Tin Tức - Hoạt động của lãnh đạo
 
Sáng ngày 24/8/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh và các ngành liên quan tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kế chuyện theo sách lần 4 năm 2017” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Hội thi nhằm giúp cho các em học sinh phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ.
 
Sáng ngày 19/4/2017, tại Thư viện tỉnh Tây Ninh Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần 4 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2016 chủ đề: Sách – Tri thức và sự đam mê.
 
Ngay từ đầu năm 2014 Đảng Ủy, BGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các phòng, ban liên quan thuộc khối quản lý hành chính Sở; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho toàn thể CB, CNVCLĐ trong toàn ngành và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
 Ngày 26 tháng 12 năm 2012 , vào lúc 14 giờ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo tinh thần Nghị quyết TW lần thứ 4 (khóa XI). Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Giám đốc Sở, cùng các đồng chí là lãnh đạo trưởng, phó các phòng khối quản lý hành chính, lãnh đạo ...
 
Thực hiện Nghị quyết số 37/2010/NQ-HĐND ngày 10/12/2010 về chương trình giám sát năm 2011 của HĐND tỉnh Tây Ninh, chiều ngày 05/9/2011, Ban Văn hóa xã hội, Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh do đồng chí Võ Hoàng Khải, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và Internet trên địa bàn huyện Hòa Thành.
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội quy phỏng vấn xét tuyển viên chứcNội quy phỏng vấn xét tuyển viên chức
2/13/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếNội quy phỏng vấn xét tuyển viên chức/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
2/13/2018 4:00 PMYesĐã ban hành
Thông báo triệu tập xét tuyển viên chứcThông báo triệu tập xét tuyển viên chức
2/12/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếThông báo triệu tập xét tuyển viên chức/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
2/12/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Đại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020Đại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020
Sáng ngày 19/01/2018 Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020 đây là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Ban Thường vụ chọn làm điểm theo kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 - 2020.

41.jpg

Ảnh: đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Lê Quang Chánh - Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và 9/9 đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2015 - 2017 chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên nhiệm kỳ qua cũng đã bộc lộ một số hạn chế nhất định như: Việc xây dựng quy chế làm việc của chi bộ còn bất cập, chưa cụ thể một số nội dung nên trong quá trình điều hành, chỉ đạo còn lúng túng, sai sót; chưa thực hiện tốt mối quan hệ giữa bí thư chi bộ và thủ trưởng đơn vị; một số nội dung Nghị quyết của chi bộ khi triển khai cũng như tổ chức thực hiện còn chưa sát với thực hiện và tổ chức thực hiện chưa tốt; lãnh đạo việc xây dựng kế hoạch các chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Đảng đôi lúc chưa phù hợp với thực tế của đơn vị nên chất lượng chưa cao.

20180119_102712(0).jpg

Ảnh minh họa

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã điểm lại những kết quả đạt được và nêu ra những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua của Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh. Nhiệm kỳ 2018 - 2020, đồng chí Thanh yêu cầu chi bộ bổ sung nghị quyết thực hiện nhằm khắc phục hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2015 - 2017, đặc biệt chi bộ phải triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đổi mới, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng của đơn vị; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đối với công tác tổ chức cán bộ, chi bộ lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt Đề án vị việc làm đã được phê duyệt, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho đơn vị nói riêng và cho Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Tây Ninh.

Đại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2018 - 2020 thành công tốt đẹp, kết quả đồng chí Trang Thị Kim Liễu tái đắc cử Bí thư, đồng chí Lê Trung Tính tái đắc cử Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020.

                                                                             Lê Huy Vũ

1/19/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngĐại hội chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020/PublishingImages/2018-01/1_Key_22012018104415.jpg
Sáng ngày 19/01/2018 Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2020 đây là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Ban Thường vụ chọn làm điểm theo kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 - 2020.
1/19/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Công tác kê khai tài sản, thu nhập; công khai bản kê khai tài sản của Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch năm 2017Công tác kê khai tài sản, thu nhập; công khai bản kê khai tài sản của Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch năm 2017
Việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai bàn kê khai tài sản là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua khi các hành vi tham nhũng ngày càng phức tạp và tinh vi thì những qui định trước đây không còn phù hợp với tình hình thực tiễn, mà đòi hỏi phải có một sự đổi mới trong suy nghĩ, trong tiếp cận vấn đề trên lập trường thực tiễn pháp lý để có những phương thức và biện pháp hiệu quả hơn nhằm ngăn chặn tham nhũng đang ngày càng diễn biến phức tạp. Đứng trước những khó khăn và thách thức trong việc chống tham nhũng, Đảng và Nhà nước đã xây dựng và ban hành những quy định của pháp luật phòng, chống tham nhũng như: Luật Phòng chống tham nhũng, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai tài sản theo quy định.

Thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức được xem là một biện pháp thực thi hiệu quả nhất của kế hoạch phòng, chống tham nhũng hiện nay và việc công khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, đảng viên được xác định là một trong những biện pháp chính để phòng ngừa tham nhũng, việc công khai  bản kê khai sẽ tạo điều kiện để những người cùng cơ quan, đơn vị theo dõi được sự biến động tài sản của cán bộ, công chức, đảng viên, từ đó giúp công tác phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả hơn.

Xây dựng kế hoạch phòng, chống tham nhũng của ngành, trong đó có việc kê khai tài sản, thu nhập và thực hiện công khai Bản kê khai tài sản của cán bộ, công chức đảng viên, nhằm minh bạch tài sản phục vụ công tác quản lý cán bộ, góp phần ngăn chặn và phòng ngừa tham nhũng trong tình hình hiện nay.

 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Công văn số 419/-CV/TU ngày 28/9/2017 của Tỉnh ủy Tây Ninh về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác kê khai và kiểm soát việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài thu nhập và Công văn số 2929/UBND-NC ngày 31 tháng 10 năm 2017 về việc thực hiện công tác kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của ngành năm 2017, đồng thời giao trách nhiệm cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị  tiếp tục quán triệt, tuyên truyền : Chỉ thị 33-CT/TW ngày 03 tháng 01 năm 2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản; Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 25 tháng 02 năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập, Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản và thu nhập; Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31 tháng 10 năm 2013 của Tổng Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; … đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc tổ chức kê khai xác định đúng đối tượng, việc kê khai thu nhập phải thực hiện theo quy định. Thời hạn các cá nhân nộp bản kê khai tài sản thu nhập về Phòng Tổ chức- Pháp chế ngày 30/11/2017.

      Ngoài ra, tại Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập quy định xử lý vi phạm như sau:

- Xử lý vi phạm về thời hạn trong minh bạch tài sản, thu nhập

Người tổ chức việc kê khai, việc công khai chậm; người kê khai, giải trình chậm; người tổng hợp, báo cáo kết quả về minh bạch tài sản, thu nhập chậm so với thời hạn quy định tại Nghị định này mà không có lý do chính đáng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải bị xử lý kỷ luật như sau:

Áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với người thực hiện chậm trên 15 ngày đến 30 ngày. Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với người thực hiện chậm trên 30 ngày đến 45 ngày. Áp dụng hình thức kỷ luật nặng hơn một bậc so với hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với người thực hiện chậm trên 45 ngày.

- Xử lý kỷ luật đối với người kê khai tài sản, thu nhập, giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm không trung thực

Người kê khai tài sản, thu nhập, người giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm không trung thực thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải bị xử lý kỷ luật như sau:

Đối với cán bộ áp dụng một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm. Đối với công chức áp dụng một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức. Đối với viên chức áp dụng một trong các hình thức kỷ luật: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức.

 Các Nghị quyết, các quy định của đảng quy định về việc kê khai tài sản như sau:

Đối với cán bộ, công chức viên chức là đảng viên thực hiện kê khai tài sản thu nhập không trung thực đó là một trong 9 biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống theo Nghị quyết Trung ương số 4 (Khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện  "tự diễn biến", " tự  chuyển hóa",  và vi phạm vào 19 điều đảng viên  không được làm theo Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương ( Khóa XI).

11/20/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnBài viếtPhòng Thanh traCông tác kê khai tài sản, thu nhập; công khai bản kê khai tài sản của Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch năm 2017/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai bàn kê khai tài sản là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua khi các hành vi tham nhũng ngày càng phức tạp và tinh vi thì những qui định trước đây không còn phù hợp với tình hình thực tiễn, mà đòi hỏi phải có một sự đổi mới trong suy nghĩ, trong tiếp cận vấn đề trên lập trường thực tiễn pháp lý để có những phương thức và biện pháp hiệu quả hơn nhằm ngăn chặn tham nhũng đang ngày càng diễn biến phức tạp. Đứng trước những khó khăn và thách thức trong việc chống tham nhũng, Đảng và Nhà nước đã xây dựng và ban hành những quy định của pháp luật phòng, chống tham nhũng như: Luật Phòng chống tham nhũng, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập và công khai tài sản theo quy định.
11/20/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Tham dự chương trình “Đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”Tham dự chương trình “Đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”
Sáng ngày 09/11/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy, Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp học về Chương trình “đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”. Tham dự lớp học có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp huyện, lãnh đạo các phòng, ban cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện. Với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có các đồng chí trong Ban giám dốc, trưởng các phòng quản lý hành chính tham dự. Thời gian lớp học dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 12/2017.

IMG_0396N.jpg

Theo chương trình, các học viên tham dự sẽ được các giảng viên của Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam trang bị những kiến thức cơ bản nhất về 04 chủ đề chính, đó là: Đối thoại chính sách công, Cách tiếp cận và thiết kế các dự án PPP, Phát triển cụm ngành công nghiệp và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Mục tiêu của lớp học nhằm cung cấp cho các học viên tham dự những kiến thức thiết thực về:

- Tiếp tục giới thiệu những cách tiếp cận, các khuôn khổ nhận dạng và phân tích, kiến thức hiện đại về phát triển và vận hành kinh tế địa phương.

- Cập nhật bối cảnh và tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, những diễn biến và xu hướng chính có thể chi phối đến đường hướng phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

- Phân tích một cách chân thực bức tranh kinh tế - xã hội và năng lực cạnh tranh của Tây Ninh sau một năm, bao gồm: những gì đã làm được, những gì chưa làm được, những gì cần thúc đẩy, những gì cần bổ sung, điều chỉnh, loại bỏ; chỉ ra những bất cập cũ và những trục trặc mới nảy sinh làm suy giảm khả năng cạnh tranh của Tây Ninh; dự phóng các ý tưởng nhằm khơi dậy tiềm năng giúp tạo ra một Tây Ninh cạnh tranh và phát triển thịnh vượng hơn trong tương lai.

- Tiếp tục thảo luận sâu hơn nữa những hướng đi và cách tiếp cận đột phá chiến lược mà Tây Ninh đã lựa chọn cho giai đoạn 2017-2021 và các định hướng dài hạn hơn.

- Tạo ra sự thống nhất về quan điểm, chủ trương và phương hướng hành động đối với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Tây Ninh.

