TÂY NINH ĐĂNG CAI HỘI DIỄN LIÊN HOAN TIẾNG HÁT MIỀN ĐÔNG LẦN THỨ XX NĂM 2022

Thứ ba - 16/08/2022 08:24 539 0
Hội diễn liên hoan tiếng hát Miền Đông là sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn của khu vực do Cục Văn hóa Cơ sở - Bộ VHTTDL tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2022); Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2 tháng 9; kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945 - 28/8/2022). Hội diễn giới thiệu những nét sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật đặc sắc gắn với đời sống lao động sản xuất của nhân dân các dân tộc trong khu vực, đồng thời tuyên truyền quảng bá hình ảnh con người, văn hóa tỉnh Tây Ninh nói riêng và các tỉnh thành khu vực Đông Nam bộ nói chung.
           Tham gia liên hoan lần này có hơn 700 thành viên đến từ các đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các tỉnh miền Đông. Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 17/8/2022 tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh và được truyền hình trực tiếp trên kênh TTV11 Đài Phát thanh truyền hình Tây Ninh. Chương trình nghệ thuật khai mạc được dàn dựng hoành tráng với màn trống hội chào mừng cùng các ca khúc mới sáng tác dành riêng cho Hội diễn “Tây Ninh hòa nhịp sống Miền Đông” (Trần Nhật Nam) hứa hẹn tạo ấn tượng khán giả và du khách khi theo dõi chương trình.
           Một số hoạt động của Hội diễn Liên hoan “Tiếng hát Miền Đông” lần thứ XX năm 2022 tại Tây Ninh: Địa điểm: Nhà hát Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh - Số 024, Đường Hoàng Lê Kha, Phường 3, Thành phố Tây Ninh. (Vào cửa tự do)
          *Ngày 17/8/2022:
          + 17 giờ: Lễ khai mạc Triển lãm ảnh (pano tấm lớn) “Sắc màu miền Đông” từ ngày 17/8 đến 20/8/2022.
          + 19 giờ: Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát Miền Đông” lần thứ XX năm 2022. Sau nghi thức khai mạc là phần thi diễn chương trình nghệ thuật “Miền Đông Nam bộ - Đoàn kết - Phát triển và hội nhập”; thi nhảy hiện đại “Nhịp điệu trẻ miền Đông Nam bộ” của các Đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh, thành: Tây Ninh, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
          *Ngày 18/8/2022:
          + 14 giờ đến 17 giờ: Thi diễn Nghệ thuật Đờn ca tài tử “Miền Đông hòa nhịp đờn ca”.
          + 19 giờ đến 21 giờ 30: Thi diễn chương trình nghệ thuật “Miền Đông Nam bộ - Đoàn kết - Phát triển và hội nhập”; thi nhảy hiện đại “Nhịp điệu trẻ miền Đông Nam bộ” của các Đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh,thành phố: Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.
          *Ngày 19/8/2022:
          + 19 giờ: Chương trình công diễn, tổng kết trao thưởng và bế mạc Hội diễn “Tiếng hát Miền Đông” lần thứ XX năm 2022. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh TTV11 - Đài Phát thanh truyền hình Tây Ninh.
          *Ngày 20/8/2022:
          + Các Đoàn về nguồn, tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh: Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương cục Miền Nam; Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen; Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh.
          Tây Ninh nỗ lực hết mình vì sự thành công của Hội diễn, với tinh thần trách nhiệm mong muốn để lại ấn tượng tốt đẹp với các Đoàn về một Tây Ninh tươi đẹp giàu bản sắc văn hóa là điểm đến hấp dẫn du khách.

hội diễn1

Tác giả: Hồng Thanh ( tổng hợp)