinh 1.jpg

Ảnh: Thí sinh khối Tiểu học đang thể hiện năng khiếu hội họa của mình

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Cuộc thi được phát động từ ngày 01 tháng 04 đến hết ngày 31 tháng 05 năm 2018. Ban tổ chức đã nhận được 2.085 tranh của 1.844 họa sĩ nhí đến từ các trường tiểu học, Trung học cơ sở và các Cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Vòng sơ khảo của cuộc thi được Ban giám khảo chấm từ ngày 06 đến ngày 08/06/2018 và đã chọn ra 118 em tham dự vòng Chung kết.

Tại Vòng Chung kết, 118 họa sĩ nhí đại diện cho 1.844 em khối các trường tiểu học, Trung học cơ sở và các Cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt chính thức tham gia tranh tài hội họa.

Kết thúc Vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao tặng 42 giải cá nhân cho khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở, 17 giải cá nhân cho khối Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 5 giải tập thể.

Giải Nhất tập thể thuộc đơn vị Trường THCS Thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu.

Giải Nhất cá nhân:

* Bảng khối Tiểu học thuộc về em Nguyễn Quế Trân, lớp 4D, trường Tiểu học Bàu Năng A, huyện Dương Minh Châu.

* Khối Trung học cơ sở thuộc về em Đặng Tô Quốc Thắng, lớp 7A2, trường THCS Suối Đá, huyện Dương Minh Châu.

* Khối trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc về em Nguyễn Mai Tuyết, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Tây Ninh.

Nội dung các bức tranh xoay quanh đề tài quê hương, đất nước, con người Việt Nam qua những sinh hoạt hàng ngày, những chuyến phiêu lưu, những nhân vật lịch sử,... trong những trang sách, báo, truyện cổ dân gian, truyền thuyết, lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta… được các em thể hiện qua từng bức tranh vẽ hết sức sinh động, sáng tạo

Tham gia dự thi, các em được thỏa sức thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng qua việc học tập những điều hay lẽ phải, cảm thụ cái đẹp trong sách, báo, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức lối sống cho các em. Từ đó giúp các em thêm yêu thích, đam mê đọc sách, báo, bổ sung kiến thức cho bản thân.

Cuộc thi còn tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó với bạn bè, giúp các em có thêm động lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân để trở thành những công dân hữu ích cho xã hội.

hinh 3.JPG

Ảnh: Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân và tập thể đạt giải nhất khối THCS

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực từ phía gia đình và nhà trường, từ các em khối Tiểu học, Trung học cơ sở đến các em có hoàn cảnh đặc biệt và các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, biên giới cũng đã hưởng ứng cuộc thi một cách tích cực. Hy vọng cuộc thi "Vẽ tranh theo sách" sẽ trở thành sân chơi bổ ích dành cho các em mỗi dịp hè về.

 

       TVT

6/29/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhKhai mạc Vòng chung kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”lần 5 năm 2018/PublishingImages/2018-06/hinh 2_Key_29062018160818.JPG
Tiếp tục duy trì sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè cho các em thiếu nhi, đồng thời thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể; nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
6/29/2018 5:00 PMYesĐã ban hành
Trung tâm Văn hóa tỉnh: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2018Trung tâm Văn hóa tỉnh: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2018
19 giờ ngày 28 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu tuyên truyền Luật Phòng, chống buôn bán người năm 2018, với sự tham gia của đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5- Quân khu 7; Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Ninh; Nhóm tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình xã Trường Tây, huyện Hòa Thành; Đoàn Sở VHTTDL; Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh.

hinh buon ban nguoi 1.jpg

Ảnh minh họa

Sau hơn tháng triển khai kế hoạch, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã quy tụ được 05 Chi đoàn, đoàn thể tham gia; năm nay, các đơn vị chuẩn bị tốt phần tìm hiểu kiến thức Luật Phòng chống mua bán người nên hầu hết các đội vượt qua thành công giành điểm cao ở phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Đặc biệt phần biểu diễn năng khiếu của các đơn vị, Chương trình đã nhận được sự thu hút và nhiều tràng pháo tay khích lệ từ khán giả. Tiểu phẩm "Bài học nhớ đời" qua phần tự biên và diễn xuất của các chiến sỹ cho thấy công tác dân vận của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người.

hinh buon ban nguoi 4.jpg

Ảnh minh họa

Thông qua chương trình giao lưu đã chuyển tải thông tin tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành đến đông đảo khán giả dự khán chương trình, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết gắn bó, cơ  hội gắn kết các đơn vị, đoàn thể trong tỉnh.

Hồng Thanh

6/29/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Văn hóa tỉnhTrung tâm Văn hóa tỉnh: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2018/PublishingImages/2018-06/hinh buon ban nguoi 2_Key_29062018161705.jpg
19 giờ ngày 28 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu tuyên truyền Luật Phòng, chống buôn bán người năm 2018, với sự tham gia của đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5- Quân khu 7; Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Ninh; Nhóm tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình xã Trường Tây, huyện Hòa Thành; Đoàn Sở VHTTDL; Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh.
6/29/2018 5:00 PMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp  với đoàn văn công hải quân phục vụ văn nghệ tuyên truyền biển đảo.Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp  với đoàn văn công hải quân phục vụ văn nghệ tuyên truyền biển đảo.
Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Sở VHTTDL, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với Đoàn Văn công Hải quân phục vụ các tiết mục văn nghệ tuyên truyền biển, đảo với chủ đề “ Vì biển, đảo thân yêu”. Các đêm văn nghệ được diễn ra tại Hội trường huyện uỷ huyện Tân Biên, Trung đoàn 174 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sư đoàn Bộ binh 5, Trung tâm Văn hoá tỉnh, Hội trường tỉnh uỷ Tây Ninh, từ ngày 18/6 đến ngày 22/6/2018.

Chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục hay, được dàn dựng công phu, đặc sắc như bài ca cổ: Anh là lính đảo Trường sa, Ngàn năm thương nhớ Trường Sa và các ca khúc nổi tiếng như: Biển- Tổ quốc tôi, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Bác về thăm biển, Yêu dân tộc Việt Nam, Nhịp điệu thao trường, Tổ quốc gọi tên mình…

bd1.jpg

Ảnh minh họa

Trong mỗi bài hát chứa đựng tình yêu, niềm tin đối với biển đảo quê hương, với những người lính đang ngày đêm canh giữ nơi đầu sóng ngọn gió và đối mặt với hiểm nguy trên biển, những trăn trở về biển đảo thiêng liêng…... đã làm cháy lên niềm tự hào, những cảm xúc và sự yêu thương của đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đến tham dự.

Thông qua các chương trình văn nghệ đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và phát triển đất nước.

6/27/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp  với đoàn văn công hải quân phục vụ văn nghệ tuyên truyền biển đảo./PublishingImages/2018-06/bd_Key_29062018140237.jpg
Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Sở VHTTDL, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với Đoàn Văn công Hải quân phục vụ các tiết mục văn nghệ tuyên truyền biển, đảo với chủ đề “ Vì biển, đảo thân yêu”. Các đêm văn nghệ được diễn ra tại Hội trường huyện uỷ huyện Tân Biên, Trung đoàn 174 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sư đoàn Bộ binh 5, Trung tâm Văn hoá tỉnh, Hội trường tỉnh uỷ Tây Ninh, từ ngày 18/6 đến ngày 22/6/2018.
6/27/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu”Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu”
Sáng 20.6, Thư viện tỉnh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu” năm 2018 tại Phòng đọc Thiếu nhi. Đây là hội thi nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

hinh 1.jpg

Ảnh minh họa

Hội thi "Nhân vật em yêu" được tổ chức với sự phối hợp của 04 Đoàn phường, xã Đoàn trên địa bàn huyện, thành phố Tây Ninh, bao gồm: Đoàn phường Hiệp Ninh, Đoàn phường Ninh Thạnh, xã Đoàn Long Thành Bắc, xã Đoàn Bàu Năng. Đây là năm đầu tiên, Thư viện tỉnh tổ chức cuộc thi này, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giải trí cho các em mỗi dịp hè về, đồng thời qua đó củng cố và phát huy văn hóa đọc rộng rãi trong thiếu niên, nhi đồng.

