CÔNG BỐ DANH MỤC VÀ QUY TRÌNH NỘI BỘ TTHC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Thứ tư - 23/08/2023 10:36 238 0
Ngày 21/8/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1712/QĐ-UBND về việc Công bố danh mục và quy trình nội bộ thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, trong lĩnh vực du lịch có 8 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nội dung sửa đổi cụ thể như sau:

- Sửa đổi phí, lệ phí: giảm 50% mức thu phí thẩm định và bổ sung căn cứ pháp lý “Thông tư số 44/2023/TT-BTC ngày 29 tháng 6 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp” đối với các thủ tục hành chính sau:

1. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

2. Thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

3. Thủ tục cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

4. Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

5. Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

6. Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

7. Thủ tục cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa.

8. Thủ tục cấp lại thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2023sửa đổi, bổ sung Quyết định số 870/QĐ-UBND ngày 07 tháng 4 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh về việc Công bố chuẩn hóa danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo đến các tổ chức, cá nhân có thực hiện TTHC của ngành, nắm rõ và thực hiện đúng quy định./.

Tác giả: Kim Duyên