Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025

Thứ hai - 01/08/2022 16:28 474 0
Chiều ngày 29/7/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trưởng, Phó các Phòng Khối QLHC, các Đơn vị trực thuộc Sở; đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố; các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025.
Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 – 2025.
Trong 6 tháng đầu năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, với tinh thần đoàn kết, tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức toàn ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình đã vượt qua những khó khăn, khi thực hiện chủ trương “trở lại trạng thái bình thường mới” vừa công tác, vừa phòng chống dịch bệnh Covid 19, toàn Ngành đã nỗ lực trong các lĩnh vực công tác và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: nhiều giá trị văn hóa, truyền thống gia đình tốt đẹp, gương người tốt, việc tốt tiếp tục được nhân rộng, phát huy. Thể dục, thể thao được quan tâm đầu tư, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh lần thứ IX năm 2022 được thực hiện chu đáo, an toàn, thành công tốt đẹp. Hoạt động du lịch trở lại sôi động, du khách đến Tây Ninh đã tăng vượt bậc.
Bên cạnh đó, công tác thi đua do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh chỉ đạo, phát động cũng luôn được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm thực hiện tốt, xây dựng Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua trong toàn ngành năm 2022 với chủ đề: “Thích ứng linh hoạt, an toàn, chủ động, sáng tạo, đột phá, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Đặc biệt, qua 03 năm phát động thực hiện phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019-2025 do Thủ tướng Chính phủ ký tại Quyết định số 733/QĐ-TTg ngày 14/6/2019, phong trào thi đua đã đạt được những thành quả nhất định, góp phần nâng cao văn hóa công sở, đạo đức công vụ, tính chuyên nghiệp, phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Kết quả 03 năm phát động phong trào thi đua Văn hóa công sở có 05 tập thể và 23 cá nhân thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được công nhận là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa cơ sở” năm 2021. Tại Hội nghị cũng đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể (Thư viện tỉnh) và 01 cá nhân (Bà Trần Thị Huy Hoàng – PGĐ Sở); Sở VHTTDL trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua VHCS./.

Tác giả: Đinh Thị Hà