Tin Tức - Hoạt động của lãnh đạo
 
Trong hai ngày 09 và 10 tháng 02 năm 2018 (nhằm ngày 24 và 25 tháng chạp năm Đinh Dậu), lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đi thăm hỏi và chúc Tết các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang: Sư đoàn Bộ binh 5, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội biên phòng và Công an Tây Ninh.
 
Sáng ngày 24/8/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh và các ngành liên quan tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kế chuyện theo sách lần 4 năm 2017” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh. Hội thi nhằm giúp cho các em học sinh phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ.
 
Sáng ngày 19/4/2017, tại Thư viện tỉnh Tây Ninh Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần 4 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2016 chủ đề: Sách – Tri thức và sự đam mê.
 
Ngay từ đầu năm 2014 Đảng Ủy, BGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các phòng, ban liên quan thuộc khối quản lý hành chính Sở; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho toàn thể CB, CNVCLĐ trong toàn ngành và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
 Ngày 26 tháng 12 năm 2012 , vào lúc 14 giờ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo tinh thần Nghị quyết TW lần thứ 4 (khóa XI). Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Giám đốc Sở, cùng các đồng chí là lãnh đạo trưởng, phó các phòng khối quản lý hành chính, lãnh đạo ...
 
Thực hiện Nghị quyết số 37/2010/NQ-HĐND ngày 10/12/2010 về chương trình giám sát năm 2011 của HĐND tỉnh Tây Ninh, chiều ngày 05/9/2011, Ban Văn hóa xã hội, Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh do đồng chí Võ Hoàng Khải, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa và Internet trên địa bàn huyện Hòa Thành.
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
TRAO QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU ĐỐI VỚI CÔNG CHỨCTRAO QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC
Chiều ngày 28/12, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chánh thanh tra Sở và Quyết định nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP và Nghị định 113/2018/NĐ-CP đối với ông Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính.

​Tham dự Hội nghị công bố có tập thể Lãnh đạo Sở cùng toàn bộ công chức tại khối Quản lý hành chính, đại diện Lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở. Tại Hội nghị công bố, thay mặt Lãnh đạo Sở ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã điểm lại quá trình công tác và những thành tích của bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và ông Nguyễn Ngọc Anh đạt được trong thời gian qua. Trong quá trình công tác, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và ông Nguyễn Ngọc Anh đều là công chức có trình độ, năng lực, có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị.

Trao QĐ nghỉ hưu.jpg

Lãnh đạo Sở trao Quyết định cho bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và ông Nguyễn Ngọc Anh

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng mong muốn bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và ông Nguyễn Ngọc Anh, với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp ý kiến cho sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian tới làm tròn nghĩa vụ của người đảng viên, công dân nơi cư trú.

Phát biểu tại Hội nghị công bố, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và ông Nguyễn Ngọc Anh xúc động trước những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Sở và gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng nghiệp đã giúp đỡ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ trong thời gian công tác, giúp bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và ông Nguyễn Ngọc Anh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Sở giao.

Nguyễn Kiêm Hoàng


1/3/2019 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếTRAO QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC/PublishingImages/2019-01/Trao QĐ nghỉ hưu_Key_03012019151317.jpg
Chiều ngày 28/12, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chánh thanh tra Sở và Quyết định nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP và Nghị định 113/2018/NĐ-CP đối với ông Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính.
1/3/2019 4:00 PMYesĐã ban hành
Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Tây Ninh triển khai giải pháp BKAV endpoint Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Tây Ninh triển khai giải pháp BKAV endpoint
Ngày 5/11/2018 Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch phối hợp cùng Sở Thông tin Truyền thông và công ty BKAV triển khai đồng bộ Giải pháp tổng thể phòng chống virus Bkav Endpoint. Theo đó, phần mềm Bkav công nghệ Điện toán đám mây sẽ được triển khai cho tất cả các máy tính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Endpoint10_main_interface.jpg

Ảnh: Giao diện phần mềm BKAV endpoint

Xuất phát từ nhu cầu cần trang bị một giải pháp tổng thể phòng chống virus máy tính, đảm bảo an ninh an toàn cho các công tác nghiệp vụ của các cơ quan nhà nước tại tỉnh Tây Ninh.

Bkav Endpoint Enterprise là phiên bản dành cho các cơ quan, doanh nghiệp có hệ thống mạng nội bộ quy mô lớn. Phiên bản này được thiết kế đặc biệt hoạt động theo mô hình quản lý tập trung trên Server, bảo vệ an toàn tối đa cho từng máy tính cũng như trên toàn hệ thống mạng trước những nguy cơ về virus, trojan, rootkit, spyware, adware...

1909a07a-0326-4a03-a34f-66586ecadf32.jpg

Ảnh: hệ thống BKAV endpoint

Bkav Endpoint Enterprise được tích hợp khả năng thống kê, báo cáo giúp người quản trị mạng sẽ luôn nắm được thông tin tổng quan cũng như chi tiết mới nhất về tình hình virus máy tính trong toàn hệ thống, biết được loại virus nào đang lây lan trong mạng, những máy nào bị nhiễm virus, xử lý triệt để virus hay chưa, những máy nào chưa cập nhật chương trình diệt virus mới nhất ... Với những thông tin này, người quản trị sẽ chủ động đưa ra các phương án xử lý chính xác và kịp thời, nhằm ngăn chặn tối đa các nguy cơ có thể ảnh hưởng tới hệ thống.

Các công cụ quản lý của Bkav Endpoint Enterprise cho phép người quản trị cài đặt chương trình diệt virus, đặt lịch quét, ra lệnh quét cho các máy tính trong mạng từ xa, giảm thiểu thời gian, công sức và chi phí để quản trị hệ thống diệt virus trong mạng.

Lý Thành Vinh

11/19/2018 2:00 AMĐã ban hànhTinVăn phòngSở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Tây Ninh triển khai giải pháp BKAV endpoint /PublishingImages/2018-11/1909a07a-0326-4a03-a34f-66586ecadf32_Key_20112018015642.jpg
Ngày 5/11/2018 Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch phối hợp cùng Sở Thông tin Truyền thông và công ty BKAV triển khai đồng bộ Giải pháp tổng thể phòng chống virus Bkav Endpoint. Theo đó, phần mềm Bkav công nghệ Điện toán đám mây sẽ được triển khai cho tất cả các máy tính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
11/19/2018 2:00 AMYesĐã ban hành
Tra cứu, giao dịch TTHC qua ứng dụng Zalo: Nhất cử lưỡng tiện!Tra cứu, giao dịch TTHC qua ứng dụng Zalo: Nhất cử lưỡng tiện!
Tây Ninh chính thức công bố triển khai thành công dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên Zalo với tên gọi "Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh" từ ngày 1/11, cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua điện thoại di động.

IMG_0551.PNG

Ảnh: Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh qua Zalo

Khi người dùng có sử dụng ứng dụng zalo, muốn thực hiện các tra cứu, giao dịch TTHC thì vào gõ vào mục tìm kiếm "Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh", nhấn nút "quan tâm" để nhận các thông tin từ tài khoản trung tâm và thực hiện các chức năng tra cứu TTHC.

Theo mô hình này, khi người dân cần làm một số thủ tục hành chính, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, chụp lại và gửi qua Cổng hành chính công của tỉnh trên Zalo. Khi hồ sơ giải quyết xong, người dân sẽ nhận được thông báo và mang theo giấy tờ gốc đến cơ quan nhà nước để đối chứng, nhận kết quả và đóng lệ phí (nếu có).

"Tiện ích hữu hiệu nhất mà ứng dụng này mang lại là qua tài khoản Zalo, người dùng có thể tra cứu tiến độ giải quyết TTHC của mình đang ở trạng thái nào (đang giải quyết, đã giải quyết, trả hồ sơ hay là chờ bổ sung). Trong quá trình theo dõi, nếu thấy hồ sơ đã giải quyết xong người dùng đến Trung tâm lấy kết quả. Nếu người dùng còn sử dịch vụ trả kết quả tại nhà nữa thì sẽ không phải mất thời gian, công sức đến trung tâm lấy hồ sơ".

Đây được xem là một bước đột phá trong công tác cải cách hành chính và Tây Ninh là tỉnh đầu tiên trên cả nước áp dụng mô hình này. Điều này cho thấy sự nỗ lực lớn từ phía Lãnh đạo tỉnh trong việc giản lược hóa hồ sơ giấy tờ, giúp người dân làm thủ tục hành chính dễ dàng và khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến ngày một nhiều hơn.

 Lý Thành Vinh

11/2/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngTra cứu, giao dịch TTHC qua ứng dụng Zalo: Nhất cử lưỡng tiện!/PublishingImages/2018-11/IMG_0551_Key_12112018145523.PNG
Tây Ninh chính thức công bố triển khai thành công dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên Zalo với tên gọi "Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh" từ ngày 1/11, cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua điện thoại di động.
11/2/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Đề án e-Cabinet: Hướng tới Chính phủ không giấy tờĐề án e-Cabinet: Hướng tới Chính phủ không giấy tờ
Trong phiên họp đầu tiên ngày 19/10, Tổ Công tác giúp việc cho Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử đã thảo luận về dự thảo Đề án e-Cabinet (Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ).

Cabin net.jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp triển khai hoạt động của Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác nhấn mạnh, việc triển khai Hệ thống e-Cabinet trước tiên từ Chính phủ nhằm hiện thực hóa quyết tâm của Chính phủ và người đứng đầu Chính phủ trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử. Tạo sự lan tỏa, hình mẫu từ Chính phủ, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương trong xây dựng Chính phủ điện tử.

