Tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Quyết định 60/QĐ-UBND và Lễ tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Thứ tư - 30/12/2015 16:35 84 0

Vào ngày 25.12.2015, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Quyết định 60/QĐ-UBND, Kế hoạch thực hiện Phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010-2015 và Lễ tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Tham dự Hội nghị có gần 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố; các xã triển khai mô hình phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là sự có mặt của 128 cá nhân, tập thể được khen thưởng có thành tích xuất sắc triển khai công tác phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010-2015 và đạt giải cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Hội nghị được nghe Ban tổ chức trình bày dự thảo báo cáo kết quả triển khai kế hoạch hành động phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010-2015; đánh giá kết quả 01 năm triển khai chương trình hành động quốc gia về PCBLGĐ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020; báo cáo kết quả cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ; và các bài tham luận của các đơn vị trong việc tuyên truyền, triển khai công tác phòng, chống bạo lực gia đình, nguyên nhân của tình trạng ly hôn hiện nay, kinh nghiệm trong việc vận động, giúp đỡ gia đình có bạo lực vươn lên xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh nghiệm trong việc phát hiện, xử lý, hòa giải các vụ bạo lực gia đình…

Ông Dương Văn Phong - Giám đốc Sở VHTTDL trao khen thưởng

Thực hiện chức năng quản lý về công tác gia đình, Ông Dương Văn Phong, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu về những kết quả đạt được trong công tác tham mưu triển khai ban hành văn bản, việc phối hợp giữa các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện, xã trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình trong trong 5 năm (2010 - 2015), qua đó thấy được những mặt làm được, những khó khăn, vướng mắt, đề xuất giải pháp khắc phục. Ngoài ra Hội nghị còn đưa ra nội dung trọng tâm cần thực hiện trong giai đoạn mới đó là: tiếp tục thực hiện kế hoạch chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020.

Ông Lê Hòng Tăng - Phó giám đốc Sở VHTTDL  trao khen thưởng

Kết thúc Hội nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 14 cá nhân; Giám đốc Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 29 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc triển khai thực hiện Quyết định 60/QĐ-UBND về công tác phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010-2015 và Giám đốc Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 14 tập thể, 26 cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Thúy Quỳnh