TỈNH TÂY NINH

Tây Ninh tham dự Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022

Tối 17/9/2022, tại Thành phố Tân An, UBND tỉnh Long An tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 với chủ đề "Long An - Khát vọng sông Vàm"

Đại diện tỉnh Tây Ninh tham dự lễ khai mạc có bà Trần Thị Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại điện Phòng Quản ly du lịch thuộc Sở.

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là một trong những hoạt động quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh nhằm góp phần đưa du lịch Long An ngày càng phát triển; tạo điểm nhấn để phát triển du lịch gắn với việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống.

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 được diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 21/9/2022 với thông điệp "Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn" cùng nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn như: Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống gắn với Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP; bắn pháo hoa tầm thấp; giao lưu đờn ca tài tử và các loại hình nghệ thuật dân tộc; hội thi "Hoa khôi sông Vàm" năm 2022; giao lưu thể thao và các loại hình trò chơi dân gian; giải Long An Marathon 2022; chương trình famtrip khảo sát điểm đến du lịch…

Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ của sự kiện, du khách sẽ được giới thiệu vẻ đẹp của Long An với sông nước thanh bình- nơi có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hữu tình, thơ mộng đã đi vào thơ ca, âm nhạc; hiểu và cảm nhận rõ nét hơn sự thân thiện, hiếu khách và nghĩa tình của người Long An.

Với thông điệp “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống của tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói chung liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để Long An tìm kiếm đối tác, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư du lịch; đánh thức tiềm năng du lịch phong phú của tỉnh; trao đổi, liên kết với một số địa phương trong và ngoài nước; mở rộng giao lưu văn hóa, tạo sự lan tỏa, nhân rộng giá trị của văn hóa truyền thống.

Tác giả: Hàng Phương