Thư viện tỉnh: tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách lần 3 năm 2014 chủ đề "Trang sách yêu thương"

Thứ hai - 07/07/2014 22:40 64 0

Thư viện tỉnh: tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách lần 3 năm 2014 chủ đề

Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2014, Sở VHTTDL phối hợp cùng Sở Giáo dục – Đào tạo và các Sở ban ngành có liên quan tổ chức vòng chung kết Cuộc thi vẽ tranh theo sách lần 3 năm 2014 với chủ đề “Trang sách yêu thương” tại Thư viện tỉnh Tây Ninh. Cuộc thi hưởng ứng nhiều sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2014, năm mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc Việt Nam long trọng kỷ niệm 39 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014), 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong thời gian phát động cuộc thi từ ngày 8/4/2014 đến ngày 31/5/2014, BTC đã nhận được 3047 tranh của 2830 họa sĩ nhí đến từ các trường THCS, Tiểu học và các cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Qua vòng sơ khảo BTC đã chọn 134 em tham dự vòng chung kết cuộc thi.

Tham gia dự thi, các em được thỏa sức thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng qua việc học tập những điều hay lẽ phải, cảm thụ cái đẹp trong sách báo, góp phần trong việc hình thành đạo đức, nhân cách và lối sống cho các em. Từ đó giúp các em thêm yêu thích đam mê đọc sách, báo bổ sung kiến thức cho bản thân.

Đây là lần thứ 3 tổ chức Cuộc thi vẽ tranh theo sách và đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các em học sinh ở khắp nơi trong toàn tỉnh. Từ các em khối TH, THCS đến các em có hoàn cảnh đặc biệt và các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, biên giới cũng đã hưởng ứng cuộc thi một cách tích cực. Điều này đã thấy, cuộc thi thật sự đã đem lại cho các em một sân chơi bổ ích trong dịp hè.

Sau cuộc thi, BTC đã trao  21 giải cá nhân cho mỗi khối gồm khối TH, khối THCS và khối trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 5 giải tập thể cho các trường học. Trong đó giải nhất tập thể thuộc về Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh.

Các em thiếu nhi tham gia cuộc thi

Ông Lê Hồng Tăng - PGĐ Sở VHTTDL trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải

Diễm Phan