Các thí sinh đăng ký tham dự, sẽ phải hóa thân thành nhân vật mà các em yêu thích. Mỗi thí sinh diễn chính có tối đa là 05 bạn phụ diễn. Thời gian tối đa cho mỗi tiết mục là 10 phút. Có tổng cộng 08 tiết mục tham gia dự thi. Đa phần các em chọn cho mình những câu chuyện quen thuộc như: Cậu bé Tích Chu, sự tích cây Vú sữa, sự tích Thạch Sùng, Hố vàng hố bạc,... Các tiết mục được đầu tư rất kỹ về mặt diễn xuất cũng như phục trang.

hinh 2.jpg

Ảnh minh họa

Kết quả, em Đinh Hoàng Sang, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Long Thành Bắc B, giành giải nhất với câu chuyện "Cậu bé Tích Chu"; em Phạm Nguyễn Phương Anh, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nguyễn Huệ giành giải nhì với câu chuyện "Hai Bà Trưng"; em Nguyễn Tấn Hưng, học sinh lớp 9 trường THCS Long Thành Bắc giành giải ba với câu chuyện "Sự tích Thạch Sùng"; em Dư Thái Thanh với câu chuyện "Hố vàng hố bạc" giành giải khuyến khích của cuộc thi.

Ngoài giải thưởng chung cuộc, Ban tổ chức còn trao 10 phần quà cho những bạn trả lời đúng câu hỏi trong phần trò chơi đố vui, cùng 40 phần quà cho các thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, tất cả thí sinh tham gia hội thi đều  được cấp 01 thẻ đọc miễn phí  trong thời hạn 01 năm tại Phòng đọc Thiếu nhi Thư viện Tây Ninh.

6/22/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhThư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu”/PublishingImages/2018-06/hinh 2_Key_22062018095002.jpg
Sáng 20.6, Thư viện tỉnh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu” năm 2018 tại Phòng đọc Thiếu nhi. Đây là hội thi nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
6/22/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Trailer Cuộc thi "Thiết kế vật phẩm"Trailer Cuộc thi "Thiết kế vật phẩm"

 
6/11/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Quản lý Văn hóaTrailer Cuộc thi "Thiết kế vật phẩm"/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
6/11/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”
Sáng 16.5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Học tập cộng đồng phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh. Thư viện tỉnh tổ chức hội thi Rung chuông vàng năm 2018 với chủ đề “Em yêu sử Việt” Đây là hội thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

hinh 1.jpg

Ảnh: Các em thí sinh đang trả lời câu hỏi.

Hội thi Rung chuông vàng được tổ chức với sự tham gia của 50 thí sinh đến từ 05 Đoàn phường, xã Đoàn trên địa bàn huyện, thành phố Tây Ninh, gồm: Đoàn phường Hiệp Ninh, Đoàn phường Ninh Thạnh, Đoàn phường Ninh Sơn, xã Đoàn Long Thành Bắc, xã Đoàn Bàu Năng.

Đây là lần đầu tiên, Thư viện tỉnh tổ chức hội thi này. Hội thi nhằm giáo dục, nâng cao và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây cho thế hệ trẻ ngày nay, giúp các em am hiểu về các nhân vật lịch sử của dân tộc Việt Nam qua các thời kì dựng nước và giữ nước, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em mỗi dịp hè về, qua đó góp phần củng cố và phát huy văn hóa đọc trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh.

Kết quả, em Trần Thị Kim Loan, học sinh lớp 8 trường THCS Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành giành giải nhất của Hội thi Rung chuông vàng năm 2018. Đoàn phường xã Long Thành Bắc giành giải nhất tập thể.

hinh 2.jpg

Ảnh: Các em thí sinh lên nhận giải.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 10 phần quà cho cổ động viên tham gia trả lời đúng câu hỏi trong phần giao lưu cổ động và 50 phần quà cho các thí sinh tham gia hội thi và 01 thẻ sử dụng Phòng đọc Thiếu nhi tại Thư viện Tây Ninh miễn phí  trong thời hạn 01 năm.

5/22/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhThư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”/PublishingImages/2018-06/HINH 2_Key_22062018102144.jpg
Sáng 16.5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Học tập cộng đồng phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh. Thư viện tỉnh tổ chức hội thi Rung chuông vàng năm 2018 với chủ đề “Em yêu sử Việt” Đây là hội thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
5/22/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáoTăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo
Thời gian qua, hiện tượng bảng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định gây bức xúc trong dư luận. Trước tình hình đó, ngày 14/3/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 935/BVHTTDL-VHCS đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở Văn hóa và Thể thao) tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo.

thanh tra1.jpg

Ảnh: Bảng hiệu sai quy định

Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 1678/VP-KGVX ngày 03/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Công văn số 39/TTr-VHGĐ ngày 03/5/2018 của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về quảng cáo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 264/SVHTTDL-QLVH ngày 04/4/2018 và Công văn số 434/SVHTTDL-TTr ngày 17/5/2018 yêu cầu các đơn vị có liên quan trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến nội dung quy định về thể hiện chữ viết Việt Nam và chữ nước ngoài trên biển hiệu, bảng quảng cáo theo quy định tại điều 18 Luật Quảng cáo.

Kiểm soát chặt chẽ các nội dung quảng cáo khi tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn; đặc biệt lưu ý đến nội dung, cách thức thể hiện tiếng nước ngoài.

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm về quảng cáo trên địa bàn; đặc biệt là tình trạng bảng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định.

Các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trước ngày 25/6/2018 để tổng hợp báo cáo theo quy định

5/22/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traTăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo/PublishingImages/2018-06/thanh tra1_Key_21062018095159.jpg
Thời gian qua, hiện tượng bảng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định gây bức xúc trong dư luận. Trước tình hình đó, ngày 14/3/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 935/BVHTTDL-VHCS đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở Văn hóa và Thể thao) tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo.
5/22/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Quyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchQuyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
5/21/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngQuyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
5/21/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Tổ chức lớp tập huấn cho nhân viên trực điểm tại các Thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”Tổ chức lớp tập huấn cho nhân viên trực điểm tại các Thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”
Ngày 18/5/2018, Thư viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho 20 cán bộ trực điểm tại 20 điểm thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (gọi tắt là BMGF-VN)” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (gồm 01 điểm Thư viện tỉnh, 08 điểm thư viện cấp huyện, 11 điểm tại Phòng đọc thuộc trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã).

H.1.jpg

Ảnh: Học viên đang nghe triển khai một số nội dung chính tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực triển khai kế hoạch cho đội ngũ quản lý, chuyên môn tại các điểm thư viện (huyện, xã); Đồng thời đảm bảo các Thư viện công cộng tiếp nhận dự án BMGF-VN sau khi dự án kết thúc luôn hoạt động ổn định, sẵn sàng phục vụ việc sử dụng máy tính, truy nhập Internet công cộng cho người dân, cũng như duy trì bền vững năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin qua máy tính và Internet công cộng.

H.2.jpg

Ảnh: Ông Trần Trung Tín - Phó phòng TTTM&TH đang hướng dẫn học viên cách bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị máy tính bị hư hỏng.

Tại buổi tập huấn, ông Trần Trung Tín - Phó phòng Thông tin Thư mục và Tin học trực thuộc Thư viện tỉnh, hướng dẫn các học viên những nội dung như: Cập nhật kiến thức và kỹ năng liên quan đến truy nhập máy tính công cộng cho cán bộ trực điểm; Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các trang thiết bị hư hỏng, nâng cấp phần cứng, phần mềm phù hợp với sự phát triển của công nghệ.

Những kiến thức tại lớp tập huấn rất thiết thực, sát với tình hình thực tế và có khả năng áp dụng ngay vào thực tiễn hoạt động tại các điểm triển khai kế hoạch duy trì bền vững hoạt động dự án BMGF-VN tại các điểm thư viện công cộng huyện, xã.

