CÔNG BỐ DANH MỤC, QUY TRÌNH NỘI BỘ TTHC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG TRONG LĨNH VỰC QUẢNG CÁO, THƯ VIỆN THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH TÂY NINH

Thứ ba - 20/02/2024 09:50 98 0
Ngày 11/01/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND và Quyết định số 83/QĐ-UBND về việc công bố danh mục, quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Quảng cáo và Thư Viện thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh.

1. Nội dung sửa đổi, bổ sung

Thay đổi biểu mẫu theo Thông tư số 13/2023/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 10 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sửa đổi, bổ sung quy định liên quan đến giấy tờ công dân tại một số Thông tư do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành; Nghị định số 93/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thư viện.

2. Các TTHC sửa đổi, bổ sung

2.1 Lĩnh vực Thư viện

- Cấp tỉnh 02 TTHC

+ Thủ tục thông báo thành lập đối với thư viện chuyên ngành ở cấp tỉnh, thư viện đại học là thư viện ngoài công lập và thư viện của tổ chức, cá nhân nước ngoài có phục vụ người Việt Nam.

+ Thủ tục thông báo sáp nhập, hợp nhất, chia, tách thư viện đối với thư viện chuyên ngành ở cấp tỉnh, thư viện đại học là thư viện ngoài công lập, thư viện của tổ chức, cá nhân nước ngoài có phục vụ người Việt Nam.

- Cấp huyện 02 TTHC

+ Thủ tục thông báo thành lập đối với thư viện thuộc cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục khác ngoài công lập và thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng.

+ Thủ tục thông báo sáp nhập, hợp nhất, chia, tách thư viện đối với thư viện thuộc cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục khác ngoài công lập, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng.

- Cấp xã 02 TTHC

+ Thủ tục thông báo thành lập thư viện đối với thư viện cộng đồng.

+ Thủ tục thông báo sáp nhập, hợp nhất, chia, tách thư viện đối với thư viện cộng đồng.

2.2 Lĩnh vực Quảng cáo

- Cấp tỉnh: sửa đổi, bổ sung 04 thủ tục:

+ Thủ tục tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn.

+ Thủ tục cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài tại Việt Nam.

+ Thủ tục cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài tại Việt Nam.

+ Thủ tục cấp lại giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài tại Việt Nam.

- Các thủ tục còn lại giữ nguyên.

Tổng số TTHC của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch là 131 thủ tục; trong đó: 115 thủ tục cấp tỉnh, 07 thủ tục cấp huyện, 9 thủ tục cấp xã.

Toàn bộ quy trình giải quyết TTHC đã được công khai tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia, địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn. Thông tin cụ thể chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 02763.922009 (Quầy 18 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo đến các tổ chức, cá nhân có thực hiện TTHC của ngành, nắm rõ và thực hiện đúng quy định./.

Tác giả: Kim Duyên