Từ họp Chính phủ giấy tờ…

Từ trước cho đến nay, theo Quy chế làm việc của Chính phủ, các phiên họp của Chính phủ gồm các phiên họp thường kỳ, bất thường và chuyên đề. Chính phủ họp thường kỳ mỗi tháng một lần; họp bất thường theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hoặc theo yêu cầu của ít nhất 1/3 tổng số thành viên Chính phủ, hoặc theo yêu cầu của Chủ tịch nước; họp chuyên đề theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở đề xuất của bộ, cơ quan ngang bộ.

Mỗi năm, trung bình Chính phủ họp 12-14 phiên, với khoảng 150 nội dung. Các phiên họp của Chính phủ thảo luận, cho ý kiến, quyết định tập thể các vấn đề về thể chế, pháp luật, cơ chế, chính sách, chủ trương, định hướng, mục tiêu giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền quyết định của Chính phủ, hoặc cần phải có ý kiến của Chính phủ trước khi báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định.

Thời gian mỗi phiên họp Chính phủ còn dài (thông thường là 1 ngày, nhiều phiên kéo dài từ 1,5-2 ngày). Tài liệu phục vụ phiên họp vẫn chủ yếu là tài liệu giấy, số lượng lớn, trung bình mỗi phiên họp phải in, chụp hàng nghìn trang giấy, gây tốn kém thời gian, kinh phí, nhân lực và khó khăn trong việc vận chuyển, phân phát, quản lý, thu hồi sau phiên họp. Mặt khác, nhiều bộ, cơ quan chủ trì đề án gửi tài liệu họp chậm thường sát phiên họp nên các thành viên Chính phủ không có rất ít thời gian nghiên cứu trước; đồng thời tại cuộc họp, các bộ, cơ quan chủ trì đề án thường trình bày lại báo cáo làm kéo dài thời gian các phiên họp.

Theo Quy chế làm việc của Chính phủ, ngoài phương thức làm việc là thảo luận và quyết nghị tại phiên họp Chính phủ, Chính phủ còn xử lý công việc thông qua việc gửi phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ. Quyết nghị của Chính phủ phải được quá nửa thành viên Chính phủ biểu quyết tán thành. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho gửi phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ và những nội dung cần lấy ý kiến, Văn phòng Chính phủ gửi phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ qua đường công văn và kèm theo toàn bộ hồ sơ đề án, dự án, dự thảo văn bản. Thành viên Chính phủ trả lời phiếu lấy ý kiến và gửi lại Văn phòng Chính phủ để tổng hợp và phối hợp với cơ quan chủ trì đề án tiếp thu, giải trình ý kiến thành viên Chính phủ, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Năm 2017, Văn phòng Chính phủ đã gửi 169 phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ; năm 2016 là 120 phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ.

Việc gửi phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ giúp giải quyết kịp thời công việc của Chính phủ mà không cần chờ đưa ra phiên họp Chính phủ. Tuy nhiên hiện nay, việc gửi, nhận phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ vẫn thực hiện bằng giấy, chưa được điện tử hóa, tốn kém về in chụp và vận chuyển, thời gian gửi, nhận qua đường công văn chậm (ít nhất là 1-2 ngày), cộng với việc phối hợp xử lý trong nội bộ từng bộ, dẫn đến thời gian trả lời phiếu lấy ý kiến có lúc chậm so với quy định 5-7 ngày. Hơn nữa với phương thức xử lý công việc trên giấy như hiện nay, khi thành viên Chính phủ đi công tác, vắng mặt tại cơ quan thì không thể xử lý được.

… đến họp Chính phủ không giấy tờ

Trước thực trạng nêu trên và việc điện tử hóa các tài liệu văn bản đã trở thành xu thế tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức khảo sát, học tập kinh nghiệm về quản trị hành chính công và xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số tại các quốc gia thành công, có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng về Chính phủ điện tử của Liên Hợp Quốc như Malayisa, Estonia, Pháp, Hàn Quốc. Sau đợt khảo sát, Văn phòng Chính phủ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai và các bài học kinh nghiệm của các nước để áp dụng theo thực tế tại Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng, Văn phòng Chính phủ đã khẩn trương xây dựng Đề án e-Cabinnet phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu là đến hết năm 2019 sẽ giảm 30% thời gian các phiên họp Chính phủ, đồng thời giảm tối đa việc sử dụng văn bản giấy trong các phiên họp Chính phủ; sử dụng 100% văn bản điện tử trong các phiên họp Chính phủ (trừ văn bản có độ mật).

Theo dự thảo đề án, các thành viên Chính phủ cho ý kiến và biểu quyết trên môi trường điện tử có thực hiện chữ ký số đối với các công việc thuộc thẩm quyền của Chính phủ, kể cả khi vắng mặt tại cơ quan hoặc vắng mặt tại phiên họp Chính phủ. Đề án phấn đấu hết năm 2019, 100% các nội dung xin ý kiến thành viên Chính phủ được xử lý trên môi trường mạng (trừ nội dung bí mật Nhà nước)…

Đề án khi được triển khai trong thực tế cũng làm tiền đề để kết nối liên thông và phát triển các hệ thống thông tin khác hướng tới một Chính phủ không giấy tờ, công khai, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới nền kinh tế số, xã hội số.

Cho ý kiến về dự thảo Đề án, đa số các đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học đến từ các bộ, ngành, tập đoàn công nghệ thông tin cho rằng e-Cabinet là đề án có tính hiện thực cao, có ý nghĩa lớn và cần sớm triển khai sớm, bởi đây là bước đầu tiên quyết trong triển khai xây dựng Chính phủ điện tử. Các chuyên gia cũng đánh giá cao việc Văn phòng Chính phủ đang quyết tâm đi đầu thực hiện văn phòng không giấy tờ để lan tỏa đến các bộ, ngành, địa phương.

"Xây dựng Chính phủ điện tử là một trong những nội dung quan trọng của cải cách hành chính nhằm hiện thực hóa quyết tâm của Chính phủ về việc xây dựng Chính phủ kiến tạo, phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân. Đi sau nhưng phải đi nhanh, phải nhìn tổng thể, bắt đầu từ cái nhỏ nhất và kết quả phải mang tính bền vững", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói.

Lý Thành Vinh

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

10/22/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngĐề án e-Cabinet: Hướng tới Chính phủ không giấy tờ/PublishingImages/2018-11/Cabin net_Key_12112018143132.jpg
Trong phiên họp đầu tiên ngày 19/10, Tổ Công tác giúp việc cho Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử đã thảo luận về dự thảo Đề án e-Cabinet (Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ).
10/22/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sau gần 1 năm nhìn lạiCải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sau gần 1 năm nhìn lại
Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt hàng năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tập trung tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình CCHC năm 2018 và thu được những kết quả khả quan, từng bước đưa công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đi vào nề nếp.

Dịch Vụ Công.png

Ảnh: Trang dịch vụ công tỉnh Tây Ninh

Trên cơ sở Kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh,  với chức năng, nhiệm vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy và lãnh đạo sở đã tập trung chỉ đạo thực hiện những nội dung cụ thể: cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính.
Sau gần 1 năm triển khai, thực hiện cải cách hành chính, với sự cố gắng, nỗ lực, kiên trì, bền bỉ của tập thể cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành, đã tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) từ việc nâng cao chất lượng phục vụ đến việc đơn giản hóa, công khai các TTHC, góp phần tích cực vào việc giải quyết mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với tổ chức, công dân và các doanh nghiệp. Qua thực hiện rà soát, chỉnh sửa, bổ sung và bãi bỏ, đến nay có 103 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các TTHC này đều được công bố trên website: https://dichvucong.tayninh.gov.vn và cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa: https://sovhttdl.tayninh.gov.vn, Thể thao và Du lịch của sở tại chuyên mục Thủ tục hành chính, đạt mức độ 3 – cho phép tổ chức, cá nhân tải các biểu mẫu để kê khai, thực hiện. Sở đã tiếp nhận và giải quyết 233 hồ sơ TTHC tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh, 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng thời gian quy định. Hệ thống thể chế được xây dựng, hoàn thiện, đổi mới, bám sát hơn yêu cầu thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của ngành. Việc soạn thảo, thẩm định, ban hành văn bản hành chính, văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện thống nhất theo quy định chung. Trong năm, Sở đã ban hành 1.817  các loại văn bản thuộc lĩnh vực ngành được phân công phụ trách; tham mưu UBND tỉnh ban hành 02 văn bản quy phạm pháp luật, phát huy hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổ chức bộ máy được điều chỉnh, sắp xếp phù hợp. Quy định chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị từng bước được sửa đổi, bổ sung vừa bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước, vừa có sự phân định giữa chức năng quản lý nhà nước với quản lý hoạt động sự nghiệp. Việc phân cấp quản lý được chú trọng thực hiện, tăng thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết cho các phòng, ban, đơn vị. Năm 2018, Sở đã thực hiện việc xây dựng đề án vị trí việc làm trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt theo quy định. Hàng năm xây dựng kế hoạch và thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của công chức, viên chức.
Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được đặc biệt quan tâm. Kết quả cử hơn 20 lượt cán bộ, công chức viên chức, người lao động tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ.Tổ kiểm tra công vụ thường xuyên tiến hành kiểm tra về nội dung cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chấp hành và sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; không sử dụng thời gian làm việc vào việc riêng; không đi trễ, về sớm, không chơi game, không messenger (chat) trên mạng trong giờ làm việc tại 04 đơn vị sự nghiệp của Sở. Qua kết quả kiểm tra, nhìn chung cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị được kiểm tra chấp hành tốt tốt giờ giấc làm việc, không chơi game, không làm việc riêng.

Thực tế cho thấy, CCHC vẫn phải là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá ngành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục xác định để tập trung thực hiện nhằm tạo chuyển biến mạnh hơn nữa. Thời gian tới, cùng với việc triển khai toàn diện các nhiệm vụ cải cách hành chính, Sở  cần tập trung thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cải cách thể chế; đồng thời đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng thực thi công vụ hành chính, dịch vụ công; quan tâm chăm lo xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Phát huy những kết quả đạt được, vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm rút ra, với quyết tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tập trung cao độ để tiếp tục hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra./.

