Tây Ninh tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2023

Thứ năm - 13/04/2023 15:39 296 0
Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu của Việt Nam và có tầm cỡ trong khu vực, được Liên chi hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) tổ chức thường niên vào tháng 4.

Năm nay, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16/04/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E Hanoi), Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với chủ đề "Du lịch Văn hóa", VITM Hà Nội 2023 hướng đến góp phần xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế.

Sự hội tụ giữa du lịch, văn hóa và sự quan tâm ngày càng tăng của du khách đối với các trải nghiệm văn hóa, mang lại những cơ hội nhưng cũng là những thách thức cho ngành du lịch. Việc phát triển du lịch văn hóa không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế cho đất nước mà còn góp phần đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá Việt Nam, từng bước xây dựng nền công nghiệp văn hoá của Việt Nam.

Tây Ninh tham dự với sự đầu tư chu đáo, kỹ lưỡng, gian hàng được trang trí bắt mắt với tổng thể bên ngoài là mô hình Núi Bà Đen – ngọn núi cao nhất Nam bộ, thu hút hàng triệu khách thập phương đến chiêm bái, cầu an; bên trong và các cột được trang trí bằng các hình ảnh giới thiệu tiềm năng phát triển các loại hình du lịch như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn… và giới thiệu các lễ hội truyền thống đặc sắc như Lễ hội Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Hội Xuân Núi Bà Đen, Hội Xuân Động Kim Quang, Hội Yến Diêu Trì Cung… Đồng thời, trưng bày các tài liệu quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh như Bản đồ du lịch Tây Ninh, Cẩm nang du lịch Tây Ninh, Sách ẩm thực đặc sản Tây Ninh, Tập ảnh đẹp du lịch Tây Ninh… Bên cạnh các đặc sản nổi tiếng của tỉnh như bánh tráng, muối ớt, muối tôm, đậu phộng, hạt điều, mảng cầu, trà túi lọc… Cùng các tài liệu quảng bá du lịch của các khu, điểm du lịch như Trung ương Cục miền Nam, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Núi Bà Đen, Long Điền Sơn, Vinpearl… Dịp này, các công ty du lịch lữ hành cũng trưng bày các standee, ấn phẩm, quà tặng, cung cấp các tour tuyến du lịch, kết nối du lịch Tây Ninh với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước như Công ty du lịch Hương Sen Việt, Công ty du lịch Saco chi nhánh Tây Ninh, Công ty du lịch A.RE…

Thông qua hoạt động tham gia sự kiện, tổ chức giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư phát triển du lịch Tây Ninh, các sản phẩm dịch vụ du lịch, các khu điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, các lễ hội truyền thống, di sản văn hóa tại địa phương, các danh mục dự án mời gọi đầu tư… giới thiệu ẩm thực đặc trưng của tỉnh Tây Ninh đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tạo điều kiện, cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, sản phẩm đặc sản của Tây Ninh gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, mở rộng quy mô và phát triển thị trường, học hỏi kinh nghiệm làm du lịch của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Tham dự sự kiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh tập trung giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư phát triển du lịch Tây Ninh, các sản phẩm dịch vụ du lịch, các khu điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, các lễ hội truyền thống, các danh mục dự án mời gọi đầu tư; giới thiệu ẩm thực đặc trưng của tỉnh Tây Ninh đến với du khách trong và ngoài nước; trưng bày các sản phẩm mang bản sắc riêng của địa phương.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Tùng