Hoạt động văn hóa

•   30/09/2012 11:55:00 PM
  •   Đã xem: 84
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 28/9/2012 tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa năm 2011. Tham dự buổi lễ công nhận Ông Nguyễn Thanh Lam, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) huyện, xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn xã Ninh Điền.
Ghi nhanh từ

Ghi nhanh từ "Liên hoan tiếng hát người cao tuổi" lần thứ X - Đài truyền hình Bình Dương: Tuổi già hội ngộ- niềm vui

•   28/09/2012 09:50:00 PM
  •   Đã xem: 85
  •   Phản hồi: 0
Chào mừng 21 năm ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, từ ngày 25/9 đến 30/9/2012, Đài truyền hình Bình Dương tổ chức "Liên hoan tiếng hát người cao tuổi". Đây là lần thứ X trong 10 năm liên tiếp Đài truyền hình Bình Dương tổ chức sân chơi thú vị này. Điểm đặc biệt của liên hoan năm nay là có sự mở rộng không chỉ các đội dự thi 9 tỉnh thành Đông Nam Bộ mà có sự góp mặt của các tỉnh, thành Miền Tây. 16 đội văn nghệ người cao tuổi về tham gia liên hoan là các cụ cao niên tuổi từ 55 (nữ)-60 (nam) với gần trọn cuộc đời say mê văn nghệ. Hầu hết các đội văn nghệ người cao tuổi tham gia liên hoan đều được trung tâm văn hóa các tỉnh thành giúp đở tạo điều kiện về mọi mặt để có thể vui vẻ tham gia liên hoan với tinh thần hăng hái.
Lớp tập huấn “nâng cao năng lực kiểm kê, đánh giá thực trạng di sản văn hóa phi vật thể” toàn quốc tại Đà Nẵng

•   23/09/2012 05:40:00 PM
  •   Đã xem: 53
  •   Phản hồi: 0
Vừa qua, Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam có tổ chức lớp “Nâng cao năng lực Kiểm kê, Đánh giá thực trạng Di sản văn hóa phi vật thể” tại Đà Nẵng từ ngày 19/9/2012 đến ngày 22/9/2012. Lớp tập huấn đã triệu tập được hơn 60 học viên là cán bộ trực tiếp quản lý Di sản Văn hóa thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 40 tỉnh, thành phố trên cả nước về tham dự. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh cử nhạc sĩ Lê Hoàng Minh tham gia lớp tập huấn này.
Xã Thạnh Tân được công nhận danh hiệu Xã Văn hóa

•   22/09/2012 12:05:00 AM
  •   Đã xem: 66
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 21/9/2012 tại xã Thạnh Tân, Thị xã đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa. Đây là xã thứ hai trên địa bàn Thị xã đón nhận danh hiệu cao quý này trong năm nay. Tham dự lễ công nhận có bà Mai Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) tỉnh cùng với lãnh đạo của các Sở, ban ngành tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Tới, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo phong trào "TDĐKXDĐSVH" Thị xã, xã, phường và nhân dân trên địa bàn xã Thạnh Tân.
xã Bình Minh được công nhận xã Văn hóa

•   18/09/2012 11:55:00 PM
  •   Đã xem: 74
  •   Phản hồi: 0
Văn hóa giao thông nỗ lực từ sàn diễn

•   17/09/2012 08:50:00 PM
  •   Đã xem: 95
  •   Phản hồi: 0
Từ chủ trương của chính phủ, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến sự hóa thân của từng diễn viên, sự lao động vất vả của đội ngũ biên kịch, đạo diễn các anh họa sỹ thiết kế, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng và cả anh tài xế lái xe chở đoàn mang nội dung tuyên truyền cách ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông đến với bà con là sự đồng tâm của cả hệ thống chính trị, ngành nghề vì mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Văn hóa giao thông- nỗ lực từ sàn diễn là những câu chuyện được chắp nối từ nhiều người, là cảm nhận, là tiếng nói của những người hoạt động trên lĩnh vực văn hóa về công tác tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, những kết quả đáng ghi nhận, từ những tràng cười và những giọt nước mắt trên sàn diễn đến những suy ngẫm về việc xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa...
Triển khai lắp đặt máy tính cho 20 điểm thư viện thuộc Dự án BMGF-VN

•   27/07/2012 03:25:00 PM
  •   Đã xem: 81
  •   Phản hồi: 0
Với sự quyết tâm tổ chức thực hiện để đảm bảo các tiêu chí theo yêu cầu của Văn kiện dự án BMGF-VN, đến nay 20 điểm thư viện thuộc Dự án BMGF-VN đã đáp ứng được các tiêu chí theo yêu cầu và đã chính thức tiếp nhận dự án.
Thư viện tỉnh tăng cường công tác phục vụ thiếu nhi

•   17/07/2012 07:10:00 AM
  •   Đã xem: 95
Hội xuân núi bà – một nét đẹp lễ hội ở Tây Ninh

•   17/07/2012 06:30:00 AM
  •   Đã xem: 463
  •   Phản hồi: 0
Núi Bà Đen là một quần thể di tích lịch sử văn hóa và danh thắng nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh với hệ thống hàng trăm hang động và chùa chiền hình thành lâu đời, mang nhiều giá trị độc đáo về tự nhiên và nhân văn. Đây là một trong những điểm thu hút đông khách tham quan, trẩy hội đầu Xuân của vùng Đông Nam Bộ.