Triển khai thực hiện Kế hoạch triển khai nhiệm vụ của Đề án 06 năm 2024

Thứ năm - 14/03/2024 15:21 64 0
Căn cứ Kế hoạch số 524/KH-TCTĐA06 ngày 26/02/2024 của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh về việc triển khai nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, năm 2024. Ngày 04/03/2024, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 43/KH-SVHTTDL về Triển khai thực hiện Kế hoạch triển khai nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, năm 2024.

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, công chức, viên chức thuộc Sở trong triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ được giao các nhiệm vụ tại Đề án 06; Xác định chủ đề thực hiện Đề án 06 năm 2024 Hoàn thiện hạ tầng công nghệ, số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công dân số”; Tăng cường tuyên truyền, lan tỏa đến người dân, doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng Đề án 06, nhất là thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Sở quản lý.

Giải pháp thực hiện như sau:

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về Đề án 06, chuyển đổi số, nhận thức rõ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Hệ thống định danh và xác thực điện tử, Thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử, các nhóm tiện ích của Đề án 06, dịch vụ công trực tuyến, một cửa liên thông hiện đại…Hướng dẫn người dân cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Phấn đấu 100% công chức, viên chức gương mẫu, đi đầu trong công tác tuyên truyền, thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

- Rà soát, hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo đồng bộ, an ninh, an toàn hệ thống và dữ liệu. Đẩy mạnh việc xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành, đảm bảo việc cập nhật, kết nối, đồng bộ, chia sẻ.

- Tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, mô hình, giải pháp trong triển khai thực hiện Đề án 06 (theo Kế hoạch số 35/KH-SVHTTDL ngày 23/02/2024).

Theo đó, các phòng, đơn vị thuộc Sở tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Tác giả: Kim Duyên