Lý Thành Vinh

9/30/2018 12:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngCải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sau gần 1 năm nhìn lại/PublishingImages/2018-11/IMG_0549_Key_12112018110934.jpg
Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt hàng năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tập trung tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình CCHC năm 2018 và thu được những kết quả khả quan, từng bước đưa công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đi vào nề nếp.
9/30/2018 12:00 PMYesĐã ban hành
Công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnhCông bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh

​Ngày 22 tháng 8 năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 2093/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh ở 02 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã), tổng số 119 thủ tục (cấp tỉnh: 103 thủ tục, cấp huyện: 14 thủ tục, cấp xã: 02 thủ tục) . Đặc biệt trong tổng số 103 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết hoặc tham mưu giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tiếp nhận và xử lý qua Trung tâm Hành chính Công của tỉnh ở mức độ 3.


Toàn văn Quyết định: 2093.PDFVĂN PHÒNG


8/30/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnCông bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
8/30/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2018Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2018
Trong công tác thanh tra, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm 2018, Thanh tra Sở căn cứ năng, nhiệm vụ của mình đã chủ động tham mưu Giám đốc Sở ban hành các văn bản trong công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực của ngành quản lý. Đồng thời, phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh, cấp huyện,các phòng chuyên môn của Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, đạt được những kết quả như sau:

Trên lĩnh vực tham mưu ban hành văn bản, Thanh tra Sở đã tham mưu Giám đốc Sở ban hành các văn bản như: Quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2018; Lịch Tiếp dân của Giám đốc Sở năm 2018; Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2018; Quyết định Kiện toàn Tổ kiểm tra công vụ thường xuyên; Kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ; Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2018; Công văn việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn gửi Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch vào thời điểm lễ hội, dịp tết Nguyên đán; Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở, cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke,…

 Lĩnh vực kiểm tra, trong 6 tháng đầu năm, đã tổ chức kiểm tra 39 cuộc, trong đó kiểm tra chuyên ngành là 20 cuộc, liên ngành 19 cuộc, với 83 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, cơ sở lưu trú, quảng cáo. Thanh tra Sở, đã ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 233.000.000đ. Trong đó, đối với cá nhân là 08 quyết định với số tiền là 34.000.000đ; Đối với tổ chức là 10 quyết định với số tiền là 199.000.000đ.

Riêng trong lĩnh vực quảng cáo, thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại công văn số 39/TTr-VHGĐ về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về quảng cáo, Thanh tra Sở đã phối hợp với phòng quản lý Văn hóa Sở và Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tây Ninh tổ chức kiểm tra, xử lý chấn chỉnh các trường hợp quảng cáo, viết đặt biển hiệu không đúng quy định.

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện vẫn còn tình trạng một số cá nhân thực hiện bảng quảng cáo sản phẩm hoặc chữ viết, đặt biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài mà không có tiếng Việt, biển hiệu bằng tiếng nước ngoài mà cỡ chữ tiếng nước ngoài lớn hơn hoặc bằng cỡ chữ tiếng Việt và đặt trên chữ tiếng Việt, đặt biển hiệu không đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nguyên nhân, là đa phần các cơ sở trên không nắm các quy định của Luật Quảng cáo và cũng có trường hợp là co sở tạo sự hiếu kỳ cho khách hàng. Từ đó, trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng đã tuyên truyền, nhắc nhắc nhỡ các cơ sở phải thực hiện đúng các quy định của luật quảng cáo và đồng thời yêu cầu cơ sở vi phạm viết cam kết thực hiện đúng các quy định của Luật quảng cáo. 

TT.jpg

Hình ảnh đặt biển hiệu sai quy định  

Trên lĩnh vực cải cách hành chính, trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổ kiểm tra công vụ tiến hành kiểm tra tại 04 đơn vị sự nghiệp của Sở về nội dung cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chấp hành và sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; không sử dụng thời gian làm việc vào việc riêng; không đi trễ, về sớm, không chơi game, không messenger (chat) trên mạng trong giờ làm việc. Qua kết quả kiểm tra, nhìn chung cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị được kiểm tra chấp hành tốt tốt giờ giấc làm việc, không chơi game, không làm việc riêng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít viên chức và người lao động tại một số đơn vị được kiểm tra không đeo thẻ viên chức, nhân viên trong trong giờ hành chính. Qua đó, Tổ kiểm tra công vụ đã lập biên bản và nhắc nhỡ các đối tượng trên trong việc chấp hành đeo thẻ viên chức, nhân viên trong giờ hành chính theo quy định

Từ những kết quả trên, trong 6 tháng cuối năm 2018, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo trên địa bàn tỉnh; tiếp tục kiểm tra công vụ đột xuất tại các phòng thuộc khối quản lý hành chính và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; thanh tra trách nhiệm thủ trưởng về việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; kiểm tra các phòng văn hóa và thông tin các huyện và thành phố về công tác quản lý và chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, hoạt động quảng cáo. Từ đó, nhằm góp phần hướng dẫn, chấn chỉnh việc chấp hành quy định của pháp luật trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch.

8/24/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnBài viếtPhòng Thanh traKết quả công tác thanh tra, kiểm tra 6 tháng đầu năm 2018/PublishingImages/2018-08/TT_Key_24082018105155.jpg
Trong công tác thanh tra, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm 2018, Thanh tra Sở căn cứ năng, nhiệm vụ của mình đã chủ động tham mưu Giám đốc Sở ban hành các văn bản trong công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực của ngành quản lý. Đồng thời, phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh, cấp huyện,các phòng chuyên môn của Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, đạt được những kết quả như sau:
8/24/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nông binh Tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII năm 2018Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nông binh Tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII năm 2018
Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Công –Nông-Binh” tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII năm 2018 là hoạt động văn  hóa quy mô chào mừng những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước của tỉnh nhà trong năm 2018, với chủ đề “ Tự hào truyền thống- Tây Ninh vững bước hội nhập và phát triển”

DSC_0038.jpg

Ảnh minh họa

Là sự kiện văn hóa nghệ thuật 2 năm 1 lần được sự quan tâm đầu tư của các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị LLVT, doanh nghiệp, các trường chuyên nghiệp và khối Trung tâm Văn hóa các huyện, Thành phố.

Hội diễn tiếp tục khẳng định sự đoàn kết thống nhất và bền vững của khối Công- Nông-Binh- Trí thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội diễn sẽ khai mạc vào lúc 19h ngày 19/9/2018 và nối tiếp với phần thi diễn của các Đoàn liên tiếp trong các ngày 19, 20, 21, và 22/9 năm 2018. Các đơn vị tham gia Hội diễn dàn dựng chương trình ca múa nhạc tổng hợp trong đó có tiết mục ca cổ thời lượng mỗi đơn vị từ 30 đến 35 phút.

Trong khuôn khổ của Hội diễn các Đoàn sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tại các điểm: Khu công nghiệp Phước Đông- huyện Gò Dầu, khu công nghiệp Việt Nam Mộc Bài- huyện Bến Cầu, Trung Đoàn 174- Bộ CHQS tỉnh và Sư Đoàn BB5.

DSC_0027.jpg

Ảnh minh họa

Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Công Nông Binh" tỉnh Tây Ninh cơ hội cho các đơn vị giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, cho thấy diện mạo phát triển của phong trào văn hóa văn nghệ ở các đơn vị và địa phương trong tỉnh góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Thời gian các đơn vị đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày 4/9/2018

Địa điểm đăng ký: Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh số 024 đường Hoàng Lê Kha, Thành phố Tây Ninh tỉnh Tây Ninh, Điện thoại 0276.922.428

Hội diễn được tổ chức tại sân khấu Trung tâm Văn hóa tỉnh với âm thanh ánh sáng hiện đại, BTC mời ban giám khảo là các nhạc sỹ, biên đạo chuyên nghiệp uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh.

BTC trân trọng kính mời các đơn vị đăng ký tham gia và quý khán giả dự khán chương trình hội diễn. 


8/24/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Văn hóa tỉnhHội diễn nghệ thuật quần chúng công nông binh Tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII năm 2018/PublishingImages/2018-08/DSC_0034_Key_24082018094335.jpg
Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Công –Nông-Binh” tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII năm 2018 là hoạt động văn  hóa quy mô chào mừng những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước của tỉnh nhà trong năm 2018, với chủ đề “ Tự hào truyền thống- Tây Ninh vững bước hội nhập và phát triển”
8/24/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Cuộc thi sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh 2018Cuộc thi sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh 2018
Ban tổ chức các hoạt động tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Tây Ninh năm 2018 thông báo cuộc thi sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới năm 2018.

IMG_4404.JPG

Ảnh minh họa

Trân trọng kính mời các văn nghệ sỹ, soạn giả, tác giả chuyên và không chuyên, các nghệ nhân, những  người yêu thích nghệ thuật tài tử cải lương đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tham gia cuộc thi:

Hình thức dự thi: Thi sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà với chủ đề "Nông thôn mới trên quê hương Tây Ninh".

Nội dung: Tác phẩm thể hiện chủ trương đúng đắn của nhà nước về xây dựng nông thôn mới; ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu quê hương Tây Ninh trên làng quê nông thôn mới; ca ngợi điển hình tiên tiến gương người tốt việc tốt trong xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Quy định về tác giả đăng ký dự thi ngoài bút danh, nghệ danh cần ghi rõ họ tên thật, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại của tác giả. Mỗi tác giả gửi tối đa 06 tác phẩm dự thi, mỗi thể loại tối đa hai tác phẩm, chỉ sử dụng một bút danh. Tác giả không được sao chép, mô phỏng ý tưởng và lời ca của các tác giả trong và ngoài nước, nếu vị phạm sẽ thu hồi giải thưởng, tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả đối với các tác phẩm dự thi theo quy định của pháp luật.