Qua khóa học này, hy vọng các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu lãnh đạo tỉnh đẩy mạnh hơn nữa phát triển các lĩnh vực của ngành, nhất là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

                                              TRẦN VĂN HIẾU

11/13/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngTham dự chương trình “Đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”/PublishingImages/2017-11/IMG_0396N_Key_13112017084754.jpg
Sáng ngày 09/11/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy, Trường Chính sách công và quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp học về Chương trình “đối thoại chính sách và đào tạo cao cấp ngắn hạn năm 2017-tỉnh Tây Ninh”. Tham dự lớp học có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo cấp huyện, lãnh đạo các phòng, ban cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện. Với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có các đồng chí trong Ban giám dốc, trưởng các phòng quản lý hành chính tham dự. Thời gian lớp học dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09 đến ngày 12/2017.
11/13/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Nét nổi bật trong hoạt động năm 2017Nét nổi bật trong hoạt động năm 2017
Với nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và lao động của đơn vị, năm 2017, Thư viện tỉnh đã tập trung tổ chức triển khai các hoạt động và đã hoàn thánh các chỉ tiêu, nhiệm vụ được ngành giao cho.

H1.JPG

ảnh minh họa

Bằng nhiều hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, năm 2017 Thư viện tỉnh đã tập trung phục vụ các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ, kỷ niệm của cả nước và của địa phương đạt hiệu quả. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thường niên như phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân Đinh Dậu năm 2017 tại Thư viện tỉnh, trưng bày và phục vụ các loại báo, tạp chí Xuân của Trung ương, các tỉnh, thành phố và của địa phương với 866 tài liệu, phục vụ bạn đọc tại thư viện và cơ sở. Tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm "Ngày Sách Việt Nam 2017" tại Thư viện và lưu động; tổ chức các cuộc thi cho học sinh, thanh thiếu nhi với chủ đề "Bác Hồ kính yêu" và "Quyển sách em yêu", các hoạt động "Vui cùng Thư viện"… đã thu hút nhiều đối tượng người đọc đến sử dụng thư viện, đông đảo nhất là bạn đọc thanh thiếu nhi. Song song với việc phục vụ tại chỗ Thư viện tỉnh còn tổ chức luân chuyển sách, báo phục vụ cơ sở. Kết quả, đơn vị đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017. Cụ thể, công tác bổ sung sách mới đạt 9.827 bản bản sách (trong đó bổ sung từ ngân sách: 7.901 bản, đạt 105,35 % kế hoạch năm (KH: 7.500), nâng tổng số sách của Thư viện tỉnh lên gần 234.902 bản sách; Tổ chức phục vụ lưu động 13 cuộc; tổ chức luân chuyển sách cho 130 lượt tủ cơ sở, với số sách luân chuyển là 21.650 bản; phục vụ bạn đọc đạt 107.112 lượt, trong đó lượt bạn đọc tại thư viện 49.510 lượt, đạt 100,02 % so với kế hoạch năm v.v… qua đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc ở địa phương.

Trong năm Thư viện đã tổ chức trưng bày triển lãm sách báo 33 cuộc với 4.576 tài liệu, đạt 132% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, Thư viện đã sưu tầm, biên tập phát hành 2 số Thông tin chọn lọc, số lượng 200 bản, chủ đề "Đầu tư - Phát triển kinh tế Tây Ninh" và "Tây Ninh phát triển du lịch"; 2 số Thông tin tư liệu chủ đề "Công đoàn Việt Nam" và "Gia đình và phòng chống Bạo lực gia đình", tổng số 400 bản gửi đến các cơ quan ban ngành tỉnh và Thư viện các tỉnh thành trong cả nước

Bên cạnh việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn tham mưu Sở xây dựng Đề án triển khai Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL và đã tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành theo kế hoạch.

Ngoài ra, Thư viện chủ động tham mưu Sở xây dựng các kế hoạch, dự án trình UBND tỉnh phê duyệt, như: Kế hoạch Duy trì bền vững kết quả Dự án BMGF-VN do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ tại 20 điểm thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh -Giai đoạn 2017-2020; Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Dự án thực hiện xã hội hóa mô hình "Cà phê Sách" tại Thư viện tỉnh đã được UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương thực hiện.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm, Thư viện tỉnh đã xây dựng kế hoạch hoạt động của đơn vị và tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực hoạt động thư viện. Trong quá trình thực hiện luôn bám sát  nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đề ra chương trình, kế hoạch cụ thể tháng, quý, năm. Tổ chức triển khai, quán triệt, phân công công việc cụ thể từng phòng, từng cá nhân, hoạt động có hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, hỗ trợ  công tác cùng hoàn thành nhiệm vụ được phân công; Tổ chức phong trào thi đua trong hệ thống thư viện công cộng và trong đơn vị; nâng cao trình độ chuyên môn; phục vụ tận tình, chu đáo, có những sáng kiến trong việc đưa sách báo phục vụ cộng đồng đạt hiệu quả cao.

Thường xuyên cải tiến lề lối, tác phong làm việc; sắp xếp, bố trí, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho CBVC làm việc tốt.

Đa dạng hoá các hình thức phục vụ bạn đọc trong và ngoài Thư viện, cải tiến các hình thức phục vụ sách, báo nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin cho bạn đọc.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ bạn đọc; tổ chức nhiều hình thức hoạt động sinh động, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức phục vụ bạn đọc. Tăng cường công tác luân chuyển sách đến tủ sách cơ sở. Chú trọng các tủ sách vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, và dân tộc thiểu số. Hướng dẫn nghiệp vụ cho thư viện huyện, thành phố, các thư viện, tủ sách cơ sở.

Bên cạnh đó sự cố gắng, phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động thư viện đã thực hiện tốt, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 và các nhiệm vụ của của ngành và địa phương giao./.

TVT

11/13/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhNét nổi bật trong hoạt động năm 2017/PublishingImages/2017-11/H3_Key_20112017083830.JPG
Với nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và lao động của đơn vị, năm 2017, Thư viện tỉnh đã tập trung tổ chức triển khai các hoạt động và đã hoàn thánh các chỉ tiêu, nhiệm vụ được ngành giao cho.
11/13/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Tây Ninh với công tác triển khai văn bản về việc tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáoSở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Tây Ninh với công tác triển khai văn bản về việc tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo
Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ nặng nề, khó khăn, phức tạp; có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian qua, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đã có nhiều chỉ đạo nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo; đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo gây bức xúc, kéo dài trong nhân dân. Nhìn chung, về cơ bản công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có nhiều chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, thì việc thực hiện công tác này vẫn còn những hạn chế nhất định, như: Số lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi vượt cấp lại có xu hướng tăng; Tổ chức thực hiện quyết định giải quyết có vụ việc còn chậm; Khiếu nại đông người, vượt cấp vẫn còn xảy ra, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; Có nơi cấp ủy, chính quyền chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, ngại tiếp xúc, đối thoại với người dân.

Vì vậy, nếu chúng ta không làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đây chính là lực cản lớn cho chúng ta trong việc tạo ổn định, đồng thuận để phát triển. Để giải quyết vấn đề này, đòi hỏi cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, nhất là vai trò của người đứng đầu các cấp.

Ngày 03 tháng 11 năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh nhận được Công văn số 443-CV/TU ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Tỉnh ủy Tây Ninh về việc tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Nhằm thực hiện nghiêm túc, và có hiệu quả cao trong công tác triển khai văn bản của Tỉnh ủy, Thanh tra Sở tham mưu lãnh đạo Sở ban hành kế hoạch chỉ đạo các phòng Khối Quản lý hành chính và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở thực hiện các nội dung cơ bản như:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26 tháng 5 năm 2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Luật Tiếp công dân năm 2013, Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2011; Quyết định số 2910-QĐ/TU ngày 16 tháng 8 năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn tỉnh và Công văn số 399-CV/TU ngày 21 tháng 8 năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Quy chế này.

2. Thực hiện tốt công tác hòa giải, vận động, thuyết phục nhằm giảm thiểu tranh chấp, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ quan, đơn vị. Khi phát sinh khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp tại cơ quan, đơn vị, thì cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu phải phát huy vai trò, trách nhiệm chỉ đạo làm rõ nội dung, nguyên nhân, xem xét toàn diện tính pháp lý và thực tiễn, tổ chức tiếp xúc và đối thoại trực tiếp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để giải quyết thấu tình, đạt lý không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự.

Triển khai thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo   góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, đưa công tác này trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, bảo đảm tốt quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân, phát huy hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, ổn định an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị; không để xảy ra tình trạng khiếu nại kéo dài, vượt cấp, khiếu nại đông người, không để hình thanh điểm nóng về an ninh trật tự thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp của Sở. 

11/8/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traSở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Tây Ninh với công tác triển khai văn bản về việc tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ nặng nề, khó khăn, phức tạp; có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian qua, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đã có nhiều chỉ đạo nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo; đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo gây bức xúc, kéo dài trong nhân dân. Nhìn chung, về cơ bản công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có nhiều chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng.
11/8/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Tăng cường hoạt động phục vụ bạn đọc thiếu nhiTăng cường hoạt động phục vụ bạn đọc thiếu nhi
Thư viện tỉnh không ngừng tăng cường các hoạt động phục vụ thiếu nhi. Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng phục vụ thiếu nhi như tăng cường các hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách báo để thu hút bạn đọc thiếu nhi đến với thư viện ngày càng đông. Hằng năm, bên cạnh công hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, Thư viện tỉnh tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo các em đến tham gia.

H1.JPG

ảnh minh họa

Trong  năm 2017, thư viện tỉnh Tây Ninh đã tập trung triển khai tốt các hoạt động thường xuyên, tổ chức các chương trình bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, kết quả là đơn vị đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2017. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc ở địa phương.

Thư viện tỉnh Tây Ninh luôn quan tâm đến việc bổ sung sách thiếu nhi để phục vụ nhu cầu đa dạng của các em. Với lượng bổ sung đầy đủ, phong phú đảm bảo về nội dung phù hợp với lứa tuổi, hình thức trình bày đẹp mắt và đặc biệt là giá trị thực tiễn của những quyển sách đối với lứa tuổi của các em. Thư viện tỉnh luôn ưu tiên lựa chọn những nhà xuất bản uy tín, lựa chọn nội dung đa dạng cho các em như: Lịch sử, cổ tích dân gian, tấm gương người tốt việc tốt, những gương anh hùng và sách viết về Bác Hồ, Bác Tôn… Điều này giúp cho bạn đọc thiếu nhi tiếp cận với nguồn tài liệu có chọn lọc, hữu ích, còn phụ huynh sẽ thật sự an tâm khi cho con đến Thư viện đọc sách.

 Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, Ngày môi trường thế giới (5/6) và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6); Thư viện tỉnh tổ chức hai cuộc thi Hái hoa dân chủ và "Diễn kịch theo sách" chủ đề "Quyển sách em yêu" tại phòng đọc thiếu nhi. Với mong muốn tạo cho các em thói quen đọc sách vừa giải trí vừa nâng cao kiến thức, giúp các em tự tin thể hiện năng khiếu sáng tạo qua vai diễn trong những mẫu chuyện mà các em yêu thích, các mẫu chuyện đều có ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi như: Cô bé quàng khăn đỏ, Cá bống thần, Vịt con lạc đường, Ba chú heo con, Anh em nhà cáo, Thỏ con xấu hổ,…Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về tiết mục "Cô bé quàng khăn đỏ" của nhóm các em học sinh đến từ trường Tiểu học Duy Tân (Thành phố Tây Ninh), giải nhì thuộc tiết mục "Cá bống thần" của nhóm các em học sinh trường Tiểu học Long Thành Bắc A (huyện Hòa Thành),… Ngoài các giải thưởng, Ban Tổ chức còn tặng quà và cấp thẻ thư viện cho tất cả các thí sinh tham gia dự thi.

Ngoài các cuộc thi kể trên, Thư viện tỉnh còn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh cùng các ban ngành có liên quan, tổ chức Hội thi "Thiếu nhi kế chuyện theo sách lần 4 năm 2017" tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Đây là hội thi được tổ chức hai năm một lần, nhằm giúp cho các em học sinh phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ. Tham gia dự thi là 18 tiết mục xuất sắc đã đạt giải cao ở cấp huyện và thành phố, cùng 2 tiết mục của các em thiếu nhi Trường khuyết tật tỉnh Tây Ninh. Các em đã thể hiện đúng theo chủ đề của hội thi yêu cầu. Đó là những mẫu chuyện trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, nội dung về những người đã có công khai phá vùng đất Tây Ninh; Những mẫu chuyện về Bác Hồ, Bác Tôn, Bộ đội Cụ Hồ; Ca ngợi truyền thống yêu nước, dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; Những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; Gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương hiếu thảo, hiếu học,…Mỗi mẫu chuyện các em gởi đến là một màu sắc riêng, phong phú, minh họa phù hợp sinh động, trang phục đẹp mắt, giọng kể truyền cảm trong sáng. Qua mỗi câu chuyện kể các em đã rút được bài học ý nghĩa cho bản thân

Ngoài việc phục vụ tại chỗ, Thư viện tỉnh tổ chức phục vụ sách, báo lưu động đến tận các điểm trường học, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng các xã, phường, thị trấn. Trong năm 2017, Thư viện đã tổ chức 13 cuộc phục vụ lưu động tại các điểm trường như: Trường tiểu học Long Thành Bắc B (huyện Hòa Thành), Trường trung học cơ sở Suối Đá (huyện Dương Minh Châu), Trung tâm học tập cộng đồng xã Long Chữ (huyện Bến Cầu), Trường tiểu học Duy Tân (thành phố Tây Ninh), Trường tiểu học Tân Phú A (huyện Tân Châu), Nhà truyền thống huyện Trảng Bàng… Tại các buổi phục vụ lưu động, ngoài việc trưng bày và phục vụ sách, báo cho các em đọc tại chỗ, Thư viện tỉnh còn tổ chức sinh hoạt các trò chơi, thi đố vui có thưởng với các nội dung trong sách, báo mà các em được đọc, tham khảo. Mỗi buổi phục vụ lưu động đã thu hút hơn 300 các em học sinh hào hứng tham gia. Công tác phục vụ lưu động đã mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, tạo cho các em sự tự tin và thể hiện mình qua nhiều năng khiếu như kể chuyện theo sách, hát, múa,… Những phần quà nhỏ trong các buổi sinh hoạt, trong các trò chơi, thi đố vui sẽ là động lực khuyến khích cho các em thêm tích cực học tập và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức qua sách báo.

Trong dịp hè này, Thư viện tỉnh còn phục vụ sách, báo lưu động tại sự kiện "RIFAR-READING IS FUN AND REWARING" với chủ đề: "Nâng cao nhận thức thanh thiếu niên về việc đọc", được tổ chức tại Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh. Đây là sân chơi trí tuệ cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao kiến thức, khả năng đọc nhanh, linh hoạt về các thể loại sách, cũng như tài liệu đọc giúp cho bản thân và cộng đồng xã hội, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có môi trường giao lưu, có cơ hội chia sẽ kiến thức của mình cũng như học tập với những người khác. Tạo môi trường phát triển kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức thực tiễn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Bên cạnh công tác tuyên truyền giới thiệu sách, Thư viện tỉnh Tây Ninh còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc tại phòng truy cập internet. Đây là những hoạt động giải trí được Chi đoàn Thư viện tỉnh và Phòng Thông tin Thư mục & Tin học cùng phối hợp thực hiện,với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên, nhi đồng đến học tập và vui chơi tại thư viện.

Sau những giờ phút học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn thiếu nhi rất cần một nơi để vui chơi giải trí cho thoải mái tinh thần. Thư viện Tỉnh sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho các em. Tại đây các em có thể tha hồ đọc truyện tranh, sách báo, hay tham gia có hoạt động đang được triển khai tại thư viện như: giải trí cùng tranh cát, tranh tô màu, tô tượng. Hoặc tham gia các trò chơi có thưởng như làm quen với máy tính, đuổi hình bắt chữ trên máy, đố vui với tiếng anh, tìm từ đúng vào ô trống, lật ô đoán hình nền theo chủ đề,... cùng các trò chơi vận động khác. Đây là những hoạt động ý nghĩa, có thể nói là "vừa chơi vừa học", bởi mỗi trò chơi đều mang đến tính giáo dục cao, như trò chơi "Tìm từ đúng vào ô trống", được biên soạn từ những câu ca dao tục ngữ, giúp các em có thêm vốn kiến thức sâu rộng để áp dụng vào học tập. Hay trò chơi "Đố vui với tiếng anh", sẽ giúp các em củng cố lại những từ vựng tiếng anh mà các em đã được học ở nhà trường. Còn các trò chơi tô tượng, tô tranh cát được các em nhỏ đặc biệt yêu thích, vì các em được thỏa sức sáng tạo những nhân vật mà mình đã được đọc trong sách báo.

Đến với Thư viện tỉnh Tây Ninh các em không chỉ được học tập nhiều kiến thức mới, được vui chơi giải trí hữu ích, mà còn là nơi các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đọc sách cũng như học tập. Thư viện tỉnh Tây Ninh mong muốn là ngôi nhà thân thiết cho tất cả bạn đọc thiếu nhi.

 

  TVT.

11/1/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhTăng cường hoạt động phục vụ bạn đọc thiếu nhi/PublishingImages/2017-11/H2_Key_20112017093832.jpg
Thư viện tỉnh không ngừng tăng cường các hoạt động phục vụ thiếu nhi. Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng phục vụ thiếu nhi như tăng cường các hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách báo để thu hút bạn đọc thiếu nhi đến với thư viện ngày càng đông. Hằng năm, bên cạnh công hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, Thư viện tỉnh tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo các em đến tham gia.
11/1/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
Tích cực hưởng ứng học tập và làm theo  Tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTích cực hưởng ứng học tập và làm theo  Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng để mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức chúng ta học tập nôi theo.Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 05 năm 2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ xây dựng kế hoạch học tập, tuyên truyền rộng rãi toàn cơ quan, tổ chức nghiên cứu học tập các chuyên đề do Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức, cán bộ, đảng viên, viên chức tham gia học 100%.

Xe treo bang ron khau hieu.jpg

ảnh minh họa

Hiệu quả thực hiện cuộc vận động đã từng bước đi vào thực tế cuộc sống, công tác tại đơn vị với những việc làm theo hết sức thiết thực, được biểu hiện cụ thể và rõ nét nhất là việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm. Đội ngũ cán bộ đảng viên, viên chức trong đơn vị đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, có ý thức tự giác tích cực tiết kiệm không để lãng phí xảy ra. Các Đội chiếu bóng lưu động luôn thể hiện tính năng động nhạy bén trong công tác, tích cực đề xuất sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng các buổi chiếu phục vụ với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, mặc dù  còn nhiều khó khăn nhưng Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh luôn tìm cách khắc phục, không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân dân trong tỉnh. Vì vậy, Trung tâm đã được Bộ, Ngành ghi nhận trao Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh; Đặc biệt, trong năm 2015, đơn vị đã được trao giải C của Ban chỉ đạo giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Ban Tuyên Giáo Trung ương tổ chức.

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua đơn vị đã góp phần tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tổ chức công đoàn đạt vững mạnh, chính quyền xếp loại A mỗi năm và chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Trong thời gian tới Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên, viên chức tích cực phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao ý thức học tập về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tự giác tu dưỡng rèn luyện về đạo đức lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2016 và những năm tiếp theo.

10/31/2017 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTT PHP&CBTích cực hưởng ứng học tập và làm theo  Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh/PublishingImages/2017-11/Xe treo bang ron khau hieu_Key_22112017103931.jpg
Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng để mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức chúng ta học tập nôi theo.Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 05 năm 2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ xây dựng kế hoạch học tập, tuyên truyền rộng rãi toàn cơ quan, tổ chức nghiên cứu học tập các chuyên đề do Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức, cán bộ, đảng viên, viên chức tham gia học 100%.
10/31/2017 11:00 AMNoĐã ban hành
Gắn bó với nghềGắn bó với nghề
Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh là một trong 8 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nổi bật của Trung tâm là hoạt động chiếu phim lưu động, tập trung chiếu các đợt phim với nội dung tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ lớn của dân tộc, tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh, thường xuyên có sự phối hợp với chính quyền cơ sở, các ngành chức năng của tỉnh để lồng ghép nội dung tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Trung ương và địa phương. Hoạt động chiếu phim lưu động đã đưa phim đến phục vụ bà con ở tất cả các địa phương, xóa các xã trắng về phim ảnh trên địa bàn tỉnh.

Xe treo bang ron khau hieu.jpg

Xe treo băng ron khẩu hiệu trong các đợt tuyên truyền

Năm 2008, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng có quyết định thành lập Buổi đầu, cơ sở vật chất nghèo nàn nhưng cán bộ và viên chức của Trung tâm vẫn yêu nghề, sẵn sàng vượt khó để mang đến cho người dân những bộ phim hay, góp phần tuyên truyền hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Những năm qua, hoạt động Phát hành phim và Chiếu bóng cũng chịu ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường và hội nhập văn hóa quốc tế, các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống truyền hình và mạng lưới internet nở rộ; phim ngoại nhập tràn lan trong khi đó phim do Cục điện ảnh gửi về chưa thu hút được khán giả. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và tinh thần đoàn kết vượt khó của tập thể cán bộ, viên chức, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng mỗi năm trình chiếu hàng trăm buổi phim truyện, phim tài liệu, phóng sự phục vụ hàng chục nghìn lượt người xem. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các anh em trong đội luôn có sự bàn bạc, đoàn kết nhất trí cao mặc dù quân số biên chế ít ỏi, cơ sở vật chất còn thiếu thốn tuy nhiên, bằng tấm lòng luôn nhiệt tình, yêu nghề, với suy nghĩ đem món ăn tinh thần đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vì vậy anh em đã vượt qua khó khăn, không quản ngại vất vả đem những thước phim đi phục vụ đồng bào hàng đêm.

