Tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên năm 2017

Thứ hai - 28/08/2017 16:00 125 0

Căn cứ Giấy triệu tập số 285/GTT-BVHTTDL ngày 12/7/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triệu tập Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên năm 2017.

ảnh minh họa

Hội nghị tập huấn được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự tham gia của 18 tỉnh khu vực miền Nam. Phòng Xây dựng, Nếp sống văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao Tây Ninh đã tham dự Hội nghị tập huấn này từ ngày 23/8/2017 – 25/8/2017.

Tại Hội nghị Bộ VHTTDL đã  hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh; triển khai các hoạt động nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình như: kỹ năng truyền thông, vận động trong lĩnh vực gia đình;  kỹ năng nhận diện, phát hiện hành vi bạo lực gia đình; vai trò, chức năng của giáo dục đời sống gia đình trong giáo dục đạo đức, lối sống; kỹ năng xây dựng bài giảng, phương pháp giảng dạy cho người lớn… đến học viên

Với môi trường làm việc thân thiện, học viên được thảo luận nhóm, được trao đổi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác gia đình, được trực tiếp xây dựng bài giảng mẫu tuyên truyền và trình bày thông qua sử dụng nhiều kỹ năng, phương pháp  đa dạng như trình chiếu slide, cắt dán hình, dựng tiểu phẩm… Thông qua hội nghị tập huấn tỉnh Tây Ninh nói riêng, các tỉnh khu vực miền Nam nói chung đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc tổ chức tuyên truyền, triển khai các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình đến cơ sở một cách cô đọng, ngắn gọn, súc tích, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.