Thư viện tỉnh Tây Ninh tham dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ

Thứ bảy - 19/03/2022 00:00 122 0

Sáng ngày 17/3 vừa qua, tại Hội trường Nhà khách UBND tỉnh Lâm Đồng – Dinh Toàn quyền (Dinh II), Liên hiệp Thư viện Khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ (MĐNB & CNTB) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đến dự Hội nghị, về phía lãnh đạo địa phương có ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng. Về phía Liên hiệp có ông Trần Đại Chính – Chủ tịch Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB, Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước; ông Trần Trường San – Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng cùng Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, phó các phòng và cán bộ chuyên môn của 09 thư viện thành viên.

Tại Hội nghị, sau bài phát biểu khai mạc của ông Trần Đại Chính, ông Phạm Văn Hương – Phó Chủ tịch Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị tập trung thảo luận một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022 như các hoạt động trước, trong và sau hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 phù hợp, sinh động, hướng tới đa dạng đối tượng bạn đọc. Thực hiện hiệu quả nghị quyết hoạt động của Liên hiệp thư viện; tăng số lượng tuyên dương cán bộ thư viện giỏi; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các thư viện trong khu vực… Thống nhất thực hiện mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi các hoạt động văn hóa đọc từ trực tiếp sang trực tuyến trên các nền tảng số để vừa đảm bảo thích ứng tình hình dịch Covid-19 vừa hoàn thành nhiệm vụ; nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong công tác phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, cần tăng cường trao đổi thông tin, nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm giữa các thư viện trong khu vực theo hướng hội nhập, hiện đại nhằm đưa sách đến gần bạn đọc hơn.

Về phía Thư viện tỉnh Tây Ninh, tham dự Hội nghị gồm có 05 thành viên; Ông Bùi Minh Tuấn – GĐ Thư viện tỉnh làm Trưởng đoàn. Tại Hội nghị, ông Bùi Minh Tuấn tham gia đóng góp nội dung báo cáo tổng kết năm 2021 và phương hướng hoạt động của Liên hiệp năm 2022, chia sẻ những khó khăn, hạn chế và những mặt đạt được của Thư viện tỉnh Tây Ninh trong năm qua, đồng thời thống nhất một số nội dung để đưa vào chương trình hoạt động chung năm 2022 của Liên hiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Trần Trường San – Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã thông qua Báo cáo tổng kết đồng thời công bố kết quả và trao giải Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2021 (theo hình thức video clip).

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi và đi đến thống nhất cao một số nội dung hoạt động chủ yếu để đưa vào nghị quyết của Liên hiệp như: tổ chức hoạt động chung hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; biên soạn và phát hành Tập san của Liên hiệp Thư viện; Hội nghị tổng kết hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2020-2022 và vinh danh những người làm công tác thư viện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

HNTKTV1.jpg

HNTKTV2.jpg