Quy định về tác phẩm: Tác phẩm dự thi là bài vọng cổ nhịp 16 hoặc 32, từ 4 câu trở lên, tác giả được phép sử dụng thêm các bài bản vắn trong sân khấu cải lương hoặc các điệu lý, nói lối, nói thơ, hò, vịnh…cho tác phẩm phong phú sinh động. Tác phẩm dự thi là bài bản tài tử viết trong 20 bài bản tổ. Tác phẩm dự thi là chập cải lương, ca cảnh thời lượng không quá 15 phút. Tác phẩm dự thi là sáng tác mới, chưa được phổ biến và sử dụng với bất cứ hình thức nào. Tác phẩm dự thi được trình bày rõ ràng bằng văn bản viết tay hoặc soạn thảo trên mặt giấy khổ A4.

Địa điểm tiếp nhận tác phẩm:

+ Phòng Quản lý văn hóa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Số 139A đường 30/4, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.818.157

+ Phòng Nghệ thuật quần chúng,  Trung tâm Văn  hóa tỉnh Tây Ninh, số 24 Hoàng Lê Kha, Khu phố 3, phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.922.428

+ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, số 130 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.830.594

Bìa thư xin ghi rõ thể loại tác phẩm tham gia cuộc thi "Sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương chủ đề "Nông thôn mới trên quê hương Tây Ninh"

Thời gian nhận tác phẩm:  Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2018

Ban tổ chức không trả lại tác phẩm dự thi, được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải trong công tác phục vụ quần chúng và tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, trường hợp sử dụng tác phầm không đạt giải sẽ thực hiện theo chế độ nhuận bút hiện hành.

Tổng kết trao giải cuộc thi vào ngày 31 tháng 10 năm 2018

Trân trọng kính mời các tác giả đăng ký dự thi Sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương chủ đề "Nông thôn mới trên quê hương Tây Ninh".

8/24/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Văn hóa tỉnhCuộc thi sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh 2018/PublishingImages/2018-08/IMG_4405_Key_24082018100022.JPG
Ban tổ chức các hoạt động tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Tây Ninh năm 2018 thông báo cuộc thi sáng tác bài ca cổ, bài bản tài tử và chập cải lương tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới năm 2018.
8/24/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin tại Sở Văn hóa và Thể thaoTuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin tại Sở Văn hóa và Thể thao
Những năm gần đây xảy ra rất nhiều sự cố về an toàn thông tin tại các cơ quan nhà nước, ngân hàng, công ty tư nhân, … Phần lớn nguyên nhân của các sự cố đó xuất phát từ sự nhận thức chưa đầy đủ hoặc sự chủ quan trong quá trình làm việc của người sử dụng.

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm chấp hành pháp luật về An toàn thông tin (ATTT), ngày 19 tháng 6 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT đến năm 2020.

Các tài liệu, cẩm nang tuyên truyền, chính sách đảm bảo ATTT của Bộ sẽ cụ thể hoá các mục tiêu của Đề án, giúp cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, tổ chức nhà nước được tuyên truyền, phổ biến về thói quen, trách nhiệm và những kỹ năng đơn giản để bảo đảm ATTT khi ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan.

Lý Thành Vinh

Tài liệu đính kèm:

Quyet dinh 893_De an tuyen truyen pho bien ATTT.pdf

Cam Nang An Toan Thong tin_16-02-16.pdf

7/27/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngTuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin tại Sở Văn hóa và Thể thao/PublishingImages/2018-11/27_Jul_2018_064525_GMTan-ninh-mang_Key_19112018164249.jpg
Những năm gần đây xảy ra rất nhiều sự cố về an toàn thông tin tại các cơ quan nhà nước, ngân hàng, công ty tư nhân, … Phần lớn nguyên nhân của các sự cố đó xuất phát từ sự nhận thức chưa đầy đủ hoặc sự chủ quan trong quá trình làm việc của người sử dụng.
7/27/2018 5:00 PMYesĐã ban hành
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018
Nhằm nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở. Sáng ngày 27/7/2018, Đội PCCC cơ sở Thư viện tỉnh tổ chức diễn tập tình huống cháy giả định, nhằm chủ động trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CN,CH) kịp thời, có hiệu quả, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

H2.JPG

H3.jpg

Ảnh minh họa

Đến tham dự buổi diễn tập có đại diện Ban Giám đốc Thư viện tỉnh, cùng các cán bộ hướng dẫn, giám sát thuộc Phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Tây Ninh, cùng 20 thành viên là lực lượng đội PCCC tại cơ sở.

Tình huống cháy giả định xảy ra ở kho sách, báo tầng 2. Khi xảy ra cháy, hệ thống báo cháy phát tín hiệu báo cháy. Lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai hệ thống chữa cháy vách tường, bình bột và bình CO2 để dập lửa, đồng thời hướng dẫn độc giả thoát nạn ra nơi an toàn, di chuyển sách, báo và cứu người bị nạn.

Mục đích của công tác phòng cháy chữa cháy là giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra; Phát hiện sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu xảy ra làm thiệt hại người và tài sản của cá nhân, cộng đồng. Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy giúp ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu, lợi dụng cháy nổ để làm những việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Khi chúng ta phát hiện ra những trường hợp đó, cần báo ngay cho cơ quan cảnh sát để có thể giải quyết nhanh chóng. 

Nắm bắt được tầm quan trọng của công tác PCCC và CN,CH, tập thể cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh Tây Ninh luôn cố gắng hoàn thành tốt các bài diễn tập, cũng như học tập tốt các biện pháp mà Đội PCCC & CN,CH thuộc Công an tỉnh hướng dẫn. Thiết nghĩ, công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để giúp cho đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.

 

              TVT

7/27/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhDiễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018/PublishingImages/2018-08/H4_Key_24082018100503.jpg
Nhằm nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở. Sáng ngày 27/7/2018, Đội PCCC cơ sở Thư viện tỉnh tổ chức diễn tập tình huống cháy giả định, nhằm chủ động trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CN,CH) kịp thời, có hiệu quả, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
7/27/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Vai trò hoạt động phổ biến phim và hưởng thụ của công chúngVai trò hoạt động phổ biến phim và hưởng thụ của công chúng
Hoạt động phổ biến phim là việc đưa phim đến công chúng thông qua chiếu phim Rạp, chiếu phim lưu động và các phương tiện kỹ thuật nghe nhìn khác như phát sóng trên Truyền hình, đưa lên mạng Internet nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần của khán giả, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức,lối sống, định hướng nhu cầu, thị hiếu người xem. Phổ biến phim giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển nền Điện ảnh dân tộc, bởi không có công tác nầy thì các tác phẩm Điện ảnh sản xuất ra có hay đến mấy cũng không đến được với người xem và không phát huy được tác dụng đối với xã hội.

phpcb.jpg

Ảnh minh họa

Phổ biến phim có nhiều loại phim: phim khoa học viễn tưởng, tình cảm,tâm lý xã hội, phim lịch sử, địa lý,kinh tế, chính trị…mỗi loại phim thể hiện một vấn đề xã hội, một chủ đề tư tưởng, một ý nghĩa riêng, chẳng hạn như phim tâm lý xã hội thể hiện những tâm lý đa dạng và phức tạp của con người, phản ảnh tồn tại thực trạng của xã hội. Xem phim lịch sử để hiểu cội nguồn dân tộc, lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, lịch sử phát triển kinh tế, phát triển Văn hóa, phong tục, tập quán của dân tộc. Chính những nội dung đó đã phản ảnh vào nhận thức của người xem khiến họ tò mò, để ý từng chi tiết hình ảnh trong phim, thích thú rồi tiếp nhận những vấn đề ẩn chứa trong bộ phim đồng thời cảm xúc và suy nghĩ của họ cũng thay đổi về nhận thức và hành vi. Chính vì thế mà hoạt động phổ biến phim là một trong những phương tiện tuyên truyền quan trọng của Đảng,Nhà nước.

Ngày nay hoạt động phổ biến phim ngày càng phát triển do thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về mở cửa hội nhập và xã hội hóa các hoạt động Văn hóa, Dịch vụ Văn hóa nhiều Công ty nước ngoài, Công ty Liên doanh, Công ty tư nhân tham gia phát hành phim, phổ biến phim mục đích kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận, một số rạp, Cụm rạp được xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa tổ chức hoạt động thu hút đông đảo người xem, khán giả được thưởng thức nhiều phim hay của các nước có nền Điện ảnh tiên tiến như: Mỹ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc…ở các Thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, còn địa phương khác như Tây Ninh, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới không có điều kiện được thưởng thức các tác phẩm Điện ảnh mới đặc sắc của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ Văn hóa, Nghệ thuật của nhân dân tỉnh nhà Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng xây dựng kế hoạch hoạt động, bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt tiến hành triển khai thực hiện công tác phổ biến phim hàng năm. Đối tượng phục vụ: dân tộc thiểu số, cán bộ chiến sỹ và nhân dân các xã vùng sâu, biên giới theo Quyết định số: 170/2003/QĐ-TTg ngày 14/8/2003 của Thủ tướng Chính phủ về "Chính sách ưu đãi hưởng thụ Văn hóa". Các phim phục vụ đa dạng, phong phú về đề tài và thể loại: phim hài, phim truyện Việt Nam, phim phóng sự, tài liệu, ca nhạc, hoạt hình … Nội dung phim lựa chọn phù hợp từng đối tượng, đáp ứng được thị hiếu người xem, trung bình mỗi năm Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng phục vụ 260 buổi, người xem 52.000 lượt.

Ngoài ra Trung tâm còn chiếu phim phục vụ công tác dân vận, chiến sỹ mới theo yêu cầu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, là dịp để chiến sỹ mới ôn lại lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống quân đội, tích cực học tập, huấn luyện tại đơn vị, mỗi năm Trung tâm phục vụ 10 buổi, người xem 3.500 lượt.  

