KHAI MẠC TRIỂN LÃM “SẮC MÀU MIỀN ĐÔNG”

Thứ năm - 18/08/2022 17:07 112 0
Triển lãm ảnh (pano tấm lớn) chủ đề “Sắc màu Miền Đông” là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Hội diễn Tiếng hát Miền Đông lần thứ XX do Cục Văn hóa Cơ Sở phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.
      Triển lãm “Sắc màu Miền Đông” đã chính thức khai mạc vào lúc 17 giờ ngày 17/8/2022 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Tây Ninh. Đến dự có đồng chí Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban tổ chức Hội diễn; đồng chí Trương Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ và đông đảo khán giả du khách tham dự.
      Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Nam Giang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội diễn nhấn mạnh “trải qua 20 kỳ tổ chức, đây là lần đầu tiên tại Hội diễn Tiếng hát Miền Đông có hoạt động tổ chức triển lãm hình ảnh chung của các tỉnh, thành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm có nội dung giới thiệu, phản ánh cuộc sống lao động sản xuất, thành tựu trong bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước và của từng địa phương; những nét đẹp văn hóa của con người và quê hương khu vực Miền Đông Nam Bộ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu văn hóa, tạo điều kiện cho người dân Tây Ninh và du khách hiểu rõ hơn về vẻ đẹp cảnh quan, nét đặc trưng văn hóa tiêu biểu của các tỉnh, thành.
      Triển lãm được thể hiện bằng 18 pano cỡ lớn kích thước 2m x 3m, tuyển chọn gần 80 ảnh nghệ thuật trong tổng số hơn 120 ảnh được trình bày hài hoà theo sắc màu của các tỉnh thành. Trong đó, Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách thiết kế, kỹ thuật, in ấn, tạo sự đồng bộ, ấn tượng thu hút du khách thưởng lãm tại tuyến đường Hoàng Lê Kha, Phường 3, TP Tây Ninh trước Bảo Tàng và Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh.
      Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Bảo Tàng tỉnh Tây Ninh thực hiện trưng bày giới thiệu đến công chúng 75 hình ảnh cùng các bản viết, bản trích, lược đồ … khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại và giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Đặc biệt là trưng bày Bộ nhạc cụ đờn ca tài tử (bao gồm 12 hiện vật) và Dàn nhạc ngũ âm (08 hiện vật) để phục vụ các đại biểu tham gia Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XX và du khách, Nhân dân tham quan, thưởng lãm.
      Triển lãm “Sắc Màu Miền Đông” diễn ra từ ngày 17/8 đến 20/8/2022. Kính mời du khách đến xem.
triễn lãm1

đờn ca