Thứ bảy - 18/06/2022 22:00 387 0

Ngày 17 tháng 6 năm 2022 tại Nhà Thi đấu Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Ngày hội Gia đình tỉnh Tây Ninh năm 2022.

Ngày hội Gia đình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Lưu Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cùng với khoảng 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố và đặc biệt là sự có mặt của các gia đình đến từ các huyện, thành phố, các gia đình đại diện khối Công nhân viên chức, Tỉnh đoàn, khối lực lượng vũ trang.

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Nam Giang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, thông qua các hoạt động tại Ngày hội nhằm tôn vinh các gia đình tiêu biểu, tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình thể hiện sự gắn kết, quan tâm, chia sẻ, nâng đỡ, giúp sức cùng nhau vượt qua các cuộc thi; bên cạnh đó tạo điều kiện cho các gia đình trên địa bàn tỉnh có dịp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kỹ năng và kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc....Và đây cũng là một sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và gia đình chung tay xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Tại Ngày hội các gia đình sẽ tham gia 02 cuộc thi gồm Thi "Gia đình vui khỏe" và Thi "Gia đình tài năng".

- Thi "Gia đình vui khỏe", các gia đình tham gia 03 nội dung thi:

+ Vượt chướng ngại vật ném bóng vào rổ (Gia đình ông Lê Công Du và bà Ngô Thị Thanh Nhi, đơn vị Công an tỉnh đạt giải Nhất; gia đình ông Doãn Trung Lanh và bà Lê Thị Lựu, đơn vị Liên đoàn Lao động tỉnh đạt giải Nhì; gia đình ôngHứa Chí Công và bà Nguyễn Thị Thanh, đơn vị Sư đoàn Bộ binh 5 đạt giải Ba).

+ Nhảy bao bố tiếp sức (Gia đình ông Lê Lâm Hải và bà Lê Lâm Hải, đơn vị huyện Tân Biên đạt giải Nhất; gia đình ông Hứa Chí Công và bà Nguyễn Thị Thanh, đơn vị Sư đoàn Bộ binh 5 đạt giải Nhì; gia đình ông Nguyễn Minh Tâm và bà Bùi Thị Thu Thủy, đơn vị thành phố Tây Ninh đạt giải Ba).

+ Cướp cờ (Gia đình ông Phạm Thanh Tâm và bà Nguyễn Thị Mộng Linh, đơn vị thị xã Hòa Thành đạt giải Nhất;  gia đình ông Đặng Quốc Việt và bà Nguyễn Thị Tuyết Hoa, đơn vị Công an tỉnh đạt giải Nhì; gia đình ông Nguyễn Văn Trường và bà Nguyễn Thị Hoa Lý, đơn vị huyện Châu Thành đạt giải Ba).

- Thi "Gia đình tài năng", mỗi đoàn thành lập 01 đội gồm 8 thành viên/02 gia đình cùng tham gia 01 chương trình hoặc 01 tiết mục tiểu phẩm, hò, vè, kịch, tấu hài, cải lương để giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp, thành tích của từng thành viên trong gia đình; điểm nổi bật của địa phương và lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình. (Kết quả đơn vị Công an tỉnh đạt giải Nhất; đơn vị huyện Bến Cầu đạt giải Nhì; đơn vị huyện Dương Minh Châu đạt giải Ba).

Với sự nỗ lực cố gắng, sự tự tin, ăn ý, đoàn kết giúp các gia đình, các đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc tại Ngày hội; kết quả hạng Nhất toàn đoàn - đơn vị Công an tỉnh, hạng Nhì toàn đoàn - đơn vị huyện Bến Cầu, hạng Ba toàn đoàn thuộc về 04 đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5, huyện Tân Biên, huyện Dương Minh Châu, thành phố Tây Ninh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Gia đình

NHGD1.jpg