5/21/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhTổ chức lớp tập huấn cho nhân viên trực điểm tại các Thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”/PublishingImages/2018-06/H_Key_22062018101642.1_Key_22062018101642.jpg
Ngày 18/5/2018, Thư viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho 20 cán bộ trực điểm tại 20 điểm thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (gọi tắt là BMGF-VN)” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (gồm 01 điểm Thư viện tỉnh, 08 điểm thư viện cấp huyện, 11 điểm tại Phòng đọc thuộc trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã).
5/21/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh  phục vụ văn nghệ họp mặt đơn vị, địa phương và gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ  năm 2018Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh  phục vụ văn nghệ họp mặt đơn vị, địa phương và gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ  năm 2018
Ngày 21/4/2018 vừa qua. Nhận được lời mời của Trường Quân sự Tây Ninh, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong buổi họp mặt giữa đơn vị, địa phương và thân nhân, gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2018 đầy ý nghĩa này.

chien sy moi.jpg

Ảnh: Tiết mục phục vụ của Đoàn Nghệ thuật tỉnh

Hoà trong không khí náo nhiệt, hào hứng từ các chiến sỹ, thân nhân, gia đình chiến sỹ, các diễn viên của Đoàn đã thể hiện những ca khúc vui tươi, rộn ràng, các tiết mục ca ngợi quê hương Tây Ninh, đất nước, con người Việt Nam. Thông qua buổi biểu diễn phục vụ này, hy vọng sẽ góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các chiến sỹ mới đang huấn luyện có thêm chí khí, quyết tâm giành kết quả cao nhất trong đợt phục vụ nghĩa vụ lần này.

                                                                                                             

                                                                                                                 ĐNT

5/2/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật Tây Ninh  phục vụ văn nghệ họp mặt đơn vị, địa phương và gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ  năm 2018/PublishingImages/2018-06/chien sy moi_Key_11062018092029.jpg
Ngày 21/4/2018 vừa qua. Nhận được lời mời của Trường Quân sự Tây Ninh, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong buổi họp mặt giữa đơn vị, địa phương và thân nhân, gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2018 đầy ý nghĩa này.
5/2/2018 10:00 AMNoĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống thi đua yêu nước và 70 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thu đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2018)Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống thi đua yêu nước và 70 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thu đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2018)
Thực hiện kế hoạch số 44/KH-SVHTTDL ngày 16/4/2018 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

Theo đó, Đoàn Nghệ thuật tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; công tác phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh", đồng thời phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) trong toàn thể viên chức, người lao động.      

Để thiết thực lập thành tích trong đợt phát động thi đua này, Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức phục vụ nghệ thuật cho chiến sỹ, nhân dân, đồng bào các huyện trong tỉnh 15 suất phục vụ, gắn liền với phong trào thi đua trọng tâm do tỉnh phát động "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" đơn vị tổ chức phục vụ vở Cải lương "Đằng sau khu Đất vàng" của tác giả Đăng Minh, vở diễn tuyên truyền về đề tài nông thôn, được Hội đồng thẩm định nghệ thuật đánh giá cao về chủ đề tư tưởng, hình thức nghệ thuật. Đợt phục vụ sẽ diễn ra từ ngày 23/4/2018 đến ngày 11/5/2018.

                                                                                                                            ĐNT

4/30/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật Tây Ninh phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống thi đua yêu nước và 70 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thu đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2018)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện kế hoạch số 44/KH-SVHTTDL ngày 16/4/2018 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).
4/30/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Phục vụ sách, báo lưu động tại xã An Hòa và An Tịnh huyện Trảng BàngPhục vụ sách, báo lưu động tại xã An Hòa và An Tịnh huyện Trảng Bàng
Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đọc ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh; ngày 27/3/2018 Thư viện tỉnh Tây Ninh phối hợp với Thư viện huyện Trảng Bàng tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho các em thiếu niên, học sinh tại 02 điểm trường tiểu học An Phú và trường tiểu học Nguyễn Văn Chấu, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

H1.PVLD Trang Bang.jpg

Ảnh minh họa

Tại hai buổi phục vụ, ở cả 02 điểm trường đã thu hút gần 1.000 học sinh tham gia các hoạt động đọc sách và thi đố vui, với hơn 1000 tài liệu được đưa đi phục vụ. Những cuốn sách đa dạng về chủ đề, truyện tranh giàu hình ảnh, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, khiến các em nhỏ rất phấn khởi, say mê đọc từng cuốn sách. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia một số trò chơi như: đố vui có thưởng, tinh thần đồng đội. Thư viện tỉnh cũng trao 100 phần quà (thư viện Trảng Bàng hỗ trợ 40 phần) cho các em tham gia trò chơi.

 H2. PVLD Trang Bang.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi phục vụ lưu động

Đây là hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng cũng như tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có thêm động lực, phấn đấu hơn nữa trong việc học tập của bản thân để đạt kết quả tốt hơn. Buổi phục vụ lưu động đã mang đến cho các em một ngày hội đọc sách thật vui tươi và đầy ý nghĩa.

 

TVT

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhPhục vụ sách, báo lưu động tại xã An Hòa và An Tịnh huyện Trảng Bàng/PublishingImages/2018-04/H3_Key_03042018144530. PVLD Trang Bang_Key_03042018144530.jpg
Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đọc ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh; ngày 27/3/2018 Thư viện tỉnh Tây Ninh phối hợp với Thư viện huyện Trảng Bàng tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho các em thiếu niên, học sinh tại 02 điểm trường tiểu học An Phú và trường tiểu học Nguyễn Văn Chấu, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
4/3/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
TB ket qua xet tuyen VC 2017TB ket qua xet tuyen VC 2017
4/3/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếTB ket qua xet tuyen VC 2017/PublishingImages/2018-04/ts10untitled-300x215_Key_03042018105921.jpg
4/3/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Báo cáo sơ khảo vở cải lương “ Đằng Sau Khu Đất Vàng”Báo cáo sơ khảo vở cải lương “ Đằng Sau Khu Đất Vàng”
Thực hiện kế hoạch dàn dựng vở mới năm 2017 và chuẩn bị chuẩn bị chương trình, tiết mục biểu diễn Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đoàn Nghệ thuật tỉnh dàn dựng vở Cải lương “ Đằng sau khu Đất vàng” của tác giả Đăng Minh.

20180124_180257.jpg

Ảnh: Hình ảnh các diễn viên Đoàn trong buổi báo cáo sơ khảo

Đơn vị đã tổ chức dàn dựng kịch bản từ ngày 15/10/2017 đến 31/12/2017 và báo cáo sơ khảo cho Ban Tuyên giáo, Lãnh đạo Sở, Hội đồng nghệ thuật tỉnh xem ngày 24/01/2018. Được Lãnh đạo và Hội đồng đánh giá cao về chủ đề tư tưởng, hình thức nghệ thuật: đây là vở diễn tuyên truyền về nông thôn mới rất hay, gây dược cảm xúc người xem. Dự kiến Đoàn Nghệ thuật tỉnh sẽ tổ chức phục vụ vở cải lương này cho nhân dân trong dịp Tết mậu Tuất 2018 sắp đến.

ĐNT

3/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtBáo cáo sơ khảo vở cải lương “ Đằng Sau Khu Đất Vàng”/PublishingImages/2018-03/20180124_180300_Key_28032018082052.jpg
Thực hiện kế hoạch dàn dựng vở mới năm 2017 và chuẩn bị chuẩn bị chương trình, tiết mục biểu diễn Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đoàn Nghệ thuật tỉnh dàn dựng vở Cải lương “ Đằng sau khu Đất vàng” của tác giả Đăng Minh.
3/28/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ đêm giao Thừa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.Đoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ đêm giao Thừa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.
Thực hiện việc hợp tác biểu diễn văn nghệ phục vụ Đêm giao thừa Mậu Tuất 2018 cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện Châu Thành nhân Tết cổ truyền dân tộc. Đêm 30 Tết (15/02/2018). Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc phục vụ cho công chúng với các tiết mục ca nhạc, ca cổ, trích đoạn cải lương với chủ đề “Vui Xuân, đón Tết Mậu Tuất 2018” gắn với kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018). Thu hút trên 1.000 người đến dự khán đêm diễn.

27973629_1796122867359472_6637822304173363580_n.jpg

Ảnh minh họa

Thông qua hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của Đoàn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trong các tầng lớp nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

ĐNT 

3/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ đêm giao Thừa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất./PublishingImages/2018-03/27973768_1796122957359463_1551148230391041580_n_Key_28032018082806.jpg
Thực hiện việc hợp tác biểu diễn văn nghệ phục vụ Đêm giao thừa Mậu Tuất 2018 cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện Châu Thành nhân Tết cổ truyền dân tộc. Đêm 30 Tết (15/02/2018). Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc phục vụ cho công chúng với các tiết mục ca nhạc, ca cổ, trích đoạn cải lương với chủ đề “Vui Xuân, đón Tết Mậu Tuất 2018” gắn với kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018). Thu hút trên 1.000 người đến dự khán đêm diễn.
3/28/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật phục vụ hội đồng hương  tỉnh Tây Ninh Tại Thành Phố Hồ Chí MinhĐoàn Nghệ Thuật phục vụ hội đồng hương  tỉnh Tây Ninh Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Họp mặt Hội Đồng hương Tây Ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh là dịp gặp gỡ các đồng hương Tây Ninh đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua. Đây là dịp gặp gỡ, thăm hỏi,  thắt chặt thêm tình đồng hương, đồng thời  nghe cấp lãnh đạo khái quát những thành tựu Tây Ninh đã đạt được trong năm 2017, định hướng phát triển của tỉnh trong năm 2018 và thời gian tới.