Trung tâm xây dựng kế hoạch phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn Tây Ninh về việc tiếp lửa truyền thống cho Đoàn viên, Thanh thiếu niên thông qua chương trình chiếu phim lưu động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh từ năm 2017 đến năm 2022. Việc tổ chức chiếu phim vào các ngáy lễ lớn, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các sự kiện Chính trị quan trọng của tỉnh, tính đến thời điểm hiện nay theo kế hoạch phối hợp Trung tâm phục vụ 32 buổi, người xem 8.800 lượt.

Hoạt động phổ biến phim phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có vai trò hết sức quan trọng vì không chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ Văn hóa, Nghệ thuật của nhân dân, mà hoạt động phổ biến phim còn là nơi sinh hoạt Văn hóa cộng đồng, gắn kết với việc tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội… đến nhân dân để giáo dục nâng cao nhận thức, bảo vệ tốt an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, Văn hóa- xã hội, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa"trên tuyến biên giới tỉnh nhà.


7/23/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTT PHP&CBVai trò hoạt động phổ biến phim và hưởng thụ của công chúng/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Hoạt động phổ biến phim là việc đưa phim đến công chúng thông qua chiếu phim Rạp, chiếu phim lưu động và các phương tiện kỹ thuật nghe nhìn khác như phát sóng trên Truyền hình, đưa lên mạng Internet nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần của khán giả, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức,lối sống, định hướng nhu cầu, thị hiếu người xem. Phổ biến phim giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển nền Điện ảnh dân tộc, bởi không có công tác nầy thì các tác phẩm Điện ảnh sản xuất ra có hay đến mấy cũng không đến được với người xem và không phát huy được tác dụng đối với xã hội.
7/23/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Một số Kết quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng  đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018Một số Kết quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng  đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về thực hiện chức năng, nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trong 6 tháng đầu năm toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch dưới sự chỉ đạo điều hành của Ban giám đốc Sở đã nỗ lực phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Hầu hết các nội dung hoạt động của ngành đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, các kết quả đạt được đáp ứng đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.

Công tác tuyên truyền

Ngành đã tập trung tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn như: Mừng Đảng-Mừng Xuân Mậu Tuất, Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), Ngày Biên phòng (03/3); Ngày quốc tế Phụ nữ (08/3), Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (1/5), Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5), 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6); tuyên truyền giáo dục Pháp luật, các chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, mại dâm; về an toàn giao thông, xây dựng Nông thôn mới, chủ quyền biên giới-hải đảo của Việt Nam ...

Cấp tỉnh: thực hiện 82 tấm pano (trong đó: 04 cụm pano chiến lược), 96 tấm băng rôn, 30 câu khẩu hiệu, 2.360 cờ hội, phướn các loại. Cấp huyện: thực hiện 1245 m2 pa nô, 1.200 tấm băng rôn, 501 câu khẩu hiệu, 4.825 cờ các loại, 10 cuộc triễn lãm lưu động và tại chỗ, 99 buổi xe loa cổ động đường phố.

Công tác quản lý nhà nước

Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục được tăng cường, tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản quản lý quan trọng như kế hoạch thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CP ngày 06/10/2017 và Chương trình hành động số 68-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Kế hoạch kiểm kê DSVHPVT và lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể đề nghị đưa và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020,...Thực hiện 39 cuộc kiểm tra (20 cuộc kiểm tra chuyên ngành và 19 cuộc kiểm tra liên ngành) với 83 lượt cơ sở, quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở (08 cá nhân, 10 tổ chức). Công tác giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tiếp tục được quan tâm thực hiện, 100% thủ tục hành chính đưa vào giải quyết tại Trung tâm hành chính công của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và cá nhân góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Hoạt động sự nghiệp

Các hoạt động sự nghiệp được triển khai thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Đã tổ chức 02 hội thi–hội diễn: Hội thi "Nhóm ca và bạn trẻ", Liên hoan "Múa lân truyền thống"; tham gia 01 hội thi cấp khu vực (Liên hoan "Tiếng hát miền Đông" lần thứ XVIII tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). 10 chương trình văn nghệ quần chúng, 35 buổi biểu diễn lưu động, 50 suất biểu diễn nghệ thuật, 142 buổi chiếu phim phục vụ quần chúng nhân dân và chiến sĩ vùng sâu vùng xa, biên giới. Bổ sung 6.049 bản/2.310 tên sách báo, tài liệu nâng tổng số sách hiện có 240.951 bản/68.420 tên sách; tổ chức các đợt trưng bày, giới thiệu sách báo chuyên đề: tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị nhân các ngày lễ lớn, Mừng Đảng – Mừng Xuân, an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới…  với 1.520 tài liệu. phục vụ 26.977 lượt bạn đọc (đạt 54,49%) với 146.653 lượt sách, báo, tài liệu.

Tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần VIII năm 2018, 100% (95/95 xã, phường, thị trấn) tổ chức thành công "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2018. Thực hiện đào tạo, huấn luyện 199 VĐV (44 tuyển, 124 trẻ, 31 năng khiếu) với 11 môn thể thao. Cử 42 đoàn vận động viên (60 lượt huấn luyện viên, 380 lượt vận động viên) tập huấn và thi đấu tại các giải thể thao quốc gia và mở rộng, tổng số huy chương đạt được (đến ngày 01/6/2018) 79 huy chương các loại: 18 HCV - 27 HCB - 34 HCĐ.

Khách lưu trú du lịch đạt 1.213.128 lượt tăng 5% so cùng kỳ, đạt 44% so kế hoạch; khách lữ hành 11.813 lượt tăng 8,3% so cùng kỳ, đạt 52,4% so kế hoạch. Khách tham quan tại các khu điểm du lịch 2.327.080 lượt tăng 10% so cùng kỳ, đạt 82% so kế hoạch, tổng doanh thu du lịch: 491 tỷ đồng, tăng 9,4% so cùng kỳ, đạt 52,5% so kế hoạch. Tham gia quảng bá du lịch Tây Ninh tại Ngày hội du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14, thực hiện in ấn "Cẩm nang du lịch Tây Ninh", "Tờ gấp giới thiệu du lịch Tây Ninh", sản xuất và in ấn "giỏ xách đựng ấn phẩm du lịch".

Phương hướng, nhiệm vụ triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm 2018

Phát huy những kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm 2018, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành văn hóa, thể thao và du lịch nỗ lực, phấn đấu thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao năm 2018, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của cả nước và của tỉnh. Hoàn chỉnh trình UBND tỉnh "Quy hoạch cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn đến năm 2030". Đề xuất giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước lĩnh vực hoạt động biểu diễn nghệ thuật không bán vé, cho thuê âm thanh di động đối với loại hình âm thanh di động, hoạt động BDNT có kèm trò chơi dân gian có thưởng (hội chợ).

2. Tăng cường quản lý bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh năm 2018; hoàn thành xuất bản tài liệu Tập ảnh giới thiệu về di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; trình UBND tỉnh Đề án trùng tu tôn tạo các di tích giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025; Thông qua Hội đồng xét duyệt hồ sơ xếp hạng di tích cụm 3, 4, 5 biệt động thành Sài gòn xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng và Căn cứ Ban tổ chức Trung ương cục miền Nam trình UBND tỉnh và Cục Di sản xem xét phê duyệt. Hệ thống hóa tư liệu, phân tích, đánh giá tổng hợp, lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể lễ hội Quan lớn Trà Vong - Tây Ninh trình UBND tỉnh đề nghị Bộ VHTTDL công nhận DSVHPVT quốc gia.

3. Tổ chức hội diễn công – nông – binh tỉnh Tây Ninh lần VIII năm 2018. Phối hợp Cục Văn hóa Cơ sở đăng cai triển lãm tranh cổ động tấm lớn về "Bảo vệ môi trường". Xây dựng các pano, khẩu hiệu tuyên truyền trong 6 tháng cuối năm 2018. Tổ chức tuyên truyền lưu động, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, trưng bày, triển lãm sách báo, tạp chí phục vụ quần chúng nhân dân và chiến sĩ vùng sâu vùng xa, biên giới

4. Tổ chức tổng kết đại hội thể dục thể thao các cấp tỉnh Tây Ninh và tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2018. Tổ chức Tuần lễ văn hóa, du lịch nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần II – 2018. Tổ chức ra mắt Hiệp hội du lịch Tây Ninh, phấn đấu đạt chỉ tiêu: Khách lưu trú du lịch đạt 1.546.880 lượt người, khách lữ hành: 13.690 lượt người. khách tham quan tại các khu, điểm du lịch: 522.920 lượt người, doanh thu Du lịch: 452 tỷ đồng.

5. Tổ chức Hội nghị tổng kết 10 thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Tổ chức hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Hội thảo "Thực trạng - Giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn" trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình hưởng ứng ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) và Tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Với quyết tâm và nỗ lực cao, Ngành văn hóa, thể thao và du lịch phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2018.


VĂN PHÒNG SỞ

7/10/2018 9:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnMột số Kết quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng  đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về thực hiện chức năng, nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trong 6 tháng đầu năm toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch dưới sự chỉ đạo điều hành của Ban giám đốc Sở đã nỗ lực phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Hầu hết các nội dung hoạt động của ngành đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, các kết quả đạt được đáp ứng đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.
7/10/2018 9:00 PMNoĐã ban hành
Khai mạc Vòng chung kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”lần 5 năm 2018Khai mạc Vòng chung kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”lần 5 năm 2018
Tiếp tục duy trì sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè cho các em thiếu nhi, đồng thời thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể; nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2018, tại Trung tâm Học tập, Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các Sở, ban, ngành liên quan tổ chức Khai mạc Vòng chung kết và Tổng kết trao giải thưởng cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 5 năm 2018 với chủ đề "Sách và tuổi thơ".

hinh 1.jpg

Ảnh: Thí sinh khối Tiểu học đang thể hiện năng khiếu hội họa của mình

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Cuộc thi được phát động từ ngày 01 tháng 04 đến hết ngày 31 tháng 05 năm 2018. Ban tổ chức đã nhận được 2.085 tranh của 1.844 họa sĩ nhí đến từ các trường tiểu học, Trung học cơ sở và các Cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Vòng sơ khảo của cuộc thi được Ban giám khảo chấm từ ngày 06 đến ngày 08/06/2018 và đã chọn ra 118 em tham dự vòng Chung kết.