Đáp ứng yêu cầu công tác, hiện Trung tâm có 2 đội chiếu bóng lưu động (CBLĐ) thường xuyên đi chiếu phim phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa. Để có được buổi chiếu phim lưu động phục vụ bà con vùng biên giới xa xôi của tỉnh , đội CBLĐ phải chuẩn bị công phu với những hành trình gian nan và thầm lặng. Được đồng hành với đội trong chuyến công tác phục vụ cho bà con trên địa bàn ấp Kà Ốt, xã  Tân Đông, huyện Tân Châu – giáp biên giới Campuchia, chúng tôi mới thấy được sự vất vả của những con người tâm huyết, yêu nghề. Đúng 15 giờ, sau khi đã kiểm tra toàn bộ số thiết bị lần cuối tại Trung tâm, anh em trong đội bắt đầu xuất phát. Vượt chặng đường dài gần 100km, xe của đội đã tới được điểm chiếu. Không ai bảo ai, mọi người bắt tay vào công việc, người thì lo khuân vác, bày biện máy móc; người thì lo căng màn chuẩn bị ghế ngồi cho bà con. Khi buổi chiếu kết thúc trời cũng đã khuya, lúc này anh em trong đội cũng nhễ nhãi mồ hôi, lại bắt đầu thu dẹp.

Ông Nguyễn Thanh Minh – đội trưởng đội CBLĐ – người có hơn 30 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề chia sẻ: ngày trước mỗi đội có một chiếc xe máy. Mỗi khi vô vùng sâu, vùng xa không thể duy chuyển được thiết bị, máy móc thì chia nhau đi bộ, mang vác nhiều lần. Mỗi đợt chiếu phải ở lại cả tuần lễ. Khi đó ti vi, truyền hình rất ít người có nên mỗi buổi chiếu thu hút từ vài trăm đến cả ngàn người. Chiếu xong phim, anh em trong đội cũng mệt lả người. Lý giải về cái nghề cực nhoc, lương ba cọc ba đồng nhưng mọi người vẫn bám trụ, ông Minh cười xòa:"Lúc đi chiếu phim, thấy bà con rất nhiệt tình nên anh em dặn lòng cố gắng giữ nghề, đi vùng biên giới thật nhiều để phục vụ bà con vì có đi mới biết ở đó cần đến như thế nào".

Có thể nói, với cán bộ, viên chức Trung tâm PHP-CB thì chiếu bóng là nhiệm vụ cao đẹp, đem đến cho bà con những thước phim tuyên truyền có ý nghĩa, giúp bà con được tiếp cận với nhiều thông tin rất bổ ích, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật và góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bà con tỉnh nhà thông qua những bộ phim hay và hấp dẫn.Vì thế, dù còn có những khó khăn nhất định nhưng mọi người vẫn động viên nhau, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ nhu cầu của công chúng tốt hơn nữa. Đặc biệt là làm sao để phục vụ khán giả vùng sâu, vùng xa đều đặn và tốt hơn nữa.


10/31/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnBài viếtTT PHP&CBGắn bó với nghề/PublishingImages/2017-11/h2_Key_20112017092058.jpg
Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh là một trong 8 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nổi bật của Trung tâm là hoạt động chiếu phim lưu động, tập trung chiếu các đợt phim với nội dung tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ lớn của dân tộc, tuyên truyền về phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh, thường xuyên có sự phối hợp với chính quyền cơ sở, các ngành chức năng của tỉnh để lồng ghép nội dung tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Trung ương và địa phương. Hoạt động chiếu phim lưu động đã đưa phim đến phục vụ bà con ở tất cả các địa phương, xóa các xã trắng về phim ảnh trên địa bàn tỉnh.
10/31/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn nghệ thuật Tây Ninh tổ chức lễ kết nạp Đảng cho Đảng viên mớiĐoàn nghệ thuật Tây Ninh tổ chức lễ kết nạp Đảng cho Đảng viên mới
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, ngày  28/09/2017 vừa qua,  Chi bộ Đoàn Nghệ thuật Tây Ninh đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Văn Bình.

22007688_1738168179821608_1435474305451281492_n.jpg

ảnh minh họa

Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Thành Hưng- Bí thư Chi bộ đã trao quyết định kết nạp và phân công nhiệm vụ cho Đảng viên mới, đồng thời phân công đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, đồng chí Đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh kết thúc thành công tốt đẹp !.

 ĐNT

10/29/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn nghệ thuật Tây Ninh tổ chức lễ kết nạp Đảng cho Đảng viên mới/PublishingImages/2017-10/22007688_1738168179821608_1435474305451281492_n_Key_31102017083754.jpg
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, ngày  28/09/2017 vừa qua,  Chi bộ Đoàn Nghệ thuật Tây Ninh đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Văn Bình.
10/29/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật Tỉnh Biểu diễn Chương trình giao lưu nghệ thuật tại Thành phố Hà NộiĐoàn Nghệ Thuật Tỉnh Biểu diễn Chương trình giao lưu nghệ thuật tại Thành phố Hà Nội
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, giao lưu nghệ thuật của tỉnh Tây Ninh tại Thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2017).

22282043_1742393389399087_437078230189716773_n (2).jpg

ảnh minh họa

​Đêm 06/10/2017 vừa qua, tại Công viên vườn hoa Bát Giác - Hà Nội, tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hà Nội  phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật thật đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa Tây Ninh. Đoàn Nghệ thuật tỉnh tham gia 08 tiết mục: Ca cổ, ca nhạc, trích đoạn Cải lương và đàn ca tài tử. Thông qua các tiết mục nghệ thuật, khán giả Thủ đô và du khách thêm yêu mến văn hóa, con người vùng đất Tây Ninh.

10/20/2017 2:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật Tỉnh Biểu diễn Chương trình giao lưu nghệ thuật tại Thành phố Hà Nội/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, giao lưu nghệ thuật của tỉnh Tây Ninh tại Thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2017).
10/20/2017 2:00 PMYesĐã ban hành
Tổ chức nhiều hoạt động giải trí với chủ đề “Vui cùng thư viện”Tổ chức nhiều hoạt động giải trí với chủ đề “Vui cùng thư viện”
Năm 2017, bên cạnh công tác tuyên truyền giới thiệu sách, Thư viện tỉnh Tây Ninh còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm từng bước đổi mới hoạt động để thu hút bạn đọc đến sử dụng thư viện, đặc biệt là bạn đọc thanh thiếu niên, học sinh. Những hoạt động giải trí được Chi đoàn Thư viện tỉnh và Phòng Thông tin Thư mục & Tin học cùng phối hợp thực hiện, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh đến học tập và vui chơi tại thư viện.

H2.JPG

ảnh minh họa

Sau những giờ học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn thiếu nhi rất cần một nơi để vui chơi giải trí cho thoải mái tinh thần. Thư viện tỉnh sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho các em. Tại đây, các em có thể tham gia các hoạt động đọc sách báo, hay tham gia các hoạt động đang được triển khai tại thư viện như: giải trí cùng tranh cát, tranh tô màu, tô tượng. Hoặc tham gia các trò chơi có thưởng như làm quen với máy tính, đuổi hình bắt chữ trên máy, đố vui với tiếng anh, tìm từ đúng vào ô trống, lật ô đoán hình nền theo chủ đề,... cùng các trò chơi vận động khác.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, có thể nói là "vừa chơi vừa học", bởi mỗi trò chơi đều mang tính giáo dục cũng như mở rộng thêm kiến thức cho các em, như trò chơi "Tìm từ đúng vào ô trống", được biên soạn từ những câu ca dao tục ngữ, giúp các em có thêm vốn kiến thức sâu rộng để áp dụng vào học tập. Hay trò chơi "Đố vui với tiếng anh", sẽ giúp các em củng cố lại những từ vựng tiếng anh mà các em đã được học ở nhà trường. Còn các trò chơi tô tượng, tô tranh cát được các em nhỏ đặc biệt yêu thích, vì các em được thỏa sức sáng tạo những nhân vật mà mình đã được đọc trong sách báo.

Đến với Thư viện, vừa được vui chơi, vừa được học tập, lại có quà mang về, nên các hoạt động giải trí này đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên trong địa bàn tỉnh tham gia.

Với mong muốn, thư viện không chỉ là nơi cung cấp những kiến thức từ sách báo, mà còn là điểm đến giải trí bổ ích cho các bạn trẻ. Những hoạt động này, sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển, đồng thời cũng có thể áp dụng cho thư viện cấp huyện để ngày càng thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện. 

10/19/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhTổ chức nhiều hoạt động giải trí với chủ đề “Vui cùng thư viện”/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Năm 2017, bên cạnh công tác tuyên truyền giới thiệu sách, Thư viện tỉnh Tây Ninh còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm từng bước đổi mới hoạt động để thu hút bạn đọc đến sử dụng thư viện, đặc biệt là bạn đọc thanh thiếu niên, học sinh. Những hoạt động giải trí được Chi đoàn Thư viện tỉnh và Phòng Thông tin Thư mục & Tin học cùng phối hợp thực hiện, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh đến học tập và vui chơi tại thư viện.
10/19/2017 3:00 PMYesĐã ban hành
Tổ chức 8 buổi chiếu phim phục vụ Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9Tổ chức 8 buổi chiếu phim phục vụ Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Thực hiện Thông báo số 507/ĐA-PBP ngày 14 tháng 8 năm 2017 của Cục Điện ảnh về việc tổ chức chiếu phim phục vụ kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức cho hai đội chiếu bóng lưu động chiếu phim phục vụ miễn phí cho Nhân dân vùng sâu,vùng biên giới trên địa bàn các huyện Dương Minh Châu, Tân Châu và Bến Cầu.


DSCN0012.JPG

Ảnh minh họa

Các phim được chiếu trong đợt này gồm: Thị xã trong tầm tay; Sự bình yên của biển; Cánh diều; Thầu chín ở Xiêm; Mùa gió chướng; Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ. Bên cạnh việc chiếu phim màn ảnh rộng phục vụ còn kết hợp phát đĩa CD tuyên truyền trước buổi chiếu, treo băng ron khẩu hiệu theo xe ô tô chiếu bóng lưu động, tại điểm phục vụ tạo được khí thế sôi nổi trong những ngày nghỉ lễ, đáp ứng được phần nào nhu cầu hưởng thụ về Văn hóa Nghệ thuật của Nhân dân các xã vùng sâu, biên giới.

9/8/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTT PHP&CBTổ chức 8 buổi chiếu phim phục vụ Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện Thông báo số 507/ĐA-PBP ngày 14 tháng 8 năm 2017 của Cục Điện ảnh về việc tổ chức chiếu phim phục vụ kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức cho hai đội chiếu bóng lưu động chiếu phim phục vụ miễn phí cho Nhân dân vùng sâu,vùng biên giới trên địa bàn các huyện Dương Minh Châu, Tân Châu và Bến Cầu.
9/8/2017 3:00 PMYesĐã ban hành
Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách lần 4 năm 2017Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách lần 4 năm 2017
Sáng ngày 24/8/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh và các ngành liên quan tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kế chuyện theo sách lần 4 năm 2017” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Hội thi nhằm giúp cho các em học sinh phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ.

