MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI THƯ VIỆN TỈNH TÂY NINH

Thứ tư - 26/07/2023 16:13 131 0
Ngày 25/7/2023, Trung tâm Học tập, Sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức cho hơn 40 em thiếu nhi, là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đang theo học ở các trường trên địa bàn tỉnh đi tham quan và trải nghiệm thực tế tại Thư viện tỉnh Tây Ninh.

Điểm tham quan đầu tiên là khu vực làm thẻ, các em thiếu nhi được cấp thẻ thư viện miễn phí có giá trị sử dụng trong vòng một năm nhằm tạo điều kiện cho các em đến với thư viện thường xuyên hơn.

Sau khi làm thẻ, các em thiếu nhi được cán bộ phụ trách thư viện hướng dẫn tham quan các phòng phục vụ như phòng Đọc – Tổng hợp, phòng Báo – Tạp chí, phòng Internet, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi. Trong quá trình trải nghiệm các hoạt động tại Thư viện, các em còn được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành Thư viện tỉnh, nội quy từng phòng, cách sắp xếp tài liệu,… Các em được thỏa thích tìm đọc những cuốn sách mà mình yêu thích. Bạn nào cũng ngỡ ngàng với số lượng sách có trong phòng đọc và kho sách. Ngoài ra, các em còn được giao lưu, ca hát, kể chuyện, nêu cảm nghĩ về sách, tham gia trò chơi đố vui có thưởng và mang về những phần quà hấp dẫn.

Chuyến đi tham quan và trải nghiệm ở Thư viện tỉnh là khoảng thời gian vui vẻ, bổ ích và lí thú đối với các em ở Trung tâm Học tập, Sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh. Các em không những có thêm kiến thức mà còn có ý thức tốt hơn khi tham gia các hoạt động nơi công cộng. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thơ của các em.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm:

z4546043069847 919d2604c0c12fdb3deb58de6b74ae4a

z4546043077595 453dea2cd3e9c38f38bf43b7e916516e