Tại Vòng Chung kết, 118 họa sĩ nhí đại diện cho 1.844 em khối các trường tiểu học, Trung học cơ sở và các Cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt chính thức tham gia tranh tài hội họa.

Kết thúc Vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao tặng 42 giải cá nhân cho khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở, 17 giải cá nhân cho khối Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 5 giải tập thể.

Giải Nhất tập thể thuộc đơn vị Trường THCS Thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu.

Giải Nhất cá nhân:

* Bảng khối Tiểu học thuộc về em Nguyễn Quế Trân, lớp 4D, trường Tiểu học Bàu Năng A, huyện Dương Minh Châu.

* Khối Trung học cơ sở thuộc về em Đặng Tô Quốc Thắng, lớp 7A2, trường THCS Suối Đá, huyện Dương Minh Châu.

* Khối trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc về em Nguyễn Mai Tuyết, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Tây Ninh.

Nội dung các bức tranh xoay quanh đề tài quê hương, đất nước, con người Việt Nam qua những sinh hoạt hàng ngày, những chuyến phiêu lưu, những nhân vật lịch sử,... trong những trang sách, báo, truyện cổ dân gian, truyền thuyết, lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta… được các em thể hiện qua từng bức tranh vẽ hết sức sinh động, sáng tạo

Tham gia dự thi, các em được thỏa sức thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng qua việc học tập những điều hay lẽ phải, cảm thụ cái đẹp trong sách, báo, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức lối sống cho các em. Từ đó giúp các em thêm yêu thích, đam mê đọc sách, báo, bổ sung kiến thức cho bản thân.

Cuộc thi còn tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó với bạn bè, giúp các em có thêm động lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân để trở thành những công dân hữu ích cho xã hội.

hinh 3.JPG

Ảnh: Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân và tập thể đạt giải nhất khối THCS

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực từ phía gia đình và nhà trường, từ các em khối Tiểu học, Trung học cơ sở đến các em có hoàn cảnh đặc biệt và các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, biên giới cũng đã hưởng ứng cuộc thi một cách tích cực. Hy vọng cuộc thi "Vẽ tranh theo sách" sẽ trở thành sân chơi bổ ích dành cho các em mỗi dịp hè về.

 

       TVT

6/29/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhKhai mạc Vòng chung kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”lần 5 năm 2018/PublishingImages/2018-06/hinh 2_Key_29062018160818.JPG
Tiếp tục duy trì sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè cho các em thiếu nhi, đồng thời thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể; nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
6/29/2018 5:00 PMYesĐã ban hành
Trung tâm Văn hóa tỉnh: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2018Trung tâm Văn hóa tỉnh: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2018
19 giờ ngày 28 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu tuyên truyền Luật Phòng, chống buôn bán người năm 2018, với sự tham gia của đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5- Quân khu 7; Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Ninh; Nhóm tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình xã Trường Tây, huyện Hòa Thành; Đoàn Sở VHTTDL; Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh.

hinh buon ban nguoi 1.jpg

Ảnh minh họa

Sau hơn tháng triển khai kế hoạch, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã quy tụ được 05 Chi đoàn, đoàn thể tham gia; năm nay, các đơn vị chuẩn bị tốt phần tìm hiểu kiến thức Luật Phòng chống mua bán người nên hầu hết các đội vượt qua thành công giành điểm cao ở phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Đặc biệt phần biểu diễn năng khiếu của các đơn vị, Chương trình đã nhận được sự thu hút và nhiều tràng pháo tay khích lệ từ khán giả. Tiểu phẩm "Bài học nhớ đời" qua phần tự biên và diễn xuất của các chiến sỹ cho thấy công tác dân vận của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 5 trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người.

hinh buon ban nguoi 4.jpg

Ảnh minh họa

Thông qua chương trình giao lưu đã chuyển tải thông tin tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành đến đông đảo khán giả dự khán chương trình, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết gắn bó, cơ  hội gắn kết các đơn vị, đoàn thể trong tỉnh.

Hồng Thanh

6/29/2018 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinTrung tâm Văn hóa tỉnhTrung tâm Văn hóa tỉnh: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2018/PublishingImages/2018-06/hinh buon ban nguoi 2_Key_29062018161705.jpg
19 giờ ngày 28 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu tuyên truyền Luật Phòng, chống buôn bán người năm 2018, với sự tham gia của đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5- Quân khu 7; Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Ninh; Nhóm tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình xã Trường Tây, huyện Hòa Thành; Đoàn Sở VHTTDL; Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh.
6/29/2018 5:00 PMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp  với đoàn văn công hải quân phục vụ văn nghệ tuyên truyền biển đảo.Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp  với đoàn văn công hải quân phục vụ văn nghệ tuyên truyền biển đảo.
Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Sở VHTTDL, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với Đoàn Văn công Hải quân phục vụ các tiết mục văn nghệ tuyên truyền biển, đảo với chủ đề “ Vì biển, đảo thân yêu”. Các đêm văn nghệ được diễn ra tại Hội trường huyện uỷ huyện Tân Biên, Trung đoàn 174 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sư đoàn Bộ binh 5, Trung tâm Văn hoá tỉnh, Hội trường tỉnh uỷ Tây Ninh, từ ngày 18/6 đến ngày 22/6/2018.

Chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục hay, được dàn dựng công phu, đặc sắc như bài ca cổ: Anh là lính đảo Trường sa, Ngàn năm thương nhớ Trường Sa và các ca khúc nổi tiếng như: Biển- Tổ quốc tôi, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Bác về thăm biển, Yêu dân tộc Việt Nam, Nhịp điệu thao trường, Tổ quốc gọi tên mình…

bd1.jpg

Ảnh minh họa

Trong mỗi bài hát chứa đựng tình yêu, niềm tin đối với biển đảo quê hương, với những người lính đang ngày đêm canh giữ nơi đầu sóng ngọn gió và đối mặt với hiểm nguy trên biển, những trăn trở về biển đảo thiêng liêng…... đã làm cháy lên niềm tự hào, những cảm xúc và sự yêu thương của đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đến tham dự.

Thông qua các chương trình văn nghệ đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và phát triển đất nước.

6/27/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp  với đoàn văn công hải quân phục vụ văn nghệ tuyên truyền biển đảo./PublishingImages/2018-06/bd_Key_29062018140237.jpg
Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Sở VHTTDL, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với Đoàn Văn công Hải quân phục vụ các tiết mục văn nghệ tuyên truyền biển, đảo với chủ đề “ Vì biển, đảo thân yêu”. Các đêm văn nghệ được diễn ra tại Hội trường huyện uỷ huyện Tân Biên, Trung đoàn 174 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sư đoàn Bộ binh 5, Trung tâm Văn hoá tỉnh, Hội trường tỉnh uỷ Tây Ninh, từ ngày 18/6 đến ngày 22/6/2018.
6/27/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu”Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu”
Sáng 20.6, Thư viện tỉnh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu” năm 2018 tại Phòng đọc Thiếu nhi. Đây là hội thi nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

hinh 1.jpg

Ảnh minh họa

Hội thi "Nhân vật em yêu" được tổ chức với sự phối hợp của 04 Đoàn phường, xã Đoàn trên địa bàn huyện, thành phố Tây Ninh, bao gồm: Đoàn phường Hiệp Ninh, Đoàn phường Ninh Thạnh, xã Đoàn Long Thành Bắc, xã Đoàn Bàu Năng. Đây là năm đầu tiên, Thư viện tỉnh tổ chức cuộc thi này, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giải trí cho các em mỗi dịp hè về, đồng thời qua đó củng cố và phát huy văn hóa đọc rộng rãi trong thiếu niên, nhi đồng.

Các thí sinh đăng ký tham dự, sẽ phải hóa thân thành nhân vật mà các em yêu thích. Mỗi thí sinh diễn chính có tối đa là 05 bạn phụ diễn. Thời gian tối đa cho mỗi tiết mục là 10 phút. Có tổng cộng 08 tiết mục tham gia dự thi. Đa phần các em chọn cho mình những câu chuyện quen thuộc như: Cậu bé Tích Chu, sự tích cây Vú sữa, sự tích Thạch Sùng, Hố vàng hố bạc,... Các tiết mục được đầu tư rất kỹ về mặt diễn xuất cũng như phục trang.

hinh 2.jpg

Ảnh minh họa

Kết quả, em Đinh Hoàng Sang, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Long Thành Bắc B, giành giải nhất với câu chuyện "Cậu bé Tích Chu"; em Phạm Nguyễn Phương Anh, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nguyễn Huệ giành giải nhì với câu chuyện "Hai Bà Trưng"; em Nguyễn Tấn Hưng, học sinh lớp 9 trường THCS Long Thành Bắc giành giải ba với câu chuyện "Sự tích Thạch Sùng"; em Dư Thái Thanh với câu chuyện "Hố vàng hố bạc" giành giải khuyến khích của cuộc thi.

Ngoài giải thưởng chung cuộc, Ban tổ chức còn trao 10 phần quà cho những bạn trả lời đúng câu hỏi trong phần trò chơi đố vui, cùng 40 phần quà cho các thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, tất cả thí sinh tham gia hội thi đều  được cấp 01 thẻ đọc miễn phí  trong thời hạn 01 năm tại Phòng đọc Thiếu nhi Thư viện Tây Ninh.