H4 - BTC, BGK trao giai thuong.jpg

BTC, BGK trao giải thưởng cho các thí sinh tham gia dự thi

Tham gia dự thi có 18 tiết mục xuất sắc đã đạt giải cao ở cấp huyện và thành phố, cùng 2 tiết mục của các em thiếu nhi Trường khuyết tật tỉnh Tây Ninh. Các em đã thể hiện đúng theo chủ đề của hội thi yêu cầu. Đó là những mẫu chuyện đăng trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, nội dung về những người đã có công khai phá vùng đất Tây Ninh; những mẫu chuyện về Bác Hồ, Bác Tôn, Bộ đội Cụ Hồ; Ca ngợi truyền thống yêu nước, dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; Những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; Gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương hiếu thảo, hiếu học,…Mỗi mẫu chuyện các em gởi đến là một màu sắc riêng, phong phú, minh họa phù hợp sinh động, trang phục đẹp mắt, giọng kể truyền cảm trong sáng. Qua mỗi câu chuyện kể các em đã rút được bài học ý nghĩa cho bản thân

Hội thi kể chuyện theo sách năm 2017 ngoài nguồn kinh phí sự nghiệp của Thư viện tỉnh. Ban tổ chức còn nhận được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa sách Việt Nam (nhà sách Thăng Long) với 200 phần quà cho hội thi.

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về em Nguyễn Thị Thanh Thảo (Trường tiểu học Vừ A Dính, TP Tây Ninh) với câu chuyện Cậu bé Tích Chu. Đồng giải nhì thuộc về hai em: Hà Trà My (Trường tiểu học Phước Ninh A, huyện Dương Minh Châu) với câu chuyện Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc và Đặng Hải Dương (Trường tiểu học Thạnh Phước, huyện Tân Biên) với câu chuyện Hạt đậu thơm.   

8/25/2017 4:00 PMĐã ban hànhHoạt động của lãnh đạoTinThư Viện tỉnhHội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách lần 4 năm 2017/PublishingImages/2017-10/H2_Key_30102017153612.jpg
Sáng ngày 24/8/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh và các ngành liên quan tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kế chuyện theo sách lần 4 năm 2017” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Hội thi nhằm giúp cho các em học sinh phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ.
8/25/2017 4:00 PMYesĐã ban hành
Niềm vui đi tìm vẻ đẹp Tây NinhNiềm vui đi tìm vẻ đẹp Tây Ninh
Cánh đồng Tân Châu, vườn rau Châu Thành, nhà máy Trảng Bàng...bất cứ nơi đâu trên mảnh đất Tây Ninh, tôi đã gặp những nghệ sỹ bình dân của CLB Nhiếp ảnh TTVH tỉnh Tây Ninh. Vượt nắng thắng mưa trên những chiếc xe cũ, những chiếc máy ảnh đắt tiền, ăn bánh mì, mặc đồ giản dị nhưng khát khao đi tìm những vẻ đẹp mới ở những nơi quen thuộc của quê hương mình. Đỗ Thành Nhân, Nguyễn Tường, Hoa Liên, Nguyễn Đức, Nguyễn Cường, Thu Thủy, Viết Tiến...và còn còn nhiều những cái tên đã thành tác giả của những bức ảnh đẹp lưu lại khoảnh khắc cuộc sống bằng con mắt say mê đi tìm khám phá đất và người: Hồ Dầu  Tiếng về đêm, cô công nhân thu gom rác, đường cày nông thôn mới, đứa bé chào đời trong ca sinh mỗ khó, vườn chanh nông nghiệp công nghệ cao...hàng trăm bức ảnh đẹp đã được tập hợp chuẩn bị cho kế hoạch triển lãm lần đầu tiên của CLB Nhiếp ảnh TTVH tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 đang nun nấu trong khát khao của các thành viên giàu tâm huyết.

19060152_1888596204685674_3796127413134076654_n.jpg

Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Tường- Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh TTVH tỉnh tâm sự: sau nhiều năm trầm lắng do cuộc sống mưu sinh, các thành viên đam mê nhiếp ảnh đã ngồi lại với nhau đưa ra định hướng cho những hoạt động theo phương thức mới, chúng tôi động viên các bạn trẻ thế hệ 8x, 9x vào câu lạc bộ, tranh thủ sự hướng dẫn truyền kinh nghiệm của các chú nhiếp ảnh gia người Tây Ninh là Hội viên Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam có nhiều tác phẩm nổi tiếng được trao giải, cũng như tham dự liên hoan ảnh nghệ thuật cấp khu vực miền Đông và toàn quốc. Chúng tôi tin rằng với nỗ lực và đam mê của những người trẻ CLB Nhiếp ảnh TTVH tỉnh mong muốn tạo dấu ấn trong thời gian tới.

Hiện tại với 20 hội viên, đa phần đến với nhiếp ảnh vì muốn săn ảnh là chính do các hội viên đều có nghề nghiệp như anh Nguyễn Tường- kinh doanh dược phẩm, Nguyễn Đức- nhân viên công ty cao su, Duy Hiển- viên chức... Ban chủ nhiệm có ba thành viên gần gũi chân tình với những hội viên mới chưa am hiểu về tính năng từng dòng máy,  kỷ thuật chụp: góc độ, ánh sáng, khẩu độ... những buổi cà phê chia sẻ được tổ chức hàng tuần tại những địa điểm có khung cảnh đẹp và cả những chuyến đi trải nghiệm xa thành phố. Trang facebook và nhóm trao đổi chuyên môn được ra đời thu hút được sự quan tâm vì là nơi chiêm ngưỡng nhiều bức ảnh nghệ thuật đẹp cùng nhiều bình luận góp ý trao đổi kinh nghiệm.  Duy Hiển-Hội viên mới vào CLB chia sẻ: tôi thích chụp ảnh vì đã từng bắt gặp những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống mà không biết phải làm thế nào, tôi mê phượt, am hiểu kỷ thuật chụp ảnh sẽ tăng niềm vui cho những chuyến đi của tôi. 

Câu lạc bộ nhiếp ảnh vừa tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2017-2019 với sự trẻ hóa Ban chủ nhiệm, sự hướng dẫn nhiệt tình của những người đi trước, cùng các lớp tập huấn và sức trẻ, niềm đam mê nhiệt huyết với bộ môn nhiếp ảnh cùng một định hướng tốt, CLB Nhiếp ảnh TTVH tỉnh đã có nhiều khởi sắc qua các hoạt động. Huy động được sự hỗ trợ từ công tác xã hội hóa, tích cực tìm cơ hội qua các cuộc thi trong và ngoài tỉnh, đặc biệt có sự dung hòa giữa ảnh nghệ thuật và ảnh phóng sự báo chí, ảnh quảng cáo giúp các bạn trẻ ở các ngành nghề liên quan đến tổ chức sự kiện có cơ hội được tham gia cùng những nhiếp ảnh gia có tên tuổi của Tây Ninh đã làm cho sự kết nối đam mê giữa các thế hệ thành một sân chơi bổ ích.

Vào cuối tuần, nắng hè Tây Ninh thêu đốt đam mê của các thành viên CLB Nhiếp ảnh, họ lại lên đường đi tìm hoa dại trên Núi Bà Đen, Ma Thiên Lãnh, với chiếc ba lô quá cồng kềnh vì nhiều phụ kiện: ống len, chân máy, chắn sáng...

Vậy đó, niềm vui cuộc sống đôi khi đến từ những điều giản dị...Vẻ đẹp Tây Ninh chân thật qua ống kính của các thành viên CLB Nhiếp ảnh TTVH tỉnh Tây Ninh...Chúc các thành viên trẻ giữ lửa đam mê để bắt nhịp đời sống qua ống kính với ánh mắt nghệ sỹ tài hoa.

                                                                                                                        Bài Hồng Thanh

Ảnh: Nguyễn Đức-Thúy Ngô

8/22/2017 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnBài viếtTrung tâm Văn hóa tỉnhNiềm vui đi tìm vẻ đẹp Tây Ninh/PublishingImages/2017-08/19748408_1794300380585893_4467837068144010490_n_Key_22082017150815.jpg
Cánh đồng Tân Châu, vườn rau Châu Thành, nhà máy Trảng Bàng...bất cứ nơi đâu trên mảnh đất Tây Ninh, tôi đã gặp những nghệ sỹ bình dân của CLB Nhiếp ảnh TTVH tỉnh Tây Ninh. Vượt nắng thắng mưa trên những chiếc xe cũ, những chiếc máy ảnh đắt tiền, ăn bánh mì, mặc đồ giản dị nhưng khát khao đi tìm những vẻ đẹp mới ở những nơi quen thuộc của quê hương mình. Đỗ Thành Nhân, Nguyễn Tường, Hoa Liên, Nguyễn Đức, Nguyễn Cường, Thu Thủy, Viết Tiến...và còn còn nhiều những cái tên đã thành tác giả của những bức ảnh đẹp lưu lại khoảnh khắc cuộc sống bằng con mắt say mê đi tìm khám phá đất và người: Hồ Dầu  Tiếng về đêm, cô công nhân thu gom rác, đường cày nông thôn mới, đứa bé chào đời trong ca sinh mỗ khó, vườn chanh nông nghiệp công nghệ cao...hàng trăm bức ảnh đẹp đã được tập hợp chuẩn bị cho kế hoạch triển lãm lần đầu tiên của CLB Nhiếp ảnh TTVH tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019 đang nun nấu trong khát khao của các thành viên giàu tâm huyết.
8/22/2017 4:00 PMYesĐã ban hành
Giới thiệu Ca khúc mớiGiới thiệu Ca khúc mới

Bài hát "Tiếp bước chân anh": Bài hát được tác giả Nguyên An (Lê Hùng Dũ – TP. Nghệ thuật quần chúng TTVH Tây Ninh, hội viên Hội VHNT tỉnh Tây Ninh) viết nhân dịp cả nước kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Nội dung ca ngợi anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Ẩn – Người anh hùng trưởng thành, chiến đấu và hy sinh trên vùng đất biên giới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Fast color scan to a PDF file_22-August-2017_8_001.jpg

Bài hát "Anh hùng Nguyễn Văn Chắc": Bài hát được tác giả Nguyên An (Lê Hùng Dũ – TP. Nghệ thuật quần chúng TTVH Tây Ninh, hội viên Hội VHNT tỉnh Tây Ninh) viết nhân dịp cả nước kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Nội dung ca ngợi anh hùng Nguyễn Văn Chắc, tức đồng chí Ba Ốm – Người sinh ra, lớn lên và trưởng thành trên vùng đất anh hùng Trảng Bàng. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Chắc từng giữ các chức vụ Bí thư huyện ủy huyện Trảng Bàng và Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh khóa V, nhiệm kỳ 1995 – 2000.


Fast color scan to a PDF file_22-August-2017_8_002.jpg


8/22/2017 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Văn hóa tỉnhGiới thiệu Ca khúc mới/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
8/22/2017 4:00 PMYesĐã ban hành
Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức tuần phim phục vụ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩTrung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức tuần phim phục vụ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ
Tuần phim kéo dài từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 7 vừa qua, các Đội chiếu bóng đã tổ chức các buổi chiếu phim phục vụ cho Nhân dân, đoàn viên thanh niên và cựu chiến binh trên địa bàn các huyện Dương Minh Châu, Trảng Bàng và Tân Châu.