28467853_1800325050272587_838256996130692390_n.jpg

Ảnh:Tiết mục phục vụ  của các  NS Đoàn Nghệ thuật 

Đoàn Nghệ thuật tỉnh tỉnh vinh dự được sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch  phục vụ nghệ thuật  buổi họp mặt này trong ngày  03/3/2018. Đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá tỉnh phục vụ các tiết mục ca cổ, ca nhạc đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đất nước, con người, quê hương Tây Ninh… Được thể hiện qua tiếng hát của các nghệ sỹ như: NSƯT Thanh Thanh Mai, NSƯT Anh thư, NS Hồng Cẩm, NS Đông Dương…

Mặc dù thời lượng chương trình dành cho các tiết mục  phục vụ của Đoàn Nghệ thuật tỉnh có hạn, nhưng các nghệ sỹ  đã biểu diễn hết mình, góp phần tạo nên thành công cho cuộc họp mặt đầy ý nghĩa này.

                                                                                                                 ĐNT

3/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật phục vụ hội đồng hương  tỉnh Tây Ninh Tại Thành Phố Hồ Chí Minh/PublishingImages/2018-03/28467853_1800325050272587_838256996130692390_n_Key_28032018083237.jpg
Họp mặt Hội Đồng hương Tây Ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh là dịp gặp gỡ các đồng hương Tây Ninh đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua. Đây là dịp gặp gỡ, thăm hỏi,  thắt chặt thêm tình đồng hương, đồng thời  nghe cấp lãnh đạo khái quát những thành tựu Tây Ninh đã đạt được trong năm 2017, định hướng phát triển của tỉnh trong năm 2018 và thời gian tới.
3/28/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ văn nghệ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3Đoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ văn nghệ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
Thực hiện công tác phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Ngày 8/3/2018 tại Hội trường Tỉnh uỷ Đoàn Nghệ thuật tỉnh phục vụ văn nghệ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

pn.jpg

Ảnh minh họa

Chương trình văn nghệ đặc sắc xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, vẻ đẹp quê hương Tây Ninh, truyền thống anh hung bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục văn nghệ đã tạo nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần tạo nên không khí vui tươi, ấm áp cho buổi họp mặt này. Theo đó, các chị em phụ nữ đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, viết tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ phụ nữ đi trước.

                                                                                                  ĐNT

3/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ văn nghệ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/PublishingImages/2018-03/PN 2_Key_28032018083814.jpg
Thực hiện công tác phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Ngày 8/3/2018 tại Hội trường Tỉnh uỷ Đoàn Nghệ thuật tỉnh phục vụ văn nghệ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
3/28/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Đại hội Chi bộ lần thứ 4 nhiệm kỳ 2018 – 2020  của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Tây NinhĐại hội Chi bộ lần thứ 4 nhiệm kỳ 2018 – 2020  của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Tây Ninh
Căn cứ kế hoạch số 473-KH/ĐU ngày 25/12/2017 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và Đảng ủy bộ phận nhiệm kỳ 2018- 2020 và hướng dẫn số 472-HD/ĐU ngày 25/12/2017 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác nhân sự cấp ủy tại Đại hội chi bộ.

Đại hội chi bộ Trung tâm Đào tạo Huấn luyện và Thi đấu thể thao lần thứ 4 nhiệm kỳ 2018- 2020 được tiến hành vào lúc 7h30 ngày 7/3/2018. Qua đại hội đã thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng cấp trên, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020, báo cáo kiểm điểm cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Thảo luận biểu quyết và thông qua những nội dung quan trọng báo cáo chính trị của chi bộ trình đại hội; Bầu cấp ủy, bí thư và phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020 gồm 05 đồng chí.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí hành động thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội chi bộ Trung tâm Đào tạo Huấn luyện và Thi đấu Thể thao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2018-2020.

 

                                                                                      Ngô Thanh Danh

3/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thaoĐại hội Chi bộ lần thứ 4 nhiệm kỳ 2018 – 2020  của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Tây Ninh/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Căn cứ kế hoạch số 473-KH/ĐU ngày 25/12/2017 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và Đảng ủy bộ phận nhiệm kỳ 2018- 2020 và hướng dẫn số 472-HD/ĐU ngày 25/12/2017 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác nhân sự cấp ủy tại Đại hội chi bộ.
3/28/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Những điểm mới Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch Và Quảng CáoNhững điểm mới Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch Và Quảng Cáo
Chính phủ ban hành Nghị định số 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Theo đó, bổ sung thêm nhiều quy định xử phạt hành vi vi phạm các quy định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thực hiện nếp sống văn minh tại khu vực lễ hội, di tích; vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo… với mức phạt lên đến 30 triệu đồng.

Trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, theo Nghị định mới, sẽ phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng đối với hành vi bán, cho thuê hoặc lưu hành bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung.

Tại Nghị định này cũng có sửa đổi, bổ sung việc phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với các hành vi: Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép; Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam và quan hệ đối ngoại; Thực hiện hành vi không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam sau khi đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu;

Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Trong đó, Khoản 19, 20 sửa đổi một số quy định tại Nghị định 158 về xử phạt các hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh tại khu vực lễ hội, di tích; vi phạm các quy định về điều kiện tổ chức hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Tại Nghị định 158 quy định xử phạt vi phạm quy định về nếp sống văn hóa, Khoản 1 nêu: "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi đốt vàng mã không đúng nơi quy định tại nơi tổ chức lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa". Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi thành: "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi thắp hương hoặc đốt vàng mã không đúng quy định của Ban tổ chức lễ hội, Ban quản lý di tích; ném, thả tiền xuống giếng, ao hồ; nói tục, xúc phạm tâm linh gây ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm; xả rác bừa bãi làm mất vệ sinh môi trường trong khu vực lễ hội, di tích". Như vậy, những hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh nơi thờ tự, lễ hội, di tích… trước đây khó dứt điểm bởi thiếu chế tài xử phạt thì nay đã được đưa vào khuôn khổ pháp lý. Những hành vi tùy tiện, gây phản cảm như thả, ném tiền xuống giếng, ao hồ hay xả rác bừa bãi, nói tục… ở khu vực lễ hội, di tích sẽ được điều chỉnh với những quy định mới được bổ sung tại Nghị định. Điều 16 được sửa đổi bổ sung thêm quy định xử phạt với mức phạt tiền từ 1- 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Không thành lập BTC lễ hội theo quy định; Bán vé, thu tiền tham dự lễ hội; Không có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định trong khu vực lễ hội, di tích. Liên quan đến bảo tồn các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tại các di tích, Khoản 22 Nghị định mới đã sửa đổi, bổ sung Khoản 2, Điều 23 của Nghị định 158, theo đó: Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Phổ biến và thực hành sai lệch nội dung di sản văn hóa phi vật thể hoặc tùy tiện đưa vào những yếu tố mới không phù hợp làm giảm giá trị di sản văn hóa phi vật thể, quy định này sẽ giúp các cơ quan quản lý có hành lang pháp lý cần thiết để xử lý các sai phạm mà trước đây chưa có chế tài xử lý. Quy định cũng xử phạt 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi "Tuyên truyền, giới thiệu sai lệch nội dung, giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; Lợi dụng việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa để trục lợi".

