UBND tỉnh tây ninh ban hành kế hoạch hoạt động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2023

Thứ năm - 02/03/2023 14:00 238 0
Ngày 28/02/2023, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (viết tắt là “TDĐKXDĐSVH”) và công tác gia đình tỉnh ban hành Kế hoạch số 527/KH-BCĐ về triển khai thực hiện Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh Tây Ninh năm 2023, Theo đó, trong năm 2023 cần tập trung một số nội dung sau:

1. Tập trung triển khai thực hiện Phong trào “TDĐKXDDSVH” theo nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “TDĐKXDĐSVH.

2. Triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 4550/BVHTTDL-VHCS ngày 15/11/2022 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ theo Công văn số 780/TTg-QHĐP ngày 06/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 572/NQ-UBTVQH15 của UBTVQH.

3. Tiếp tục triển khai nội dung đô thị văn minh theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh và một số văn bản khác của UBND tỉnh ban hành.

4. Đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức trong công tác truyền thông, tuyên truyền về chính sách, pháp luật đối với Phong trào “TDĐKXDĐSVH”, công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, chú trọng hình thức tuyên truyền bằng các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt, phê phán những biểu hiện không lành mạnh ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình như bạo lực gia đình, đạo đức xuống cấp, sự vô cảm, vô tâm giữa các thành viên trong gia đình.

5. Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình các cấp thực hiệm nhiệm vụ theo Quy chế hoạt động đã đề ra, trong đó chú trọng nội dung tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa, tiêu biểu các cấp: cấp tỉnh (3 năm/lần), cấp huyện (2 năm/lần), cấp xã (hàng năm).

Và một số nội dung khác (chi tiết được thể hiện trong Kế hoạch số 527/KH-BCĐ về triển khai thực hiện Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh Tây Ninh năm 2023).

Họp triển khai nhiệm vụ Phong trào "TDĐKXDĐSVH"

Để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong Phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2023, cần phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo các cấp trong việc chỉ đạo, tuyên truyền triển khai, hướng dẫn thực hiện Phong trào trong thời gian tới./.

Tác giả: Quỳnh