6/22/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhThư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu”/PublishingImages/2018-06/hinh 2_Key_22062018095002.jpg
Sáng 20.6, Thư viện tỉnh tổ chức hội thi “Nhân vật em yêu” năm 2018 tại Phòng đọc Thiếu nhi. Đây là hội thi nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
6/22/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Trailer Cuộc thi "Thiết kế vật phẩm"Trailer Cuộc thi "Thiết kế vật phẩm"

 
6/11/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Quản lý Văn hóaTrailer Cuộc thi "Thiết kế vật phẩm"/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
6/11/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”
Sáng 16.5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Học tập cộng đồng phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh. Thư viện tỉnh tổ chức hội thi Rung chuông vàng năm 2018 với chủ đề “Em yêu sử Việt” Đây là hội thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

hinh 1.jpg

Ảnh: Các em thí sinh đang trả lời câu hỏi.

Hội thi Rung chuông vàng được tổ chức với sự tham gia của 50 thí sinh đến từ 05 Đoàn phường, xã Đoàn trên địa bàn huyện, thành phố Tây Ninh, gồm: Đoàn phường Hiệp Ninh, Đoàn phường Ninh Thạnh, Đoàn phường Ninh Sơn, xã Đoàn Long Thành Bắc, xã Đoàn Bàu Năng.

Đây là lần đầu tiên, Thư viện tỉnh tổ chức hội thi này. Hội thi nhằm giáo dục, nâng cao và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây cho thế hệ trẻ ngày nay, giúp các em am hiểu về các nhân vật lịch sử của dân tộc Việt Nam qua các thời kì dựng nước và giữ nước, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em mỗi dịp hè về, qua đó góp phần củng cố và phát huy văn hóa đọc trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh.

Kết quả, em Trần Thị Kim Loan, học sinh lớp 8 trường THCS Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành giành giải nhất của Hội thi Rung chuông vàng năm 2018. Đoàn phường xã Long Thành Bắc giành giải nhất tập thể.

hinh 2.jpg

Ảnh: Các em thí sinh lên nhận giải.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 10 phần quà cho cổ động viên tham gia trả lời đúng câu hỏi trong phần giao lưu cổ động và 50 phần quà cho các thí sinh tham gia hội thi và 01 thẻ sử dụng Phòng đọc Thiếu nhi tại Thư viện Tây Ninh miễn phí  trong thời hạn 01 năm.

5/22/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhThư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”/PublishingImages/2018-06/HINH 2_Key_22062018102144.jpg
Sáng 16.5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Học tập cộng đồng phường Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh. Thư viện tỉnh tổ chức hội thi Rung chuông vàng năm 2018 với chủ đề “Em yêu sử Việt” Đây là hội thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
5/22/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáoTăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo
Thời gian qua, hiện tượng bảng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định gây bức xúc trong dư luận. Trước tình hình đó, ngày 14/3/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 935/BVHTTDL-VHCS đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở Văn hóa và Thể thao) tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo.

thanh tra1.jpg

Ảnh: Bảng hiệu sai quy định

Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 1678/VP-KGVX ngày 03/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Công văn số 39/TTr-VHGĐ ngày 03/5/2018 của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính về quảng cáo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 264/SVHTTDL-QLVH ngày 04/4/2018 và Công văn số 434/SVHTTDL-TTr ngày 17/5/2018 yêu cầu các đơn vị có liên quan trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến nội dung quy định về thể hiện chữ viết Việt Nam và chữ nước ngoài trên biển hiệu, bảng quảng cáo theo quy định tại điều 18 Luật Quảng cáo.

Kiểm soát chặt chẽ các nội dung quảng cáo khi tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn; đặc biệt lưu ý đến nội dung, cách thức thể hiện tiếng nước ngoài.

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm về quảng cáo trên địa bàn; đặc biệt là tình trạng bảng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định.

Các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trước ngày 25/6/2018 để tổng hợp báo cáo theo quy định

5/22/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Thanh traTăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo/PublishingImages/2018-06/thanh tra1_Key_21062018095159.jpg
Thời gian qua, hiện tượng bảng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định gây bức xúc trong dư luận. Trước tình hình đó, ngày 14/3/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 935/BVHTTDL-VHCS đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở Văn hóa và Thể thao) tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh biển hiệu, bảng quảng cáo.
5/22/2018 10:00 AMYesĐã ban hành
Quyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchQuyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
5/21/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòngQuyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
5/21/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
Tổ chức lớp tập huấn cho nhân viên trực điểm tại các Thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”Tổ chức lớp tập huấn cho nhân viên trực điểm tại các Thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”
Ngày 18/5/2018, Thư viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho 20 cán bộ trực điểm tại 20 điểm thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (gọi tắt là BMGF-VN)” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (gồm 01 điểm Thư viện tỉnh, 08 điểm thư viện cấp huyện, 11 điểm tại Phòng đọc thuộc trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã).

H.1.jpg

Ảnh: Học viên đang nghe triển khai một số nội dung chính tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực triển khai kế hoạch cho đội ngũ quản lý, chuyên môn tại các điểm thư viện (huyện, xã); Đồng thời đảm bảo các Thư viện công cộng tiếp nhận dự án BMGF-VN sau khi dự án kết thúc luôn hoạt động ổn định, sẵn sàng phục vụ việc sử dụng máy tính, truy nhập Internet công cộng cho người dân, cũng như duy trì bền vững năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin qua máy tính và Internet công cộng.

H.2.jpg

Ảnh: Ông Trần Trung Tín - Phó phòng TTTM&TH đang hướng dẫn học viên cách bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị máy tính bị hư hỏng.

Tại buổi tập huấn, ông Trần Trung Tín - Phó phòng Thông tin Thư mục và Tin học trực thuộc Thư viện tỉnh, hướng dẫn các học viên những nội dung như: Cập nhật kiến thức và kỹ năng liên quan đến truy nhập máy tính công cộng cho cán bộ trực điểm; Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các trang thiết bị hư hỏng, nâng cấp phần cứng, phần mềm phù hợp với sự phát triển của công nghệ.

Những kiến thức tại lớp tập huấn rất thiết thực, sát với tình hình thực tế và có khả năng áp dụng ngay vào thực tiễn hoạt động tại các điểm triển khai kế hoạch duy trì bền vững hoạt động dự án BMGF-VN tại các điểm thư viện công cộng huyện, xã.

5/21/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhTổ chức lớp tập huấn cho nhân viên trực điểm tại các Thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”/PublishingImages/2018-06/H_Key_22062018101642.1_Key_22062018101642.jpg
Ngày 18/5/2018, Thư viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho 20 cán bộ trực điểm tại 20 điểm thư viện công cộng tiếp nhận Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (gọi tắt là BMGF-VN)” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (gồm 01 điểm Thư viện tỉnh, 08 điểm thư viện cấp huyện, 11 điểm tại Phòng đọc thuộc trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã).
5/21/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh  phục vụ văn nghệ họp mặt đơn vị, địa phương và gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ  năm 2018Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh  phục vụ văn nghệ họp mặt đơn vị, địa phương và gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ  năm 2018
Ngày 21/4/2018 vừa qua. Nhận được lời mời của Trường Quân sự Tây Ninh, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong buổi họp mặt giữa đơn vị, địa phương và thân nhân, gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2018 đầy ý nghĩa này.

chien sy moi.jpg

Ảnh: Tiết mục phục vụ của Đoàn Nghệ thuật tỉnh

Hoà trong không khí náo nhiệt, hào hứng từ các chiến sỹ, thân nhân, gia đình chiến sỹ, các diễn viên của Đoàn đã thể hiện những ca khúc vui tươi, rộn ràng, các tiết mục ca ngợi quê hương Tây Ninh, đất nước, con người Việt Nam. Thông qua buổi biểu diễn phục vụ này, hy vọng sẽ góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các chiến sỹ mới đang huấn luyện có thêm chí khí, quyết tâm giành kết quả cao nhất trong đợt phục vụ nghĩa vụ lần này.

                                                                                                             

                                                                                                                 ĐNT

5/2/2018 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật Tây Ninh  phục vụ văn nghệ họp mặt đơn vị, địa phương và gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ  năm 2018/PublishingImages/2018-06/chien sy moi_Key_11062018092029.jpg
Ngày 21/4/2018 vừa qua. Nhận được lời mời của Trường Quân sự Tây Ninh, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong buổi họp mặt giữa đơn vị, địa phương và thân nhân, gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2018 đầy ý nghĩa này.
5/2/2018 10:00 AMNoĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống thi đua yêu nước và 70 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thu đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2018)Đoàn Nghệ Thuật Tây Ninh phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống thi đua yêu nước và 70 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thu đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2018)
Thực hiện kế hoạch số 44/KH-SVHTTDL ngày 16/4/2018 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

Theo đó, Đoàn Nghệ thuật tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; công tác phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh", đồng thời phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) trong toàn thể viên chức, người lao động.      

Để thiết thực lập thành tích trong đợt phát động thi đua này, Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức phục vụ nghệ thuật cho chiến sỹ, nhân dân, đồng bào các huyện trong tỉnh 15 suất phục vụ, gắn liền với phong trào thi đua trọng tâm do tỉnh phát động "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" đơn vị tổ chức phục vụ vở Cải lương "Đằng sau khu Đất vàng" của tác giả Đăng Minh, vở diễn tuyên truyền về đề tài nông thôn, được Hội đồng thẩm định nghệ thuật đánh giá cao về chủ đề tư tưởng, hình thức nghệ thuật. Đợt phục vụ sẽ diễn ra từ ngày 23/4/2018 đến ngày 11/5/2018.