2707.jpg

ảnh minh họa

Trong đợt này, Trung tâm trình chiếu các bộ phim: Ta còn gửi lửa trong than; Tầng sâu bình yên; Mắt biển; Về nơi gió cát. Nội dung  ca ngợi truyền thống cách mạng, ca ngợi tinh thần yêu nước của các chiến sĩ không ngại hy sinh chiến đấu bảo vệ Tổ quốc . Kết quả phục vụ 6 buổi, trong đó phục vụ công tác dân vận tại xã Phan huyện Dương Minh Châu  được 01 buổi, đã thu hút đông đảo người xem làm cho thế hệ trẻ càng thêm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam.

8/4/2017 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTT PHP&CBTrung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức tuần phim phục vụ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ/PublishingImages/2017-10/2707_Key_30102017154306.jpg
Tuần phim kéo dài từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 7 vừa qua, các Đội chiếu bóng đã tổ chức các buổi chiếu phim phục vụ cho Nhân dân, đoàn viên thanh niên và cựu chiến binh trên địa bàn các huyện Dương Minh Châu, Trảng Bàng và Tân Châu.
8/4/2017 4:00 PMYesĐã ban hành
Tổ chức chuyến thực tế sáng tác thơ ca, giao lưu văn hoá, văn nghệ với cán bộ chiến sĩ trung đoàn 174 Tổ chức chuyến thực tế sáng tác thơ ca, giao lưu văn hoá, văn nghệ với cán bộ chiến sĩ trung đoàn 174
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, được sự đồng ý của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sáng ngày 28/7/2017, Trung tâm văn hóa(TTVH) tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác thơ ca và giao lưu văn nghệ chủ đề “Nét đẹp chiến sĩ” giữa các Câu lạc bộ của TTVH tỉnh với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 174, huyện Tân Châu.

IMG_0311.JPG

ảnh lưu niệm cùng chiến sĩ Trung đoàn 174

Tham gia cùng đoàn có sự tham gia của Đại tá Nguyễn Trường Hải – Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, 22 thành viên Câu lạc bộ Thơ ca, CLB sáo trúc guitar, clb nhiếp ảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh và đông đảo cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 174.

Chuyến đi được tổ chức nhằm nêu cao vai trò của thơ ca đối với chiến tranh cách mạng, nhằm gắn kết tình cảm giữa nhà thơ với chiến sĩ nói riêng và chiến sĩ với nhân dân nói chung.

Trong chuyến đi thực tế, đoàn đã được các cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 174 hướng dẫn tham quan và trải nghiệm cuộc sống quân ngũ với các hoạt động: Tìm hiểu lịch sử Trung đoàn 174, thăm nơi sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ, khu tập dợt quân sự, khu tăng gia sản xuất và giao lưu văn nghệ, thơ ca, thực hành nhiếp ảnh nghệ thuật...

Thông qua nguồn cảm hứng từ cuộc sống quân ngũ của các chiến sĩ, các thành viên của CLB thơ ca tỉnh đã ngẫu hứng sáng tác rất nhiều bài thơ với đề tài "Nét đẹp chiến sĩ" dành tặng cho các chiến sĩ Trung đoàn 174. Một số tác phẩm nổi bật như: Một lần thăm Trung đoàn 174(Trần Lê); Tình quân dân chiến sĩ vạn lần yêu (Kim Trân); Nét đẹp người chiến sĩ(Trần Thụy Hồng Lê);...

Ngọc Bích

7/31/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Văn hóa tỉnhTổ chức chuyến thực tế sáng tác thơ ca, giao lưu văn hoá, văn nghệ với cán bộ chiến sĩ trung đoàn 174 /PublishingImages/2017-08/IMG_0390_Key_22082017090704.JPG
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, được sự đồng ý của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sáng ngày 28/7/2017, Trung tâm văn hóa(TTVH) tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác thơ ca và giao lưu văn nghệ chủ đề “Nét đẹp chiến sĩ” giữa các Câu lạc bộ của TTVH tỉnh với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 174, huyện Tân Châu.
7/31/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tây ninh phối hợp tỉnh Đoàn chiếu phim phục vụ thiếu nhiTrung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tây ninh phối hợp tỉnh Đoàn chiếu phim phục vụ thiếu nhi
Đêm 15.7 tại Hội trường Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức chiếu phim phục vụ miễn phí cho đông đảo các em thiếu nhi. Đây là buổi chiếu đầu tiên thực hiện chương trình phối hợp tiếp lửa truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua chương trình chiếu phim lưu động vừa được Trung tâm ký kết với Tỉnh đoàn.

Khán giả đến xem phim tại Trung tâm sinh hoạt học tập thanh thiếu nhi.JPG

ảnh minh họa

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các em thiếu nhi, Trung tâm tổ chức chiếu hai bộ phim truyện thiếu nhi Mụ yêu tinh và bầy trẻ, Nàng tiên cá đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi đến xem và hầu hết đều ở lại xem cho đến phút cuối.

Chương trình chiếu phim lưu động được Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh thực hiện là một hình thức giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Theo nội dung kế hoạch hai bên đã ký kết, từ nay đến cuối năm sẽ tổ chức 32 buổi chiếu cho đối tượng là học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn các xã biên giới. 

7/21/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTT PHP&CBTrung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tây ninh phối hợp tỉnh Đoàn chiếu phim phục vụ thiếu nhi/PublishingImages/2017-10/Khán giả đến xem phim tại Trung tâm sinh hoạt học tập thanh thiếu nhi_Key_31102017094016.JPG
Đêm 15.7 tại Hội trường Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức chiếu phim phục vụ miễn phí cho đông đảo các em thiếu nhi. Đây là buổi chiếu đầu tiên thực hiện chương trình phối hợp tiếp lửa truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua chương trình chiếu phim lưu động vừa được Trung tâm ký kết với Tỉnh đoàn.
7/21/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
Bản tin thể thao ngày 30/06/2017Bản tin thể thao ngày 30/06/2017
Vào lúc 8h30 ngày 30/6/2017. Tại Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao Tây Ninh.

Tập thể CCVCLĐ, các HLV, HDV cùng đại diện cho hơn 200 VĐV thuộc 13 nội dung đang được tập trung  đào tạo và huấn luyện tại đơn vị đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đào tạo và Huấn luyện thể thao 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Qua Hội nghị để cụ thể hơn thành tích đã đạt được nhằm phát huy và nhân rộng những tồn tại khiếm khuyết để khắc phục và điều chỉnh, để kịp thời động viên, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Được biết Hội nghị sơ kết của Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao Tây Ninh là Hội nghị được tổ chức đầu tiên trong khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017.

                                                                                                            Ngô Thanh Danh

                                       Trung tâm ĐT & HLTT

7/13/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thaoBản tin thể thao ngày 30/06/2017/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Vào lúc 8h30 ngày 30/6/2017. Tại Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao Tây Ninh.
7/13/2017 10:00 AMNoĐã ban hành
Phục vụ lưu động tại sự kiện “RIFAR-READING IS FUN AND REWARING” với chủ đề: “Nâng cao nhận thức thanh thiếu niên về việc đọc”Phục vụ lưu động tại sự kiện “RIFAR-READING IS FUN AND REWARING” với chủ đề: “Nâng cao nhận thức thanh thiếu niên về việc đọc”
Ngày 8 tháng 07 năm 2017, Thư viện tỉnh phục vụ sách, báo lưu động tại sự kiện “RIFAR-READING IS FUN AND REWARING” với chủ đề: “Nâng cao nhận thức thanh thiếu niên về việc đọc”, được tổ chức tại Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh.

H2.jpg

Ảnh minh họa

Buổi phục vụ đã thu hút hơn 300 em học sinh, sinh viên đến đọc và sinh hoạt vui chơi. Đây là sân chơi trí tuệ cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao kiến thức, khả năng đọc nhanh, linh hoạt về các thể loại sách, cũng như tài liệu đọc, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có môi trường giao lưu, có cơ hội chia sẽ kiến thức của mình cũng như học tập với những người khác. Tạo môi trường phát triển kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức thực tiễn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Thư viện tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ trung tâm hơn 400 đầu sách phục vụ cho các em, cũng trong buổi phục vụ lưu động này Thư viện tỉnh đã trao tặng 50 bản sách cho nhóm sáng lập dự án "Đọc sách rất vui và bổ ích". 

TVT

7/10/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhPhục vụ lưu động tại sự kiện “RIFAR-READING IS FUN AND REWARING” với chủ đề: “Nâng cao nhận thức thanh thiếu niên về việc đọc”/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Ngày 8 tháng 07 năm 2017, Thư viện tỉnh phục vụ sách, báo lưu động tại sự kiện “RIFAR-READING IS FUN AND REWARING” với chủ đề: “Nâng cao nhận thức thanh thiếu niên về việc đọc”, được tổ chức tại Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh.
7/10/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Tổng kết thi hành luật xử lý vi phạm hành chính từ 02/7/2012 đến 31/3/2017 thuộc phạm vi quản lý của ngành Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh Tổng kết thi hành luật xử lý vi phạm hành chính từ 02/7/2012 đến 31/3/2017 thuộc phạm vi quản lý của ngành Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) được Quốc hội thông qua ngày 20/6/2012, có hiệu lực từ ngày 01/7/2013; nhằm mục tiêu khắc phục những hạn chế, bất cập của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002; góp phần bảo đảm trật tự, kỷ cương, quản lý hành chính, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tổ chức cá nhân; tạo cơ sở pháp lý để đấu tranh, phòng chống có hiệu quả hành vi vi phạm hành chính trong tình hình mới, phù hợp với cơ chế mở cửa hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Luật XLVP hành chính tác động đến nhiều lĩnh vực hoạt động đời sống, chính trị, xã hội, trong đó có các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của ngành văn hóa, thể thao và du lịch như văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo và phòng, chống bạo lực gia đình.

MỘT SỐ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC QUA TỔNG KẾT THI HÀNH LUẬT XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH TỪ 02/7/2012 ĐẾN 31/3/2017 THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH:

Hàng năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật của ngành trong đó lồng ghép nội dung tuyên truyền phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm hành chính đến toàn thể công chức và người lao động thuộc Sở nắm và triển khai thực hiện đúng quy định. Các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính, Sở đã tổ chức phổ biến thông qua các cuộc họp cơ quan, Chi bộ, Công đoàn và thông qua "Ngày pháp luật" của cơ quan. Ngoài ra, Sở trực tiếp triển khai hoặc chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố triển khai các Nghị định, Thông tư hướng dẫn có liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Tư pháp, Công an Tây Ninh tổ chức tập huấn cho đội ngũ làm công tác thanh tra, kiểm tra ở các huyện, Thành phố trong tỉnh; chia thành 03 cụm: Tân Biên, Gò Dầu và Thành phố Tây Ninh. Đối tượng tham gia lớp tập huấn là thành viên 02 Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội tỉnh, thành viên Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội các huyện, Thành phố; Đội trưởng và Đội phó Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Nội dung tập huấn đã triển khai các văn bản quy phạm pháp luật: Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 158/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo; Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống bạo lực gia đình.

