TỈNH TÂY NINH

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn Tài liệu dành cho Hướng dẫn viên Du lịch tại Tây Ninh năm 2023

Nhằm cập nhật kiến thức, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn cho đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên, cán bộ, công chức, viên chức và những người làm trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn, sáng ngày 20/3/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Du lịch Xã hội tổ chức Lớp tập huấn Tài liệu dành cho các hướng dẫn viên du lịch tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đến dự lễ khai giảng có bà Trần Thị Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Tường Huy - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch Xã hội; Ông Nguyễn Hữu Chánh - Phòng đào tạo Viện Nghiên cứu Du lịch Xã hội, Giảng viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn đồng thời cũng là giảng viên của lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có gần 70 học viên là các hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên du lịch, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp  thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; công chức Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; hướng dẫn viên đang làm việc tại các khu, điểm du lịch và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn.

Phát biểu khai giảng, bà Trần Thị Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ lớp tập huấn nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực du lịch được Đảng bộ tỉnh đề ra tại Chương trình hành động số 68-Ctr/TU ngày 05/10/2017 của Tỉnh Ủy về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ-TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị (khóa XII) về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực ngành du lịch, hướng đến mục tiêu “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”

Qua lớp tập huấn, các học viên được hệ thống chuẩn hóa kiến thức về các tài nguyên du lịch tự nhiên, văn hóa, hướng dẫn kỹ năng xây dựng bài thuyết minh; được trau dồi kỹ năng giao tiếp với du khách, giải quyết tình huống, trải nghiệm thực hành thuyết minh hướng dẫn du lịch tại điểm, hướng dẫn suốt tuyến. Các học viên tham gia khóa học cũng đã có phần trao đổi, thảo luận sôi nổi và lĩnh hội được nhiều kỹ năng bổ ích cho bản thân.

Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực, không chỉ với những hướng dẫn viên, thuyết minh viên đang hành nghề mà còn với cả những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong lĩnh vực du lịch của cơ quan nhà nước, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Kết thúc khóa học, 100% các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn Tài liệu dành cho Hướng dẫn viên Du lịch.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Tác giả: Mỹ Phương