Thông báo Mở lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện và nhân viên cứu hộ môn Bơi, Lặn tỉnh Tây Ninh năm 2024

Thứ năm - 09/05/2024 11:19 26 0

1. Đối tượng

- Là Cán bộ, Công chức, Viên chức, Giáo viên, Cộng tác viên phụ trách công tác thể dục thể thao, các cơ quan, đơn vị, ngành trên địa bàn tỉnh cụ thể:

+ Công an tỉnh

+ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

+ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh

+ Sư đoàn Bộ binh 5

+ Sở Giáo dục và Đào tạo

+ Tỉnh đoàn Tây Ninh

+ Cán bộ, hướng dẫn viên TDTT cấp xã, phường, thị trấn

+ Người làm công tác hướng dẫn, nhân viên cứu hộ tại cơ sở kinh doanh, hoạt động môn Bơi, Lặn và các đối tượng khác có nhu cầu.

- Các học viên tham gia đã biết bơi tối thiểu 100m và thực hiện thành thạo

kỹ thuật kiểu bơi trườn sấp và bơi ếch và có đủ sức khỏe để tham dự lớp học.

2. Thời gian và địa điểm

* Thời gian: Từ ngày 13/5 đến ngày 18/5/2024.

- Khai giảng: 8h00 ngày 13/5/2024.

- Bế giảng: Ngày 18/5/2024.

* Địa điểm:

- Khai giảng, bế giảng và học lý thuyết: Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Tây Ninh (Số 26, đường Hoàng Lê Kha, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

- Thực hành: Hồ bơi Hải Đăng (đường Hoàng Lê Kha, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

3. Hồ sơ đăng ký:

- Danh sách học viên đăng ký đến 16h00 ngày 10/5/2024, gửi tại Phòng Phong trào và Tổ chức thi đấu thể thao thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Tây Ninh (Số 26, đường Hoàng Lê Kha, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Số ĐT: 3826568 hoặc liên hệ ông Trình Hoàng Tuấn, viên chức phòng Phong trào và Tổ chức thi đấu thể thao: 0944.504707)

- Đối với những học viên là người làm công tác hướng dẫn tại cơ sở tập luyện môn Bơi, Lặn và các đối tượng khác có nhu cầu phải có giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

- Mỗi học viên nộp cho Ban tổ chức lớp học 02 tấm hình màu (3x4) mới nhất cho mỗi nội dung đăng ký học (Nhân viên cứu hộ, Người hướng dẫn tập luyện môn bơi lặn) để làm Giấy chứng nhận

4. Nội dung chương trình tập huấn:

- Phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định của Nhà nước về dạy bơi cho trẻ em và công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

- Giới thiệu kỹ thuật các kiểu bơi cơ bản; Nguyên tắc và phương pháp huấn luyện, hướng dẫn tập luyện môn bơi.

- Kỹ năng cứu đuối; sơ cứu cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước.

- Luật thi đấu môn Bơi, Lặn; Công tác tổ chức thi đấu; Quy định về kỹ thuật các kiểu Bơi, Lặn.

Tác giả: P.QLTDTT