Ngoài ra, tất cả công chức thanh tra, thanh tra viên của Thanh tra Sở đều được tham gia lớp bồi dưỡng chuyên sâu kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính do Học viện tư pháp tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các lớp tập huấn do Sở Tư pháp tổ chức. Qua các lớp tập huấn, đội ngũ công chức Thanh tra Sở được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của ngành văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Từ 02/7/2012 đến ngày 31/3/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành 271 cuộc kiểm tra chuyên ngành và liên ngành văn hóa - xã hội tỉnh, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 97 trường hợp với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 538.000.000đ.

Nhìn chung, đa số các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo trên địa bàn tỉnh tuân thủ những quy định pháp luật trên lĩnh vực kinh doanh có liên quan. Tuy nhiên vẫn còn những trường hợp vi phạm hành chính phổ biến như: kinh doanh karaoke không đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng hát, sử dụng nhân viên phục vụ trong phòng quá quy định, hoạt động quá giờ; các đơn vị biểu diễn nghệ thuật ngoài công lập hoạt động không đúng với nội dung ghi trong giấy phép, tự ý thêm, bớt, lời ca, lời thoại khi biểu diễn; các cơ sở lưu trú không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thẩm định, xếp hạng cơ sở lưu trú theo quy định, không treo Quyết định công nhận cơ sở lưu trú của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không gắn biển hạng cơ sở lưu trú sau khi đã được xếp hạng; các tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo sản phẩm hàng hóa, dịch vụ khi chưa thông báo nội dung quảng cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quảng cáo không đúng với nội dung đã được thông báo, quảng cáo sai vị trí đã được thông báo, không tháo dỡ quảng cáo khi hết thời gian quy định, quảng cáo quá số lượng trong hồ sơ thông báo quảng cáo; các cơ sở kinh doanh cửa hàng băng đĩa không tem nhãn…

Hầu hết các trường hợp vi phạm hành chính nêu trên là do người dân chưa hiểu rõ những quy định trong hoạt động kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành, nguyên nhân chính là do công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật chưa được sâu rộng đến người dân trên địa bàn; đối với các trường hợp này, khi Đoàn kiểm tra phát hiện chủ yếu lập biên bản làm việc nhắc nhở tổ chức, cá nhân kinh doanh chấp hành đúng quy định. Còn đối với một số ít trường hợp doanh nghiệp, cá nhân nắm rõ quy định hoặc đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm thì luôn được xử lý vi phạm hành chính nghiêm minh và kịp thời theo đúng quy định pháp luật.

Căn cứ quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Chánh Thanh tra Sở. Hình thức xử phạt chính thường xuyên được áp dụng là phạt tiền. Bên cạnh đó, các biện pháp khắc phục hậu quả thường xuyên được áp dụng như buộc tháo dỡ bảng quảng cáo, băng rôn treo dựng, đặt gắn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận; không tự tháo dỡ bảng quảng cáo, băng rôn hết hạn ghi trong thông báo; buộc tháo dỡ đối với bảng quảng cáo không có giấy phép xây dựng.

NHỮNG KHÓ KHẮN, VƯỚNG MẮC, BẤT CẬP TRONG TỔ CHỨC THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VỀ XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH:

Khó khăn, vướng mắc, bất cập:

- Theo quy định tại Khoản 1 Điều 66 Luật Xử lý vi phạm hành chính, thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 07 ngày kể từ ngày lập biên bản hành chính nhưng 07 ngày trong tuần thực chất chỉ có 05 ngày làm việc và 02 ngày nghỉ, với thời gian này việc tham mưu trình UBND tỉnh ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các vụ việc vi phạm có liên quan đến 02 ngành trở lên hoặc vượt thẩm quyền sẽ gặp khó khăn, không đảm bảo thời gian quy định.

  Đồng thời, tại khoản 1 Điều 66 quy định trong trường hợp phức tạp cần xác minh thì thời hạn để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính được gia hạn 30 ngày nhưng không quy định rõ như thế nào là trường hợp phức tạp nên dẫn đến tình trạng vận dụng áp dụng pháp luật không thống nhất.

- Tại Khoản 1 Điều 52 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định nguyên tắc xác định thầm quyền đối với từng chức danh được xác định theo tỷ lệ phần trăm khi xử phạt cá nhân thực hiện hành vi vi phạm hành chính. Đối với tổ chức, thẩm quyền xử phạt này được xác định là gấp 2 lần thẩm quyền xử phạt đối với cá nhân. Tuy nhiên thẩm quyền xử phạt tăng gấp đôi này lại chỉ được xác định trong trường hợp phạt tiền mà không đề cập đến giá trị tịch thu của tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; chưa xác định giới hạn của thẩm quyền áp dụng biện pháp tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính tương xứng với việc xử phạt tiền của các chức danh.

- Ý thức chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một số tổ chức, cá nhân chưa nghiêm túc, không tự giác chấp hành, trì hoãn kéo dài thời hạn thi hành quyết định, một số cá nhân vi phạm hành chính bỏ địa phương đi làm ăn xa.

- Công tác cưỡng chế tài sản để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn phức tạp, chế tài áp dụng cưỡng chế vừa thiếu vừa bất cập dẫn đến việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật trên thực tế thực hiện rất khó khăn. 

Căn cứ thực tiễn trong tổ chức thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất, kiến nghị với các ngành, các cấp một số vấn đề:

-  Đối với Trung ương: Đề nghị sửa đổi, bổ sung những điểm bất cập trong Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 như đã nêu trên, để đảm bảo hệ thống pháp luật về xử lý vi phạm hành chính ngày càng hoàn thiện.

- Đối với Sở Tư pháp: Đề nghị tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác liên quan đến xử lý vi phạm hành chính, nhất là lực lượng xử lý của cấp xã, phường để áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được thống nhất.

- Đối với Ủy ban Nhân tỉnh: Đề nghị bố trí nguồn kinh phí mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành theo quy định.

Nhìn chung, công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thuộc phạm vi quản lý của Sở VHTTDL được áp dụng theo luật và các văn bản hướng dẫn thi hành có ý nghĩa quan trọng cả về thực tiễn và lý luận; tăng cường tác dụng răn đe, giáo dục người vi phạm hành chính, thiết lập trật tự, kỷ cương trong đời sống xã hội; góp phần đắc lực vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân./.

                                                                                      

                                                                                      HUY HOÀNG

7/5/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traTổng kết thi hành luật xử lý vi phạm hành chính từ 02/7/2012 đến 31/3/2017 thuộc phạm vi quản lý của ngành Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh /Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) được Quốc hội thông qua ngày 20/6/2012, có hiệu lực từ ngày 01/7/2013; nhằm mục tiêu khắc phục những hạn chế, bất cập của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002; góp phần bảo đảm trật tự, kỷ cương, quản lý hành chính, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tổ chức cá nhân; tạo cơ sở pháp lý để đấu tranh, phòng chống có hiệu quả hành vi vi phạm hành chính trong tình hình mới, phù hợp với cơ chế mở cửa hội nhập quốc tế của Việt Nam.
7/5/2017 5:00 PMYesĐã ban hành
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Tây NinhTăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 51/TTr-VHGĐ ngày 26 tháng 5 năm 2017 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động quảng cáo và Công văn số 56/TTr-VHGĐ ngày 20 tháng 6 năm 2017 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm quảng cáo thuốc lá; chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh tại Công văn số 1336/UBND-KGVX ngày 24/5/2017.

DSC01611.JPG

Ảnh minh họa

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 899/SVHTTDL-TTr ngày 27/6/2017 yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, Thành phố tham mưu Ủy ban nhân dân cùng cấp chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội tổ chức thực hiện công tác kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các tổ chức, cá nhân khi thực hiện các hoạt động quảng cáo.

 Các nội dung được kiểm tra căn cứ quy định của Luật Quảng cáo năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành: Rà soát, thống kê các bảng quảng cáo, băng rôn hiện có trên địa bàn quản lý, đối với các hoạt động quảng cáo có thông báo nội dung quảng cáo nhưng hết hạn chưa tháo dỡ và các hoạt động quảng cáo không thông báo nội dung quảng cáo; các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo trong đó có quảng cáo thuốc lá, quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên theo quy định; kiểm tra việc đặt biểu trưng, logo, nhãn hiệu hàng hóa và diện tích thể hiện của biểu trưng logo nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo đối với quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị chính sách xã hội; chấn chỉnh việc trình bày bằng chữ viết tiếng nước ngoài trên các bảng quảng cáo, biển hiệu của tổ chức, cá nhân; quảng cáo rao vặt trái phép…

Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, Thành phố tiến hành công tác kiểm tra hoạt động quảng cáo trên địa bàn và báo cáo kết quả về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Thanh tra Sở) trước ngày 20/8/2017 để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Huy Hoàng

7/5/2017 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traTăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh/PublishingImages/2017-07/DSC01610_Key_17072017160052.JPG
Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 51/TTr-VHGĐ ngày 26 tháng 5 năm 2017 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong hoạt động quảng cáo và Công văn số 56/TTr-VHGĐ ngày 20 tháng 6 năm 2017 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm quảng cáo thuốc lá; chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh tại Công văn số 1336/UBND-KGVX ngày 24/5/2017.
7/5/2017 4:00 PMYesĐã ban hành
Lập hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia – lễ hội văn hóa Núi Bà Đen, Tây NinhLập hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia – lễ hội văn hóa Núi Bà Đen, Tây Ninh
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tại Thông tư số 04/2010/TT-BVHTTDL Quy định việc kiểm kê di sản văn hóa Phi vật thể (DSVHPVT) và lập hồ sơ khoa học DSVHPVT để đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia, Sở VH,TT&DL đã ban hành kế hoạch số 47/KH-SVHTTDL kiểm kê, lập hồ sơ khoa học DSVHPVT đề nghị đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia – lễ hội văn hóa núi Bà Đen Tây Ninh

Hằng năm có 3 lễ hội được tổ chức tại khu di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng núi Bà Đen. Đó là lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu (Bà Đen) diễn ra từ ngày mùng 4 đến hết ngày mùng 6 âm lịch; lễ hội xuân núi Bà Đen (từ ngày mùng 4 đến 30 tháng giêng âm lịch và lễ hội truyền thống cách mạng Động Kim Quang (diễn ra ngày 14 tháng giêng Âm lịch của Huyện ủy Tòa Thánh nay là Hòa Thành). Riêng lễ hội tâm linh Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu đã được các sư trụ trì Hệ thống các chùa Núi Bà tổ chức cách đây hơn 200 năm. Việc Sở VH,TT&DL tiến hành kiểm kê và lập hồ sơ khoa học trình Chủ tịch UBND tỉnh để đề nghị đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia Lễ Vía Bà là việc làm cấp thiết  nhằm bảo tồn và phát huy giá trị quý báu của một lễ hội dân gian đã và đang tồn tại trong cộng đồng dân cư suốt hơn hai thế kỷ qua.