Vi phạm trong quảng cáo bị xử phạt đến 30 triệu đồng

Điểm mới tại Nghị định 28 là bổ sung thêm nhiều quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo. Điển hình như tại Điều 51 của Nghị định 158 quy định phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng thì Nghị định 28 bổ sung thêm: Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo. Về xử phạt vi phạm các quy định về quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử bổ sung thêm: Phạt tiền từ 2 - 5 triệu đồng đối với hành vi Quảng cáo trực tiếp trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới mà không thông qua tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo đã đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Nhiều hành vi vi phạm bị quy định mức xử phạt lên đến 30 triệu đồng. Khoản 4 Điều 59 Nghị định 28 được bổ sung: Phạt tiền từ 15 - 30 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo trên các sản phẩm in là bản đồ hành chính, giấy tờ có giá, văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước. Nghị định đặc biệt nhấn mạnh nội dung xử phạt các vi phạm quy định về quảng cáo làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự giao thông, xã hội và trên phương tiện giao thông. Theo đó, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 - 500 ngàn đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Phạt tiền từ 2- 5 triệu đồng đối với các hành vi: Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông; Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định. Những vi phạm này được quy định buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo. Cũng tại điều này, quy định phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Liên quan đến điều chỉnh những nội dung quảng cáo thiếu chuẩn xác, sai sự thật, Khoản 1, Điều 67 tại Nghị định 158 đến Nghị định 28 được sửa đổi thành "Phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định".

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo Về hành vi vi phạm quy định về phát hành phim, Nghị định quy định như sau: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Bán, cho thuê phim thuộc diện lưu hành nội bộ; Tẩy xóa, sửa đổi nhãn kiểm soát dán trên băng, đĩa phim. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi bán, cho thuê băng, đĩa phim không dán nhãn kiểm soát hoặc dán nhãn kiểm soát không đúng phim đã được cấp giấy phép phổ biến. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đánh tráo nội dung phim đã được dán nhãn kiểm soát. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Bán, cho thuê hoặc phát hành phim nhựa, băng, đĩa phim khi chưa được phép phổ biến; Phát hành phim nhựa, băng đĩa phim quá phạm vi được ghi trong giấy phép phổ biến. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi bán, cho thuê hoặc phát hành phim nhựa, băng đĩa phim đã có quyết định thu hồi, tịch thu, cấm phổ biến hoặc tiêu hủy.

Đối với hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phổ biến bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, Nghị định nêu rõ: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được phép phổ biến hoặc chưa dán nhãn kiểm soát; Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung đã có quyết định cấm phổ biến hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy.

1. Đối với việc vi phạm quy định về điều kiện tổ chức hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, Nghị định quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Không thành lập Ban tổ chức lễ hội theo quy định; Bán vé, thu tiền tham dự lễ hội; Không có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định trong khu vực lễ hội, di tích. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Kinh doanh trò chơi điện tử ở địa điểm cách trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông không bảo đảm khoảng cách theo quy định; Kinh doanh karaoke, vũ trường ở địa điểm cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan nhà nước không bảo đảm khoảng cách theo quy định; Kinh doanh dịch vụ hàng quán, nhà hàng, khách sạn, bến bãi phục vụ người tham gia lễ hội lấn chiếm khuôn viên di tích, cản trở giao thông trong khu vực lễ hội; Kinh doanh trò chơi điện tử không đúng thời gian theo quy định; Không bảo đảm đủ ánh sáng tại vũ trường, phòng karaoke theo quy định. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa tại nơi tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Không bảo đảm đủ diện tích của vũ trường, phòng karaoke theo quy định; Không bảo đảm quy định về thiết kế cửa phòng karaoke. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định.

2. Đối với hành vi vi phạm quy định về giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Không làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định; Không nộp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao để thu hồi theo quy định. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Kê khai không trung thực các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao; Tẩy xóa, sửa chữa làm thay đổi nội dung giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hoạt động thể thao mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định hoặc sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của tổ chức khác. Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi cho doanh nghiệp khác sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm đối với hành vi trên và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi trên và buộc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với hành vi quy định.

3. Về hành vi vi phạm quy định về quảng cáo làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự giao thông, xã hội và trên phương tiện giao thông, Nghị định quy định:

* Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành vi treo, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh nơi công cộng bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng thì Nghị định 28/2017/NĐ-CP xác định rõ hơn các chủ thể bị xử lý. Đó là ngoài việc xử phạt người có hành vi như đã nêu, cá nhân, đơn vị, cơ sở có sản phẩm, dịch vụ hàng hóa quảng cáo cũng sẽ bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng.

So với Nghị định 158/2013/NĐ-CP, Nghị định 28/2017/NĐ-CP đã bổ sung thêm những chế tài xử lý nhiều hành vi vi phạm mà trước đây chưa có cơ sở pháp lý làm căn cứ xử phạt và tăng thêm mức phạt. Cụ thể:

* Điều 51 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng thì Nghị định 28 xác định rõ hơn các chủ thể phải bị xử lý. Đó là ngoài việc xử phạt người có hành vi nêu trên thì các cá nhân, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ hàng hóa quảng cáo cũng sẽ bị xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

* Điều 60 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt về việc không thông báo hoặc không thông báo không đúng về nội dung quảng cáo trên bảng,
băng-rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện mức phạt từ 1 - 2 triệu đồng không tính về số lượng nhưng Nghị định 28/2017/NĐ-CP quy định rõ về số lượng là "Trên mỗi bảng, mỗi băng-rôn".

* Một điểm mới nổi bật nữa là tại Điều 61 Nghị định 28/2017/NĐ-CP, Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 – 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội; phạt tiền từ
5 -10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi đó.

* Nghị định 28/2017/NĐ-CP cũng quy định phạt 2 - 5 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông; quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông được quy định.

Liên quan đến điều chỉnh những nội dung quảng cáo thiếu chuẩn xác, sai sự thật, Khoản 1, Điều 67 tại Nghị định 158 đến Nghị định 28 được sửa đổi thành "Phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định". Hành vi bị xử phạt lên đến 30 triệu đồng nếu quảng cáo trên các sản phẩm in là bản đồ hành chính, giấy tờ có giá, văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước…

* Ngoài ra, Nghị định 28/2017/NĐ-CP cũng bổ sung quy định xử phạt hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh tại khu vực lễ hội, di tích. Theo đó, việc ném, thả tiền xuống giếng, ao hồ tại di tích sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 – 500.000 đồng.

Theo quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP) thì thẩm quyền xử phạt hành vi phát tờ rơi quảng cáo, treo, dán, vẽ quảng cáo sai quy định thuộc về chủ tịch UBND các cấp, lực lượng công an nhân dân và thanh tra chuyên ngành.

* Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp được quy định tại Điều 80 Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

* Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan Thanh tra được quy định tại Điều 81 Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

* Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Công an nhân dân được quy định tại Điều 82 Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

* Phân định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, Quản lý thị trường và Thanh tra được quy định tại Điều 83 Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 158/2013/NĐ-CP.   

Nghị định 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ là cơ sở pháp lý đầy đủ hơn trong việc xử lý vi phạm hành chính, cũng như công tác theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và quảng cáo.

Bên cạnh đó, để góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo tạo cơ sở đầy đủ để làm căn cứ thực hiện cho các tổ chức, cá nhân hoạt động, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch, đảm bảo sự bình đẳng, quyền và nghĩa vụ cho mọi tổ chức, cá nhân hoạt động, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo. Qua đó, nhằm răn đe những trường hợp cố tình sai phạm thì tại Nghị định này đã được quy định rõ hơn, cụ thể hơn.

 Nghị định 28/2017/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung thêm nhiều quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm trong các lĩnh vực, trong đó có hoạt động quảng cáo. Đây là mảng nội dung hàm chứa nhiều yếu tố phức tạp, thường xuyên có những diễn biến phát sinh, thay đổi. Nghị định đã bổ sung thêm những chế tài xử lý nhiều hành vi vi phạm mà trước đây chưa có cơ sở pháp lý làm căn cứ xử phạt. Đây là điều kiện rất thuận lợi nhằm siết chặt và tiếp tục đưa hoạt động quảng cáo đi vào nề nếp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hơn trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Để các quy định của Nghị định này đi vào cuộc sống, các cơ quan chức năng cần tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân những nội dung trong nghị định. Đồng thời cần giải thích để các chủ thể biết, hiểu rõ nội dung của Nghị định và không thực hiện các hành vi mà pháp luật cấm.

Riêng UBND các cấp tăng cường chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thường xuyên thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời tình trạng phát tờ rơi, dán, đặt quảng cáo sai quy định, đặc biệt tại các điểm giao thông quan trọng vào các giờ cao điểm.

Khi phát hiện sai phạm thì phải cương quyết xử phạt, không bao che, cho những vi phạm. Nếu phát hiện trường hợp nào tái phạm sẽ đề xuất xử lý ở mức nặng nhất; cần thiết sẽ cưỡng chế, buộc trả lại những nơi đã đặt, dán quảng cáo về hiện trạng ban đầu./.

