Hội thảo Khoa học “Đánh giá thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 19/01/2022 00:00 449 0

Chiều ngày 17/01/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh tổ chức Hội thảo Khoa học “Đánh giá thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Hội thảo lần này nhằm đánh giá toàn diện thực trạng những thuận lợi, khó khăn, hạn chế, đề xuất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở cấp xã và ấp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Hội thảo khoa học có sự góp mặt của ông Nguyễn Kiều Linh – Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS Lâm Nhân - Chủ tịch Hội đồng nhà trường, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM; Ông Nguyễn Quốc Việt – Nguyên PCT.TT Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Ông Nguyễn Văn Nhiếm – Nguyên PCT. UBMTTQVH tỉnh; Bà Dương Thị Thu Hiền – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; cùng đại diện các phòng chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đến dự. Ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh chủ trì hội thảo.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Nam Giang – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã cho biết tính đến nay hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở từ tỉnh đến cơ sở cơ bản được đầu tư xây dựng. Cụ thể Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh; Thư viện tỉnh; Bảo tàng tỉnh; 09 Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố; 94 Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng các xã, phường, thị trấn; 301 Nhà Văn hóa ấp, liên ấp và 12 Nhà Văn hóa dân tộc. Tuy nhiên hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập trong tổ chức hoạt động, cơ bản chỉ mới phục vụ cho hoạt động tuyên truyền, chưa thu hút người dân đến tham gia sinh hoạt, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Hội thảo cũng đã lắng nghe tham luận và tiếp thu những đóng góp của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các thảo luận đánh giá đúng thực tiễn, chia sẻ các kinh nghiệm hay, những cách làm sáng tạo và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở các xã, ấp trên địa bàn tỉnh. Góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đời sống tinh thần nhân dân.

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh nhấn mạnh trong thời gian tới cần phải đánh giá đúng thực trạng, đề ra giải pháp hoạt động phù hợp với công nghệ 4.0. Sử dụng hiệu quả các cơ sở vật chất đã đầu tư trong nhiều năm qua, sớm khắc phục những hạn chế về tiêu chí quản lý, mô hình hoạt động.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

hinh 1.jpg

hinh 2.jpg