TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN KẾT NỐI, TÍCH HỢP, KHAI THÁC TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

Chủ nhật - 13/08/2023 15:10 404 0
Ngày 10/8/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện công văn của Văn phòng Chính phủ về việc kết nối, tích hợp, khai thác tài liệu điện tử trên Cống Dịch vụ công quốc gia. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai tuyên truyền, phổ biến tài liệu hướng dẫn kết nối, tích hợp, khai thác tài liệu điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đến cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan và người dân, doanh nghiệp thực hiện tái sử dụng kết quả điện tử trên các hệ thống thông tin liên quan.

Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn

Tài liệu này ban hành nhằm mục tiêu hướng dẫn các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức khác cung cấp dịch vụ công cho công dân các bước thực hiện tích hợp, khai thác tài liệu điện tử giữa Kho quản lý dữ liệu điện tử của công dân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Đối tượng sử dụng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; Cá nhân, tổ chức có nhu cầu khai thác tài liệu điện tử từ Kho quản lý dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công quốc gia phục vụ thực hiện thủ tục hành chính và các dịch vụ tiện ích khác. Các cơ quan quản lý trao đổi thông tin để giải quyết thủ tục hành chính; tham gia tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; tham gia điều hành chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

Tài liệu hướng dẫn được đăng tải trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-huong-dan-bo-nganh-dia-phuong.html hoặc xem file đính kèm./.

Tác giả: Kim Duyên