 

                                                                           THANH TRA

3/12/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnBài viếtPhòng Thanh traNhững điểm mới Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch Và Quảng Cáo/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Chính phủ ban hành Nghị định số 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Theo đó, bổ sung thêm nhiều quy định xử phạt hành vi vi phạm các quy định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thực hiện nếp sống văn minh tại khu vực lễ hội, di tích; vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo… với mức phạt lên đến 30 triệu đồng.
3/12/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Tiếp tục triển khai thực hiện việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp Tiếp tục triển khai thực hiện việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 343/UBND-KTTC ngày 08/02/2018 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 125/SVHTTDL-TTr ngày 26/02/2018 yêu cầu Phòng Văn hóa, Thông tin các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai đến Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội các cấp thực hiện nghiêm túc nội dung Chỉ thị số 20/CT-TTg, trong đó chú ý các nội dung sau:

Thực hiện các cuộc kiểm tra năm 2018 đúng kế hoạch đã được phê duyệt của cấp có thẩm quyền; nội dung kiểm tra phải giới hạn trong phạm vi quản lý nhà nước được giao; phải tuân thủ chặt chẽ về quy trình, nội dung, thời gian.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao nếu cần kiểm tra đột xuất doanh nghiệp khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật phải tham khảo các ngành chức năng, địa phương có liên quan để thống nhất kế hoạch kiểm tra.

Phải thống nhất kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành từ cấp huyện đến cấp tỉnh khi tiến hành kiểm tra doanh nghiệp, không để xảy ra tình trạng chồng chéo, trùng lắp.

Thanh tra Sở có trách nhiệm tổng hợp, rà soát kế hoạch kiểm tra của các Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, thành phố và Phòng Văn hóa, Thông tin huyện, thành phố; kịp thời phát hiện khi có thông tin một doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của ngành bị kiểm tra nhiều lần trong năm, báo cáo, đề xuất Giám đốc Sở xử lý theo quy định./.

HUY HOÀNG

3/12/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traTiếp tục triển khai thực hiện việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp /Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 343/UBND-KTTC ngày 08/02/2018 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 125/SVHTTDL-TTr ngày 26/02/2018 yêu cầu Phòng Văn hóa, Thông tin các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai đến Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội các cấp thực hiện nghiêm túc nội dung Chỉ thị số 20/CT-TTg, trong đó chú ý các nội dung sau:
3/12/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch với công tác triển khai giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp về an ninh, trật tựSở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch với công tác triển khai giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp về an ninh, trật tự
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 396/UBND-TD ngày 21/02/2018 về việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp về an ninh, trật tự; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 114/SVHTTDL-TTr ngày 06/6/2018 yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, Thanh tra Sở triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo; thực hiện việc tiếp công dân đúng quy định, làm tốt công tác đối thoại, giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh, không để công dân khiếu kiện vượt cấp.

Đối với các vụ việc khiếu nại, tố cáo đã được giải quyết thấu tình, đạt lý cần thông báo công khai theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo năm 2011 và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm tạo đồng thuận trong cơ quan, đơn vị, để người dân chấp hành; đồng thời, tạo cơ sở pháp lý cho ngành chức năng vận dụng trong đấu tranh, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra Sở có trách nhiệm tổng hợp, rà soát, cập nhật các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp trong ngành; báo cáo đầy đủ, chính xác về quá trình giải quyết vụ việc, khó khăn, vướng mắc để tham mưu, đề xuất Giám đốc Sở phương án xử lý cụ thể đối với từng vụ việc, bảo đảm đúng quy định pháp luật. Tham mưu lãnh đạo Sở thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân và xử lý đơn thư đúng quy định.  Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc quản lý nhà nước chuyên ngành văn hóa, thể thao và du lịch để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý những tồn tại, yếu kém, vi phạm pháp luật, góp phần hạn chế phát sinh khiếu nại, tố cáo./.

HUY HOÀNG

3/12/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traSở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch với công tác triển khai giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp về an ninh, trật tự/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 396/UBND-TD ngày 21/02/2018 về việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp về an ninh, trật tự; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 114/SVHTTDL-TTr ngày 06/6/2018 yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, Thanh tra Sở triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
3/12/2018 10:00 AMNoĐã ban hành
  Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Du Lịch  Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Du Lịch
Thực hiện Công văn số 85/BVHTTDL- PC ngày 09/01/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017 có hiệu lực thi hành vào ngày 01/01/2018. Theo đó, Luật Du lịch có nhiều nội dung mới điều chỉnh các mối quan hệ trong hoạt động du lịch. Vì vậy, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ - CP ngày 16 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo, phần quy định  hành vi vi phạm hành chính về du lịch có một số nội dung không còn phù hợp   với quy định của Luật Du lịch năm 2017.

Để việc áp dụng các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch được thống nhất, hiệu quả không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tham mưu UBND huyện, thành phố áp dụng xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực du lịch với nguyên tắc sau:

1. Đối với những hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch được quy định tại các Nghị định số 158/2013/NĐ-CP và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP  nếu còn phù hợp với quy định của Luật Du lịch năm 2017 thì tiếp tục áp dụng quy định tại 02 Nghị định này để xử phạt.

2. Đối với những hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch được quy định tại các Nghị định số 158/2013/NĐ-CP và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP nếu không còn phù hợp với quy định của Luật Du lịch năm 2017 thì không áp dụng các quy định tại 02 Nghị định này để xử phạt.

3. Đối với những hành vi vi phạm hành chính mới xảy ra trong lĩnh vực du lịch nếu chưa được quy định tại các Nghị định số 158/2013/NĐ-CP và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP thì chờ Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch ban hành để áp dụng.

 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành công văn yêu cầu phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tham mưu UBND huyện, thành phố thực hiện./.

CHÁNH THANH TRA

 

3/12/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh tra  Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Du Lịch/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện Công văn số 85/BVHTTDL- PC ngày 09/01/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017 có hiệu lực thi hành vào ngày 01/01/2018. Theo đó, Luật Du lịch có nhiều nội dung mới điều chỉnh các mối quan hệ trong hoạt động du lịch. Vì vậy, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ - CP ngày 16 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo, phần quy định  hành vi vi phạm hành chính về du lịch có một số nội dung không còn phù hợp   với quy định của Luật Du lịch năm 2017.
3/12/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Điều động và phân công viên chức lãnh đạoĐiều động và phân công viên chức lãnh đạo
Sáng ngày 27.02.2018 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Hồng Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã trao quyết định điều động và quyết định giao nhiệm vụ cho công chức lãnh đạo.

04042018.jpg

Ảnh: Ông Nguyễn Hồng Thanh -  Giám đốc Sở  trao Quyết định cho công chức

Theo đó, kể từ ngày 01/3/2018, có 04 công chức được điều động và giao nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Ông Phan Đông Hùng – Nguyên Phó trưởng phòng Quản lý Du lịch đến nhận công tác tại Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm.

2. Ông Trần Văn Hiếu – Nguyên Chánh văn phòng Sở đến nhận công tác tại phòng Quản lý Văn hóa, giữ chức vụ Trưởng phòng.

3. Ông Lê Huy Vũ – Phó chánh văn phòng được giao nhiệm vụ phụ trách Văn phòng.

4. Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng phòng Quản lý Di sản văn hóa được giao nhiệm vụ phụ trách phòng Quản lý Di sản văn hóa. 

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định điều động và giao nhiệm vụ cho công chức lãnh đạo, ông Nguyễn Hồng Thanh bày tỏ mong muốn các công chức được giao nhiệm vụ mới phải luôn giữ vững lập trường tư tưởng, tiếp tục phát huy năng lực bản thân, tăng cường đoàn kết nội bộ, cùng với tập thể Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kiêm Hoàng


2/28/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếĐiều động và phân công viên chức lãnh đạo/PublishingImages/2018-04/04042018_Key_04042018092241.jpg
Sáng ngày 27.02.2018 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Hồng Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã trao quyết định điều động và quyết định giao nhiệm vụ cho công chức lãnh đạo.
2/28/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Nội quy phỏng vấn xét tuyển viên chứcNội quy phỏng vấn xét tuyển viên chức
2/13/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếNội quy phỏng vấn xét tuyển viên chức/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
2/13/2018 4:00 PMYesĐã ban hành
Thông báo triệu tập xét tuyển viên chứcThông báo triệu tập xét tuyển viên chức
2/12/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếThông báo triệu tập xét tuyển viên chức/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
2/12/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Lãnh đạo sở thăm, chúc tết lực lượng vũ trangLãnh đạo sở thăm, chúc tết lực lượng vũ trang
Trong hai ngày 09 và 10 tháng 02 năm 2018 (nhằm ngày 24 và 25 tháng chạp năm Đinh Dậu), lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đi thăm hỏi và chúc Tết các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang: Sư đoàn Bộ binh 5, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội biên phòng và Công an Tây Ninh.