Sở VH,TT&DL đã thành lập Ban kiểm kê để tiến hành khảo sát, điền dã, phỏng vấn, ghi chép, ghi âm ghi hình thu thập đầy đủ các thông tin, miêu tả quá trình ra đời, sự tồn tại của loại hình di sản văn hóa phi vật th; hình thức biểu hiện, quy trình thực hành, xác định hiện trạng, tổng hợp đánh giá, xác định giá trị lịch sử văn hóa khoa học và vai trò của di sản văn hóa phi vật thể đối với đời sống cộng đồng hiện tại ở Tây Ninh và đề xuất biện pháp bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu nhằm lưu truyền cho các thế hệ đời sau.

Ông lê Hồng Tăng, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL cho biết: "ở miền Nam hiện nay có hai lễ hội tâm linh lớn nhất khu vực; đó là Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu núi Bà Đen và Lễ Vía Bà Chúa Sứ Núi Sam, Châu Đốc, An Giang. Lễ Vía Bà Chúa Sứ An Giang đã được Bộ VH,TT&DL đưa vào Danh mục Di sản văn hóa Phi vật thể quốc gia  năm 2014. Do vậy Tây Ninh cũng cần sớm hoàn chỉnh hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu trình Chủ tịch UBND tỉnh để đề nghị Bộ Trưởng Bộ VH,TT&DL đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia để sớm có giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở địa phương".

Theo kế hoạch, Sở VH,TT&DL sẽ hoàn chỉnh hồ sơ, lập báo cáo khoa học trình Chủ tịch UBND tỉnh để có văn bản chính thức đề nghị Bộ VHTTDL vào tháng 10 năm 2017 theo quy định./.

V H M

6/29/2017 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Quản lý Di sản Văn hóaLập hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia – lễ hội văn hóa Núi Bà Đen, Tây Ninh/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tại Thông tư số 04/2010/TT-BVHTTDL Quy định việc kiểm kê di sản văn hóa Phi vật thể (DSVHPVT) và lập hồ sơ khoa học DSVHPVT để đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia, Sở VH,TT&DL đã ban hành kế hoạch số 47/KH-SVHTTDL kiểm kê, lập hồ sơ khoa học DSVHPVT đề nghị đưa vào Danh mục DSVHPVT quốc gia – lễ hội văn hóa núi Bà Đen Tây Ninh
6/29/2017 3:00 PMNoĐã ban hành
Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch tham gia ký kết quy chế phối hợp liên ngànhSở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch tham gia ký kết quy chế phối hợp liên ngành
Ngày 28/6/2017, Quy chế phối hợp quản lý các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được ban hành. Đây là Quy chế được ký kết liên ngành giữa Công an tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Công thương;  Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế.

Quy chế quy định nguyên tắc, phương thức, nội dung và trách nhiệm phối hợp giữa các ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cấp các loại giấy tờ; trao đổi thông tin, hướng dẫn, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Về đối tượng áp dụng, Quy chế được áp dụng đối với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; các phòng, cơ quan thuộc các Sở; các bộ phận nghiệp vụ, chuyên môn ở cấp huyện, cấp xã chịu sự hướng dẫn về nghiệp vụ của các Sở và các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Về nguyên tắc phối hợp, Quy chế quy định phải tuân thủ các quy định của pháp luật, nguyên tắc hoạt động của các ngành. Tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, có sự thống nhất, trao đổi chặt chẽ giữa các ngành, các cấp.Trong trường hợp đột xuất hoặc phát hiện có biểu hiện vi phạm, các ngành có thể thanh tra, kiểm tra độc lập theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ngành mình đối với các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, nhưng phải bảo đảm không gây phiền hà, cản trở hoạt động kinh doanh bình thường của tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Mọi trường hợp thanh tra, kiểm tra khác, phải có sự phối hợp giữa các ngành.

Phương thức phối hợp gồm có: Trao đổi thông tin; Tổ chức các cuộc họp, hội nghị sơ kết, tổng kết; Thành lập các đoàn công tác, kiểm tra liên ngành; Hình thức khác theo sự thống nhất giữa các ngành.

Quy chế cũng quy định cụ thể trách nhiệm của từng sở, ngành trong công tác phối hợp liên ngành và tổ chức thực hiện theo quy chế đã ban hành.

6/28/2017 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traSở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch tham gia ký kết quy chế phối hợp liên ngành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Ngày 28/6/2017, Quy chế phối hợp quản lý các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được ban hành. Đây là Quy chế được ký kết liên ngành giữa Công an tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Công thương;  Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế.
6/28/2017 9:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật tỉnh tổ chức phục vụ văn nghệ Hội nghị Báo cáo viên  khu vực phía Nam tháng 6/2017, tại Tây NinhĐoàn Nghệ Thuật tỉnh tổ chức phục vụ văn nghệ Hội nghị Báo cáo viên  khu vực phía Nam tháng 6/2017, tại Tây Ninh
Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc biểu diễn giao lưu văn nghệ phục vụ đại biểu báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam.

NSUT Thanh Thanh Mai và đại biểu Thiện Cẩn- Phó ban Tuyên giáo Tỉnh Kiên Giang, song ca Bài Dòng sông quê em.jpg

Ảnh minh họa

Ngày 09/6/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy, Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức buổi biểu diễn giao lưu phục vụ văn nghệ cho trên 300 khách mời là đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam.

Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, thâm tình, với các tiết mục văn nghệ ca cổ, ca nhạc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, với những tác phẩm kinh điển vang bóng một thời như: Chuyến xe Tây Ninh, Dòng sông quê em, Dáng đứng Bến Tre, Chợ Mới, Về miền Tây…, được thể hiện qua các ca sỹ, nghệ sĩ của Đoàn và các đại biểu đã tô đậm thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các tỉnh, thành phố. 

THÀNH HƯNG

6/13/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật tỉnh tổ chức phục vụ văn nghệ Hội nghị Báo cáo viên  khu vực phía Nam tháng 6/2017, tại Tây Ninh/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc biểu diễn giao lưu văn nghệ phục vụ đại biểu báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam.
6/13/2017 10:00 AMNoĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật tỉnh Phục vụ văn nghệ giao lưu Đoàn cán bộ Thành phố Hà NộiĐoàn Nghệ Thuật tỉnh Phục vụ văn nghệ giao lưu Đoàn cán bộ Thành phố Hà Nội
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc biểu diễn giao lưu văn nghệ phụ vụ Đoàn cán bộ Thành phố Hà Nội đến làm việc ký kết Chương trình hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 – 2020.

18835986_1897908200478470_245801299061357161_n.jpg

Ảnh minh họa

Chiều ngày 02/6/2017, tại Khách sạn Sunraise, Anh, em văn nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật tỉnh, Đoàn cán bộ: Thành phố Hà Nội- Tây Ninh đã có buổi giao lưu văn nghệ thắm đậm tình đoàn kết, mang ý nghĩa nhân văn rất lớn.

Với những giai điệu trầm bỏng, hào hùng, da diết của những ca khúc, bài vọng cổ ca ngợi quê hương đất nước. Đặc biệt là ca ngợi  02 địa phương TP. Hà Nội và tỉnh Tây Ninh được thể hiện qua các nghệ sĩ của Đoàn và cán bộ Thành phố Hà Nội đã tô đậm thêm tình hữu nghị giữa 02 địa phương.

 

THÀNH HƯNG

6/5/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật tỉnh Phục vụ văn nghệ giao lưu Đoàn cán bộ Thành phố Hà Nội/PublishingImages/2017-06/18835986_1897908200478470_245801299061357161_n_Key_12062017090739.jpg
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc biểu diễn giao lưu văn nghệ phụ vụ Đoàn cán bộ Thành phố Hà Nội đến làm việc ký kết Chương trình hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 – 2020.
6/5/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
Tổ chức chương trình vui tết thiếu nhiTổ chức chương trình vui tết thiếu nhi
Tối ngày 01/06/2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 với chủ đề “Nụ cười tuổi thơ”. Chương trình thu hút đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn thành phố Tây Ninh đến xem.

_DSC4992.JPG

Ảnh minh họa

Thông qua chương trình nhằm mang đến cho các em thiếu nhi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi, phù hợp với lứa tuổi. Dịp này, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã trao 17 phần quà cho thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm và 20 phần quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn phường 3 (thành phố Tây Ninh) . Kinh phí quà tặng được vận động từ các mạnh thường quân.

Lê Thùy

6/5/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Văn hóa tỉnhTổ chức chương trình vui tết thiếu nhi/PublishingImages/2017-06/_DSC4992_Key_12062017092409.JPG
Tối ngày 01/06/2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 với chủ đề “Nụ cười tuổi thơ”. Chương trình thu hút đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn thành phố Tây Ninh đến xem.
6/5/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
Giải Vô địch Bơi - Lặn các nhóm tuổi quốc gia tại Quảng BìnhGiải Vô địch Bơi - Lặn các nhóm tuổi quốc gia tại Quảng Bình
Từ ngày 11/5 – 22/5/2017 Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao Tây Ninh cử hai đoàn VĐV môn Lặn và Bơi tham dự giải Vô địch Bơi - Lặn các nhóm tuổi quốc gia tại Quảng Bình.

Tham dự thi đấu môn Lặn tại giải có tổng cộng 107 VĐV (50 VĐV nữ và 57 VĐV nam) của 15 đơn vị tỉnh, thành và ngành trong cả nước, đoàn VĐV Lặn Tây Ninh tham dự 11 VĐV do HLV Lê Quang Bình làm trưởng đoàn, đạt được 01 HCB và 01 HCĐ, vượt chỉ tiêu đăng ký 01 HCB. Cụ thể VĐV đạt huy chương như sau: Võ Hanh Hữu đạt 02 HC (01HCB 400m CVĐ, 01HCĐ 50m CVĐ)

Tham dự thi đấu môn Bơi tại giải có tổng cộng 207 VĐV (136 VĐV nam và 71 VĐV nữ) của 23 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước, đoàn VĐV Bơi Tây Ninh tham dự 05 VĐV do HLV Đỗ Văn Quận làm trưởng đoàn, đạt được 01 HCB và 01 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đăng ký. Cụ thể VĐV đạt huy chương như sau: Đoàn Gia Khánh đạt 02 HC (01 HCB 50m N, 01 HCĐ 50m B)

Có được thành tích trên là nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự chỉ đạo trực tiếp và động viên kịp thời của Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, tập thể HLV và VĐV 02 môn Lặn và Bơi sẽ cố gắng đoàn kết, tập luyện và thi đấu tốt hơn trong thời gian tới

Hạnh Nguyễn

5/26/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thaoGiải Vô địch Bơi - Lặn các nhóm tuổi quốc gia tại Quảng Bình/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Từ ngày 11/5 – 22/5/2017 Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao Tây Ninh cử hai đoàn VĐV môn Lặn và Bơi tham dự giải Vô địch Bơi - Lặn các nhóm tuổi quốc gia tại Quảng Bình.
5/26/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
1 - 30Next