BỘ VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Thứ năm - 22/12/2022 17:22 265 0
Sáng ngày 22/12, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tại điểm cầu trung ương có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị; đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Trần Anh Minh, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao cùng lãnh đạo Sở - chủ trì; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị đã chỉ ra trong năm 2022, tình hình thế giới biến động mạnh, phức tạp, làm gia tăng các yếu tố rủi ro, tác động sâu sắc đến an ninh chính trị và kinh tế trên quy mô toàn cầu: Đại dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn. Sản xuất, kinh doanh suy giảm, thất nghiệp gia tăng; chính sách bảo hộ được áp dụng trở lại tại nhiều thị trường lớn khiến giao lưu, hợp tác kinh tế quốc tế có xu hướng thu hẹp; lạm phát toàn cầu tăng cao; rủi ro tài chính, tiền tệ, nguy cơ mất an ninh năng lượng, lương thực gia tăng; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn lan rộng và gia tăng mức độ gay gắt; xung đột quân sự Nga - Ukraine làm bộc lộ và khoét sâu hơn những yêu tố bất ổn, nguy cơ phá vỡ an ninh chính trị - kinh tế thế giới.

Tình hình thế giới đầy biến động và khó khăn đó, cùng với những hạn chế, yếu kém nội tại của nền kinh tế trong nước, đặt ra thách thức to lớn, đòi hỏi các cấp, các ngành, các địa phương nỗ lực nhiều hơn, triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết của Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, sự nỗ lực cố gắng của toàn dân, của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội trong nước từng bước vững vàng vượt qua đại dịch, đạt thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực với nhiều điểm sáng: Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt; kinh tế vĩ mô giữ vững ổn định; lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm; sản xuất, kinh doanh phục hồi mạnh mẽ; các hoạt động văn hóa - xã hội trở lại bình thường...

Tác giả: Kiên