CHÚC TẾT.png

Ảnh: ông Nguyễn Hồng Thanh Giám đốc Sở VHTTDL tặng quà cho đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. 

Tại những nơi này, lãnh đạo Sở đã chân tình cảm ơn các đơn vị đã tích cực phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu lãnh đạo tỉnh tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2017. Đồng thời, lãnh đạo Sở cũng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ đơn vị cùng với gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, an lành, giành nhiều thắng lợi mới với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắt quê hương, đất nước trong năm 2018./.

Trần Văn Hiếu

2/11/2018 10:00 AMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạoTinVăn phòngLãnh đạo sở thăm, chúc tết lực lượng vũ trang/PublishingImages/2018-02/CHÚC TẾT_Key_22022018091227.png
Trong hai ngày 09 và 10 tháng 02 năm 2018 (nhằm ngày 24 và 25 tháng chạp năm Đinh Dậu), lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đi thăm hỏi và chúc Tết các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang: Sư đoàn Bộ binh 5, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội biên phòng và Công an Tây Ninh.
2/11/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Đại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020Đại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020
Sáng ngày 19/01/2018 Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020 đây là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Ban Thường vụ chọn làm điểm theo kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 - 2020.

41.jpg

Ảnh: đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Lê Quang Chánh - Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và 9/9 đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2015 - 2017 chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên nhiệm kỳ qua cũng đã bộc lộ một số hạn chế nhất định như: Việc xây dựng quy chế làm việc của chi bộ còn bất cập, chưa cụ thể một số nội dung nên trong quá trình điều hành, chỉ đạo còn lúng túng, sai sót; chưa thực hiện tốt mối quan hệ giữa bí thư chi bộ và thủ trưởng đơn vị; một số nội dung Nghị quyết của chi bộ khi triển khai cũng như tổ chức thực hiện còn chưa sát với thực hiện và tổ chức thực hiện chưa tốt; lãnh đạo việc xây dựng kế hoạch các chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Đảng đôi lúc chưa phù hợp với thực tế của đơn vị nên chất lượng chưa cao.

20180119_102712(0).jpg

Ảnh minh họa

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã điểm lại những kết quả đạt được và nêu ra những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua của Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh. Nhiệm kỳ 2018 - 2020, đồng chí Thanh yêu cầu chi bộ bổ sung nghị quyết thực hiện nhằm khắc phục hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2015 - 2017, đặc biệt chi bộ phải triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đổi mới, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng của đơn vị; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đối với công tác tổ chức cán bộ, chi bộ lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt Đề án vị việc làm đã được phê duyệt, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho đơn vị nói riêng và cho Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Tây Ninh.

Đại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2018 - 2020 thành công tốt đẹp, kết quả đồng chí Trang Thị Kim Liễu tái đắc cử Bí thư, đồng chí Lê Trung Tính tái đắc cử Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020.

                                                                             Lê Huy Vũ

1/19/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngĐại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020/PublishingImages/2018-01/1_Key_22012018104415.jpg
Sáng ngày 19/01/2018 Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020 đây là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Ban Thường vụ chọn làm điểm theo kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 - 2020.
1/19/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Công tác kê khai tài sản, thu nhập; công khai bản kê khai tài sản của Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch năm 2017Công tác kê khai tài sản, thu nhập; công khai bản kê khai tài sản của Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch năm 2017
Việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai bàn kê khai tài sản là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua khi các hành vi tham nhũng ngày càng phức tạp và tinh vi thì những qui định trước đây không còn phù hợp với tình hình thực tiễn, mà đòi hỏi phải có một sự đổi mới trong suy nghĩ, trong tiếp cận vấn đề trên lập trường thực tiễn pháp lý để có những phương thức và biện pháp hiệu quả hơn nhằm ngăn chặn tham nhũng đang ngày càng diễn biến phức tạp. Đứng trước những khó khăn và thách thức trong việc chống tham nhũng, Đảng và Nhà nước đã xây dựng và ban hành những quy định của pháp luật phòng, chống tham nhũng như: Luật Phòng chống tham nhũng, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai tài sản theo quy định.

Thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức được xem là một biện pháp thực thi hiệu quả nhất của kế hoạch phòng, chống tham nhũng hiện nay và việc công khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, đảng viên được xác định là một trong những biện pháp chính để phòng ngừa tham nhũng, việc công khai  bản kê khai sẽ tạo điều kiện để những người cùng cơ quan, đơn vị theo dõi được sự biến động tài sản của cán bộ, công chức, đảng viên, từ đó giúp công tác phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả hơn.

Xây dựng kế hoạch phòng, chống tham nhũng của ngành, trong đó có việc kê khai tài sản, thu nhập và thực hiện công khai Bản kê khai tài sản của cán bộ, công chức đảng viên, nhằm minh bạch tài sản phục vụ công tác quản lý cán bộ, góp phần ngăn chặn và phòng ngừa tham nhũng trong tình hình hiện nay.

 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Công văn số 419/-CV/TU ngày 28/9/2017 của Tỉnh ủy Tây Ninh về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác kê khai và kiểm soát việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài thu nhập và Công văn số 2929/UBND-NC ngày 31 tháng 10 năm 2017 về việc thực hiện công tác kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của ngành năm 2017, đồng thời giao trách nhiệm cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị  tiếp tục quán triệt, tuyên truyền : Chỉ thị 33-CT/TW ngày 03 tháng 01 năm 2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản; Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 25 tháng 02 năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập, Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản và thu nhập; Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31 tháng 10 năm 2013 của Tổng Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; … đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc tổ chức kê khai xác định đúng đối tượng, việc kê khai thu nhập phải thực hiện theo quy định. Thời hạn các cá nhân nộp bản kê khai tài sản thu nhập về Phòng Tổ chức- Pháp chế ngày 30/11/2017.

      Ngoài ra, tại Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập quy định xử lý vi phạm như sau:

- Xử lý vi phạm về thời hạn trong minh bạch tài sản, thu nhập

Người tổ chức việc kê khai, việc công khai chậm; người kê khai, giải trình chậm; người tổng hợp, báo cáo kết quả về minh bạch tài sản, thu nhập chậm so với thời hạn quy định tại Nghị định này mà không có lý do chính đáng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải bị xử lý kỷ luật như sau:

Áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với người thực hiện chậm trên 15 ngày đến 30 ngày. Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với người thực hiện chậm trên 30 ngày đến 45 ngày. Áp dụng hình thức kỷ luật nặng hơn một bậc so với hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với người thực hiện chậm trên 45 ngày.

- Xử lý kỷ luật đối với người kê khai tài sản, thu nhập, giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm không trung thực

Người kê khai tài sản, thu nhập, người giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm không trung thực thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải bị xử lý kỷ luật như sau:

Đối với cán bộ áp dụng một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm. Đối với công chức áp dụng một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức. Đối với viên chức áp dụng một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức.

 Các Nghị quyết, các quy định của đảng quy định về việc kê khai tài sản như sau:

Đối với cán bộ, công chức viên chức là đảng viên thực hiện kê khai tài sản thu nhập không trung thực đó là một trong 9 biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống theo Nghị quyết Trung ương số 4 (Khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện  "tự diễn biến", " tự  chuyển hóa",  và vi phạm vào 19 điều đảng viên  không được làm theo Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương ( Khóa XI).

