SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC ĐOÀN KHẢO SÁT CÁC ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH

Thứ năm - 28/03/2024 11:07 85 0
Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Tổ công tác thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2026 về lĩnh vực du lịch năm 2024, sáng ngày 27/3/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đoàn khảo sát các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tham gia Đoàn khảo sát có Bà Trần Thị Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Trương Tấn Đạt – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh, Bà Huỳnh Vương Hiếu – Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, Bà Phạm Thanh Tuyền – Phó Trưởng Ban Quản lý khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, Ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh, Bà Võ Thị Ngọc Hân – Trưởng phòng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tân Châu; ngoài ra còn có các đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Công ty doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đặc sản hoặc sản phẩm được công nhận OCOP trên địa bàn tỉnh có tham gia hoạt động du lịch, cùng tham dự.

Đoàn khảo sát thưởng thức nước dâu tằm tại Vườn dâu Ba Phong

Ảnh: Thanh Phương.

Đoàn đã thực hiện khảo sát tại các điểm: Vườn dâu Ba Phong, Vườn dâu 7 Săng, mô hình du lịch nông nghiệp của HTX mãng cầu Minh Trung, Chùa Khe Dol, Trang trại BaDen farm, cơ sở Trà Hoàn Ngọc 7 Nga, Trạm dừng chân Trà Tâm Lan, Homestay Tí Nị và Nhà hàng Phước Lạc Duyên.

Bà Huỳnh Vương Hiếu – Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, cùng Đoàn khảo sát tại Vườn dâu 7 Săng.

Ảnh: Thanh Phương.

Chuyến khảo sát nhằm mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành hiểu thêm về các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp lữ hành các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, điểm đến du lịch, các chủ thể có sản phẩm được công nhận OCOP trên địa bàn tỉnh được gắn kết, hỗ trợ và phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị trong phát triển du lịch tại địa phương.

Đoàn khảo sát trải nghiệm hái mãng cầu sạch tại HTX mãng cầu Minh Trung

Ảnh: Đoàn khảo sát.

Đoàn khảo sát tại Trang trại BaDen

Đoàn tham quan quy trình sản xuất của cơ sở Trà Tâm Lan

Đoàn tham quan quy trình sản xuất của cơ sở Trà Hoàn Ngọc 7 Nga

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn rằng, qua chuyến khảo sát, các công ty lữ hành có thêm nhiều thông tin thực tế để xây dựng các chương trình du lịch mới, có tính liên kết và phát huy được thế mạnh của các sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, hướng tới mục đích tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch tại Tây Ninh.

Tác giả: Thanh Phương