Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự tập huấn phần mềm OCOP năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 18:00 177 0

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự tập huấn phần mềm OCOP năm 2022

Nhằm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh đáp ứng nhu cầu truy xuất nguồn gốc các sản phẩm OCOP, quy trình thực hiện đánh giá sản phẩm OCOP và các thông tin có liên quan đến sản phẩm OCOP của tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Viễn thông Tây Ninh (VNPT Tây Ninh) tổ chức tập huấn hệ thống phần mềm OCOP tỉnh Tây Ninh vào ngày 08/7/2022.

Ảnh: Hàng Phương

Tham dự Hội nghị tập huấn có các chủ thể sản xuất (hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp) có sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh hoặc là sản phẩm chủ lực, truyền thống có mong muốn tham gia Chương trình OCOP và sàn thương mại điện tử trên hệ thống Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Tây Ninh; công chức phụ trách Chương trình OCOP cấp tỉnh, huyện, xã đang công tác tại các sở, ngành tỉnh, Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện và Phòng Kinh tế các thị xã, thành phố.

Giao diện trang web

(Ảnh chụp màn hình)

Trang web: https://ocop.tayninh.gov.vn với giao diện thân thiện, mang lại nhiều lợi ích:

+ Đối với người tiêu dùng: tìm các sản phẩm OCOP có nguồn cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng, đã được kiểm chứng và xếp hạng OCOP; kết nối, trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để lựa chọn sản phẩm phù hợp; tra cứu sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, thế mạnh của từng vùng; đặt hàng, mua hàng dễ dàng với hình thức thanh toán trực tuyến.

+ Đối với các chủ thể sản xuất: dễ dàng xây dựng, đăng ký hồ sơ OCOP; quảng bá thông tin, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp; mở rộng cơ hội tìm kiếm chuỗi cung ứng ổn định, lâu dài; được cung cấp đầy đủ các mẫu tài liệu cần thiết, trao đổi phàn hồi với cơ quan quản lý; có môi trường giao dịch trực tuyến, bớt chi phí trung gian, tối ưu hóa lợi nhuận.

+ Đối với cơ quan quản lý: tiếp nhận, xử lý hồ sơ OCOP nhanh chóng; thực hiện chấm điểm chặt chẽ, minh bạch theo quy trình OCOP, xếp hạng sản phẩm OCOP; kiểm soát chất lượng hàng hóa, sản phẩm; đăng tải các thông tin tuyên truyền về chương trình OCOP, quảng bá sản phẩm địa phương; tổng hợp, thống kê số liệu về sản lượng sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm để đưa ra những chính sách phù hợp.

Hàng Phương

(08/7/2022)