TỈNH TÂY NINH

Ban Dân vận Tỉnh uỷ ban hành Kế hoạch công tác dân vận năm 2023

Vừa qua, Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã ban hành Kế hoạch số 58-KH/BDVTU ngày 28/12/2022 về công tác dân vận năm 2023.

Theo đó, nội dung công tác triển khai, quán triệt, tuyên truyền công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức; về công tác dân vận trong tình hình mới, tạo sự gắn kết giữa cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân, động viên Nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; phát huy vai trò già làng, người uy tín trong dân tộc, chức sắc tôn giáo; vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết thoả đáng tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Việc triển khai kế hoạch là nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang trong công tác dân vận, công tác dân tộc, công tác tôn giao và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát huy tốt phong trào “Dân vận khéo” trong vận động, huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực của Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” trong các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ban Dân vận Tỉnh uỷ đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng tỉnh, các Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ, Ban Dân vận các huyện uỷ, thị, thành uỷ xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung đạt chất lượng, hiệu quả./.

Tác giả: Huỳnh Mai