                                                                                                                            ĐNT

4/30/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật Tây Ninh phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống thi đua yêu nước và 70 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thu đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2018)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện kế hoạch số 44/KH-SVHTTDL ngày 16/4/2018 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).
4/30/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn phần mềm kế toán, phần mềm quản lý tài sảnSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn phần mềm kế toán, phần mềm quản lý tài sản
Nhằm đáp ứng việc thực hiện ứng dụng phần mềm kế toán, phần mềm quản lý sử dụng tài sản, phần mềm tổng hợp báo cáo tài chính trong toàn Ngành và yêu cầu về việc thực hiện các chế độ, chính sách mới về công tác quản lý ngân sách, cũng như nâng cao công tác hạch toán kế toán tại đơn vị theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Từ ngày 23/4/2018 đến ngày 24/4/2018 tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức tập huấn phần mềm kế toán MISA Mimosa.NET 2019 cho cán bộ kế toán của Văn phòng Sở và kế toán 7 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

 Tại lớp tập huấn, Giảng viên của Công ty Cổ phần MISA đã giới thiệu những tính năng nổi bật của "Phần mềm kế toán MISA Mimosa.NET 2019", đồng thời hướng dẫn thiết lập một số danh mục cơ bản (nguồn, chương, loại khoản, hệ thống tài khoản…); thực hành khai báo số dư đầu năm, các thủ tục, chứng từ giao dịch với Kho bạc; thực hành nghiệp vụ thu phí – lệ phí; thực hành kế toán tiền lương; hướng dẫn quyết toán cuối năm, nghiệp vụ sổ cái, công tác xuất, nhập khẩu báo cáo tài chính giữa 2 cấp ngân sách …Trong quá trình học các kế toán của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được Giảng viên giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện phần mềm kế toán MISA Mimosa.NET 2019.

Kết thúc lớp tập huấn, các kế toán của Văn phòng Sở và kế toán 7 đơn vị trực thuộc đã sử dụng thành thạo phần mềm kế toán MISA Mimosa.Net 2019. Từ đó giúp củng cố, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp, công tác quản lý ngân sách, công tác hạch toán kế toán để phục vụ quản lý tài chính, quản lý tài sản tại đơn vị đạt chất lượng, hiệu quả. Nguyễn Ngọc Hân

4/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn phần mềm kế toán, phần mềm quản lý tài sản/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Nhằm đáp ứng việc thực hiện ứng dụng phần mềm kế toán, phần mềm quản lý sử dụng tài sản, phần mềm tổng hợp báo cáo tài chính trong toàn Ngành và yêu cầu về việc thực hiện các chế độ, chính sách mới về công tác quản lý ngân sách, cũng như nâng cao công tác hạch toán kế toán tại đơn vị theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Từ ngày 23/4/2018 đến ngày 24/4/2018 tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức tập huấn phần mềm kế toán MISA Mimosa.NET 2019 cho cán bộ kế toán của Văn phòng Sở và kế toán 7 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.
4/28/2018 9:00 AMNoĐã ban hành
Tập huấn công tác PCCCTập huấn công tác PCCC

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt công tác (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho công chức, viên chức và người lao động. Ngày 10-11/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tổ chức Tập huấn về công tác PCCC theo Kế hoạch số 46/KH-PCCC&CNCH của Phòng CS.PCCC&CNCH ngày 5 tháng 4 năm 2018 về việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC các cơ sở Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi, Bảo tàng, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội, Thư viện và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh.

Mục tiêu đào tạo nhằm giúp cho lực lượng PCCC cơ sở của đơn vị nắm vững Luật PCCC, các quy định do Nhà nước ban hành về công tác PCCC. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu thực hiện nhiệm vụ quản lý hoạt động PCCC. Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Tây Ninh trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nguyên nhân và biện pháp phòng cháy và cách xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra, nắm vững kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, đồng thời sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại nơi làm việc.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để Đội PCCC của Sở nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.


Nguyễn Ngọc Hân

4/13/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTập huấn công tác PCCC/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
4/13/2018 9:00 AMNoĐã ban hành
Phục vụ sách, báo lưu động tại xã An Hòa và An Tịnh huyện Trảng BàngPhục vụ sách, báo lưu động tại xã An Hòa và An Tịnh huyện Trảng Bàng
Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đọc ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh; ngày 27/3/2018 Thư viện tỉnh Tây Ninh phối hợp với Thư viện huyện Trảng Bàng tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho các em thiếu niên, học sinh tại 02 điểm trường tiểu học An Phú và trường tiểu học Nguyễn Văn Chấu, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

H1.PVLD Trang Bang.jpg

Ảnh minh họa

Tại hai buổi phục vụ, ở cả 02 điểm trường đã thu hút gần 1.000 học sinh tham gia các hoạt động đọc sách và thi đố vui, với hơn 1000 tài liệu được đưa đi phục vụ. Những cuốn sách đa dạng về chủ đề, truyện tranh giàu hình ảnh, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức, khiến các em nhỏ rất phấn khởi, say mê đọc từng cuốn sách. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia một số trò chơi như: đố vui có thưởng, tinh thần đồng đội. Thư viện tỉnh cũng trao 100 phần quà (thư viện Trảng Bàng hỗ trợ 40 phần) cho các em tham gia trò chơi.

 H2. PVLD Trang Bang.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi phục vụ lưu động

Đây là hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng cũng như tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có thêm động lực, phấn đấu hơn nữa trong việc học tập của bản thân để đạt kết quả tốt hơn. Buổi phục vụ lưu động đã mang đến cho các em một ngày hội đọc sách thật vui tươi và đầy ý nghĩa.

 

TVT

4/3/2018 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinThư Viện tỉnhPhục vụ sách, báo lưu động tại xã An Hòa và An Tịnh huyện Trảng Bàng/PublishingImages/2018-04/H3_Key_03042018144530. PVLD Trang Bang_Key_03042018144530.jpg
Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đọc ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh; ngày 27/3/2018 Thư viện tỉnh Tây Ninh phối hợp với Thư viện huyện Trảng Bàng tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho các em thiếu niên, học sinh tại 02 điểm trường tiểu học An Phú và trường tiểu học Nguyễn Văn Chấu, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
4/3/2018 3:00 PMYesĐã ban hành
TB ket qua xet tuyen VC 2017TB ket qua xet tuyen VC 2017
4/3/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng Tổ chức Pháp chếTB ket qua xet tuyen VC 2017/PublishingImages/2018-04/ts10untitled-300x215_Key_03042018105921.jpg
4/3/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Báo cáo sơ khảo vở cải lương “ Đằng Sau Khu Đất Vàng”Báo cáo sơ khảo vở cải lương “ Đằng Sau Khu Đất Vàng”
Thực hiện kế hoạch dàn dựng vở mới năm 2017 và chuẩn bị chuẩn bị chương trình, tiết mục biểu diễn Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đoàn Nghệ thuật tỉnh dàn dựng vở Cải lương “ Đằng sau khu Đất vàng” của tác giả Đăng Minh.

20180124_180257.jpg

Ảnh: Hình ảnh các diễn viên Đoàn trong buổi báo cáo sơ khảo

Đơn vị đã tổ chức dàn dựng kịch bản từ ngày 15/10/2017 đến 31/12/2017 và báo cáo sơ khảo cho Ban Tuyên giáo, Lãnh đạo Sở, Hội đồng nghệ thuật tỉnh xem ngày 24/01/2018. Được Lãnh đạo và Hội đồng đánh giá cao về chủ đề tư tưởng, hình thức nghệ thuật: đây là vở diễn tuyên truyền về nông thôn mới rất hay, gây dược cảm xúc người xem. Dự kiến Đoàn Nghệ thuật tỉnh sẽ tổ chức phục vụ vở cải lương này cho nhân dân trong dịp Tết mậu Tuất 2018 sắp đến.

ĐNT

3/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtBáo cáo sơ khảo vở cải lương “ Đằng Sau Khu Đất Vàng”/PublishingImages/2018-03/20180124_180300_Key_28032018082052.jpg
Thực hiện kế hoạch dàn dựng vở mới năm 2017 và chuẩn bị chuẩn bị chương trình, tiết mục biểu diễn Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đoàn Nghệ thuật tỉnh dàn dựng vở Cải lương “ Đằng sau khu Đất vàng” của tác giả Đăng Minh.
3/28/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
Đoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ đêm giao Thừa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.Đoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ đêm giao Thừa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.
Thực hiện việc hợp tác biểu diễn văn nghệ phục vụ Đêm giao thừa Mậu Tuất 2018 cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện Châu Thành nhân Tết cổ truyền dân tộc. Đêm 30 Tết (15/02/2018). Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc phục vụ cho công chúng với các tiết mục ca nhạc, ca cổ, trích đoạn cải lương với chủ đề “Vui Xuân, đón Tết Mậu Tuất 2018” gắn với kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018). Thu hút trên 1.000 người đến dự khán đêm diễn.

27973629_1796122867359472_6637822304173363580_n.jpg

Ảnh minh họa

Thông qua hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của Đoàn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trong các tầng lớp nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

ĐNT 

3/28/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐoàn Nghệ ThuậtĐoàn Nghệ Thuật tỉnh phục vụ đêm giao Thừa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất./PublishingImages/2018-03/27973768_1796122957359463_1551148230391041580_n_Key_28032018082806.jpg
Thực hiện việc hợp tác biểu diễn văn nghệ phục vụ Đêm giao thừa Mậu Tuất 2018 cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân huyện Châu Thành nhân Tết cổ truyền dân tộc. Đêm 30 Tết (15/02/2018). Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc phục vụ cho công chúng với các tiết mục ca nhạc, ca cổ, trích đoạn cải lương với chủ đề “Vui Xuân, đón Tết Mậu Tuất 2018” gắn với kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018). Thu hút trên 1.000 người đến dự khán đêm diễn.
3/28/2018 9:00 AMYesĐã ban hành
1 - 30Next