TỈNH TÂY NINH

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh Tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác tại huyện Tân Biên

Nhằm giúp Hội viên hiểu sâu sắc hơn về vùng đất Tân Biên, thấy được những đổi thay của quê nhà và tìm nguồn cảm hứng sáng tác những tác phẩm sát với thực tế cuộc sống. Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức chuyến đi thực tế tại các điểm, như: Viếng thắp hương nghĩa trang đồi 82 Tân Biên, thăm Căn cứ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Khu chứng tích tội ác Khmer đỏ Pôn Pốt Iêng-Sari, tham quan Tháp Chót Mạt và gặp gỡ gương điển hình về công tác xây dựng Đảng, ở một số cơ quan, ban ngàn; đến xã Thạnh Bình để hiểu về công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao và gặp gỡ một số gương điển hình cơ sở sản xuất nông nghiệp tiêu biểu.
Chuyến đi thực tế giúp Hội viên hoàn thành các thể loại tác phẩm sáng tạo có giá trị nghệ thuật cao, bảo đảm tính đa dạng, phong phú, phản ánh đậm nét về lịch sử, ca ngợi vẻ đẹp vùng đất, con người huyện Tân Biên để tham gia (Giải Búa Liềm Vàng).
Từ những trải nghiệm thực tế đời sống của các nghệ sĩ, tác phẩm sáng tác được sẽ có chất liệu mới, phản ánh tinh thần đoàn kết, sáng tạo, giàu khát vọng, có ý chí vươn lên của nhân dân huyện Tân Biên trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch và là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện tân Biên nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung phát triển toàn diện, vững chắc./.

Tác giả: Nguyễn Diễn