Công đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh tổ chức thành công Đại hội công đoàn, nhiệm kỳ (2023-2028)

Thứ sáu - 28/04/2023 12:12 179 0
Ngày 27/4/2023, Công đoàn Cơ sở Sở VHTTDL Tây Ninh đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn, nhiệm kỳ (2023-2028).

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Văn Tân - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lê Quang Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, cùng các đồng chí lãnh đạo chuyên môn, lãnh đạo công đoàn Sở VHTTDL và 190 đại biểu đến từ Công đoàn Bộ phận trực thuộc Công đoàn Sở VHTTDL Tây Ninh.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Huy Hoàng - Phó Giám đốc Sở, Ủy viên Ban Thường vụ CĐCS Sở VHTTDL thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Nguyễn Nam Giang - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở VHTTDL thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017-2023.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy Sở VHTTDL, Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL ngày càng khẳng định vai trò trong việc đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Những hoạt động của Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL nhiệm kỳ qua đã đạt được thành tựu và kết quả đáng ghi nhận, được các cấp lãnh đạo tuyên dương, khen thưởng hàng năm.

Thay mặt Đảng ủy Sở VHTTDL, đồng chí Lê Quang Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023. Đồng thời trao đổi về một số hạn chế tồn tại trong hoạt động của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, từ đó góp ý và nhấn mạnh về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà Ban Chấp hành Công đoàn đã trình tại Đại hội như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Đảng bộ, chủ trương, định hướng của Sở VHTTDL; Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố tổ chức Công đoàn thực sự trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Võ Văn Tân - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và tin tưởng, hy vọng rằng Ban Chấp hành công đoàn khóa mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, vượt qua những khó khăn, tồn tại, hạn chế không ngừng nâng cao năng lực công tác, chăm lo đời sống CBCNVC; góp phần tạo nên sự lớn mạnh, bền vững của Công đoàn cơ sở nói riêng và Công đoàn viên chức nói chung.

Đại hội đã lắng nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc của đồng chí đồng chí Võ Văn Tân - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lê Quang Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy Sở VHTTDL Tây Ninh. Đồng chí Nguyễn Nam Giang - Chủ tịch CĐCS Sở VHTTDL đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên, trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Sở VHTTDL sẽ tiếp tục đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, phối hợp cùng chính quyền tham gia xây dựng ngành văn hóa, thể thao và du lịch phát triển bền vững, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của CCVCLĐ, xây dựng đội ngũ người lao động và tổ chức Công đoàn cơ sở không ngừng lớn mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí hội tụ đầy đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết cho sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; bầu 05 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nguyễn Nam Giang - Phó Giám đốc Sở VHTTDL được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội khóa mới, thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới, phát động thi đua phấn đấu 100% Công đoàn cơ sở và Công đoàn bộ phận các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Tác giả: Trần Sương