TỈNH TÂY NINH

Chiêu sinh Lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn và cứu hộ môn Bơi, Lặn tỉnh Tây Ninh năm 2023

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo chiêu sinh Lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn và cứu hộ môn Bơi, Lặn tỉnh Tây Ninh năm 2023

ĐỐI TƯỢNG

- Cán bộ, giáo viên làm công tác giáo dục thể chất của các trường phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng trên địa bản tỉnh Tây Ninh.

- Cán bộ chiến sỹ thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 5, cán bộ Đoàn thuộc Tỉnh đoàn Tây Ninh.

- Cán bộ làm công tác hướng dẫn viên TDTT cấp xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố.

- Là nhân viên cứu hộ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ hồ bơi.

- Các thành viên tham gia Lớp tập huấn phải biết bơi tối thiểu 100m và có đủ sức khỏe để tham dự lớp học.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

a. Thời gian: từ 08/5 đến 13/5/2023

- Khai giảng: 8h00 ngày 08/5/2023

- Bế giảng: Ngày 13/5/2023

- Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký: 06/5/2023

b. Địa điểm:

- Địa điểm đăng ký: Phòng phong trào và tổ chức thi đấu thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao. (liên hệ đ/c Trình Hoàng Tuấn: 0837269296, email: trinhhoangtuancaulong@gmail.com).

- Khai mạc, bế mạc và học lý thuyết: Nhà thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh.

- Thực hành: Hồ bơi Hải Đăng (Số 26, đường Hoàng Lê Kha, phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Nội dung lớp tập huấn:

- Quá trình hình thành và phát triển, các quy định chung về pháp luật đối với Bơi Lặn.

- Giới thiệu Luật thi đấu Bơi Lặn.

- Giới thiệu kiến thức chuyên môn về Bơi Lặn; Kỷ thuật các kiểu bơi, xây dựng chương trình, giáo án và phương pháp giảng dạy.

- Kỹ năng cơ bản trong hướng dẫn tập luyện của bơi trường sấp, bơi ếch

- Vệ sinh an toàn trong tập luyện, kỹ năng cơ bản của cứu đuối và sơ cứu ban đầu đối với nạn nhân đuối nước.

Hồ sơ đăng ký

- Danh sách đăng ký có ký tên, đóng dấu của thủ trưởng đơn vị.

- Đơn đề nghị, kèm danh sách tham gia lớp tập huấn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ hồ bơi.

- Giấy chứng minh photo của từng học viên.

- 02 ảnh 3x4

- Đối với các đối tượng là nhân viên cứu hộ và hướng dẫn tập luyện môn Bơi lặn của các cơ sở kinh doanh dịch vụ hồ bơi phải có giấy khám sức khỏe

Tác giả: Lê Kiên