TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ DỄ PHÁT SINH TỆ NẠN XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2023

Thứ tư - 11/10/2023 15:18 200 0
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, cập nhật các quy định pháp luật về phòng, chống mại dâm, ma tuý… nâng cao nhận thức cho chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội như: karaoke, nhà nghỉ, massage… trên địa bàn tỉnh; chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, và trang bị những kiến thức cơ bản về tác hại của ma tuý, mại dâm và kỹ năng phòng ngừa tệ nạn mua bán dâm, tệ nạn ma tuý... cho chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống mại dâm nói riêng và các tệ nạn xã hội nói chung trên địa bàn tỉnh.

Theo đó Sở Lao động,Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh đã xây dựng kế hoạch Hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống mại dâm; an ninh, trật tự; văn hóa, lưu trú cho các cơ sở karaoke, nhà nghỉ, massage trên địa bàn tỉnh năm 2023, thời gian triển khai từ ngày 26/9/2023 đến ngày 05/10/2023.

Triển khai Kế hoạch, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh đã mời báo cáo viên của các sở, ngành có liên quan để triển khai các quy định của pháp luật do ngành mình quản lý. Riêng đối Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử công chức là Thanh tra viên Thanh tra Sở tham gia triển khai các quy định pháp luật thuộc lĩnh vực văn hóa, lưu trú, quảng cáo cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh, với các nội dung: Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường; Luật Du lịch số 09/2017/QH14; Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13, và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Hình triển khai Hội nghị tại huyện Tân Châu

Tác giả: Thanh tra Sở