11/20/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnBài viếtPhòng Thanh traCông tác kê khai tài sản, thu nhập; công khai bản kê khai tài sản của Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch năm 2017/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai bàn kê khai tài sản là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua khi các hành vi tham nhũng ngày càng phức tạp và tinh vi thì những qui định trước đây không còn phù hợp với tình hình thực tiễn, mà đòi hỏi phải có một sự đổi mới trong suy nghĩ, trong tiếp cận vấn đề trên lập trường thực tiễn pháp lý để có những phương thức và biện pháp hiệu quả hơn nhằm ngăn chặn tham nhũng đang ngày càng diễn biến phức tạp. Đứng trước những khó khăn và thách thức trong việc chống tham nhũng, Đảng và Nhà nước đã xây dựng và ban hành những quy định của pháp luật phòng, chống tham nhũng như: Luật Phòng chống tham nhũng, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai tài sản theo quy định.
11/20/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Tham dự chương trình “Đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”Tham dự chương trình “Đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”
Sáng ngày 09/11/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy, Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp học về Chương trình “đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”. Tham dự lớp học có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp huyện, lãnh đạo các phòng, ban cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện. Với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có các đồng chí trong Ban giám dốc, trưởng các phòng quản lý hành chính tham dự. Thời gian lớp học dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 12/2017.

IMG_0396N.jpg

Theo chương trình, các học viên tham dự sẽ được các giảng viên của Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam trang bị những kiến thức cơ bản nhất về 04 chủ đề chính, đó là: Đối thoại chính sách công, Cách tiếp cận và thiết kế các dự án PPP, Phát triển cụm ngành công nghiệp và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Mục tiêu của lớp học nhằm cung cấp cho các học viên tham dự những kiến thức thiết thực về:

- Tiếp tục giới thiệu những cách tiếp cận, các khuôn khổ nhận dạng và phân tích, kiến thức hiện đại về phát triển và vận hành kinh tế địa phương.

- Cập nhật bối cảnh và tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, những diễn biến và xu hướng chính có thể chi phối đến đường hướng phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

- Phân tích một cách chân thực bức tranh kinh tế - xã hội và năng lực cạnh tranh của Tây Ninh sau một năm, bao gồm: những gì đã làm được, những gì chưa làm được, những gì cần thúc đẩy, những gì cần bổ sung, điều chỉnh, loại bỏ; chỉ ra những bất cập cũ và những trục trặc mới nảy sinh làm suy giảm khả năng cạnh tranh của Tây Ninh; dự phóng các ý tưởng nhằm khơi dậy tiềm năng giúp tạo ra một Tây Ninh cạnh tranh và phát triển thịnh vượng hơn trong tương lai.

- Tiếp tục thảo luận sâu hơn nữa những hướng đi và cách tiếp cận đột phá chiến lược mà Tây Ninh đã lựa chọn cho giai đoạn 2017-2021 và các định hướng dài hạn hơn.

- Tạo ra sự thống nhất về quan điểm, chủ trương và phương hướng hành động đối với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Tây Ninh.

Qua khóa học này, hy vọng các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu lãnh đạo tỉnh đẩy mạnh hơn nữa phát triển các lĩnh vực của ngành, nhất là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

                                              TRẦN VĂN HIẾU

11/13/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngTham dự chương trình “Đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”/PublishingImages/2017-11/IMG_0396N_Key_13112017084754.jpg
Sáng ngày 09/11/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy, Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp học về Chương trình “đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”. Tham dự lớp học có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp huyện, lãnh đạo các phòng, ban cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện. Với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có các đồng chí trong Ban giám dốc, trưởng các phòng quản lý hành chính tham dự. Thời gian lớp học dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 12/2017.
11/13/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Nét nổi bật trong hoạt động năm 2017Nét nổi bật trong hoạt động năm 2017
Với nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và lao động của đơn vị, năm 2017, Thư viện tỉnh đã tập trung tổ chức triển khai các hoạt động và đã hoàn thánh các chỉ tiêu, nhiệm vụ được ngành giao cho.

H1.JPG

ảnh minh họa

Bằng nhiều hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, năm 2017 Thư viện tỉnh đã tập trung phục vụ các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ, kỷ niệm của cả nước và của địa phương đạt hiệu quả. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thường niên như phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân Đinh Dậu năm 2017 tại Thư viện tỉnh, trưng bày và phục vụ các loại báo, tạp chí Xuân của Trung ương, các tỉnh, thành phố và của địa phương với 866 tài liệu, phục vụ bạn đọc tại thư viện và cơ sở. Tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm "Ngày Sách Việt Nam 2017" tại Thư viện và lưu động; tổ chức các cuộc thi cho học sinh, thanh thiếu nhi với chủ đề "Bác Hồ kính yêu" và "Quyển sách em yêu", các hoạt động "Vui cùng Thư viện"… đã thu hút nhiều đối tượng người đọc đến sử dụng thư viện, đông đảo nhất là bạn đọc thanh thiếu nhi. Song song với việc phục vụ tại chỗ Thư viện tỉnh còn tổ chức luân chuyển sách, báo phục vụ cơ sở. Kết quả, đơn vị đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017. Cụ thể, công tác bổ sung sách mới đạt 9.827 bản bản sách (trong đó bổ sung từ ngân sách: 7.901 bản, đạt 105,35 % kế hoạch năm (KH: 7.500), nâng tổng số sách của Thư viện tỉnh lên gần 234.902 bản sách; Tổ chức phục vụ lưu động 13 cuộc; tổ chức luân chuyển sách cho 130 lượt tủ cơ sở, với số sách luân chuyển là 21.650 bản; phục vụ bạn đọc đạt 107.112 lượt, trong đó lượt bạn đọc tại thư viện 49.510 lượt, đạt 100,02 % so với kế hoạch năm v.v… qua đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc ở địa phương.

Trong năm Thư viện đã tổ chức trưng bày triển lãm sách báo 33 cuộc với 4.576 tài liệu, đạt 132% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, Thư viện đã sưu tầm, biên tập phát hành 2 số Thông tin chọn lọc, số lượng 200 bản, chủ đề "Đầu tư - Phát triển kinh tế Tây Ninh" và "Tây Ninh phát triển du lịch"; 2 số Thông tin tư liệu chủ đề "Công đoàn Việt Nam" và "Gia đình và phòng chống Bạo lực gia đình", tổng số 400 bản gửi đến các cơ quan ban ngành tỉnh và Thư viện các tỉnh thành trong cả nước

Bên cạnh việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn tham mưu Sở xây dựng Đề án triển khai Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL và đã tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành theo kế hoạch.

Ngoài ra, Thư viện chủ động tham mưu Sở xây dựng các kế hoạch, dự án trình UBND tỉnh phê duyệt, như: Kế hoạch Duy trì bền vững kết quả Dự án BMGF-VN do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ tại 20 điểm thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh -Giai đoạn 2017-2020; Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Dự án thực hiện xã hội hóa mô hình "Cà phê Sách" tại Thư viện tỉnh đã được UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương thực hiện.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm, Thư viện tỉnh đã xây dựng kế hoạch hoạt động của đơn vị và tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực hoạt động thư viện. Trong quá trình thực hiện luôn bám sát  nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đề ra chương trình, kế hoạch cụ thể tháng, quý, năm. Tổ chức triển khai, quán triệt, phân công công việc cụ thể từng phòng, từng cá nhân, hoạt động có hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, hỗ trợ  công tác cùng hoàn thành nhiệm vụ được phân công; Tổ chức phong trào thi đua trong hệ thống thư viện công cộng và trong đơn vị; nâng cao trình độ chuyên môn; phục vụ tận tình, chu đáo, có những sáng kiến trong việc đưa sách báo phục vụ cộng đồng đạt hiệu quả cao.

Thường xuyên cải tiến lề lối, tác phong làm việc; sắp xếp, bố trí, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho CBVC làm việc tốt.

Đa dạng hoá các hình thức phục vụ bạn đọc trong và ngoài Thư viện, cải tiến các hình thức phục vụ sách, báo nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin cho bạn đọc.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ bạn đọc; tổ chức nhiều hình thức hoạt động sinh động, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức phục vụ bạn đọc. Tăng cường công tác luân chuyển sách đến tủ sách cơ sở. Chú trọng các tủ sách vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, và dân tộc thiểu số. Hướng dẫn nghiệp vụ cho thư viện huyện, thành phố, các thư viện, tủ sách cơ sở.

Bên cạnh đó sự cố gắng, phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động thư viện đã thực hiện tốt, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 và các nhiệm vụ của của ngành và địa phương giao./.

TVT

11/13/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhNét nổi bật trong hoạt động năm 2017/PublishingImages/2017-11/H3_Key_20112017083830.JPG
Với nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và lao động của đơn vị, năm 2017, Thư viện tỉnh đã tập trung tổ chức triển khai các hoạt động và đã hoàn thánh các chỉ tiêu, nhiệm vụ được ngành giao cho.
11/13/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
1 - 30Next