V/v góp ý dự thảo Nghị quyết quy định mức thu phí thư viện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (đối với Thư viện thuộc địa phương quản lý)

Thực hiện Công văn số 3329/UBND-KTTC ngày 30/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh các Nghị quyết quy định về phí, lệ phí theo danh mục thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh tại Thông tư số 85/2019/TT-BTC ngày 29/11/2019 của Bộ Tài chính; căn cứ Quyết định số 588/QĐ-UBND ngày 15/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2021, trong đó có nội dung giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định phí thư viện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (đối với thư viện thuộc địa phương quản lý).

Bắt đầu lấy ý kiến 13/05/2021
Kết thúc lấy ý kiến 13/06/2021
Thể loại Nghị quyết
Lĩnh vực Khác
Đơn vị soạn thảo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Nội dung

Căn cứ các nguyên tắc xây dựng mức thu, sau khi rà soát các quy định hiện hành; căn cứ tình hình thực tế nguồn thu phí làm thẻ thư viện tại Thư viện tỉnh và thư viện cấp huyện trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, nhằm cụ thể mục tiêu, quan điểm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 (theo Quyết định 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định mức thu phí thư viện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Đối với thư viện thuộc địa phương quản lý), trong đó quy định:

Phí làm thẻ Thư viện: mức thu 0 đồng (không đồng)/thẻ/năm.

- Đối với các dịch vụ khác, như: sao chụp tài liệu, khai thác sử dụng mạng thông tin thư viện trong nước và quốc tế, lập danh mục tài liệu theo chuyên đề, cung cấp các sản phẩm thông tin đã được xử lý theo yêu cầu bạn đọc, vận chuyển tài liệu cho bạn đọc trực tiếp hoặc qua bưu điện thực hiện theo giá dịch vụ.

Nhằm đảm bảo trình tự xem xét, thông qua Nghị quyết theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các Sở, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố góp ý đối với dự thảo Nghị quyết quy định phí thư viện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (đối với thư viện thuộc địa phương quản lý).

Văn bản góp ý vui lòng gửi về Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (Phòng Quản lý Văn hóa) trước ngày 21/5/2021 theo địa chỉ số 139A đường 30/4, Phường 2, thành phố Tây Ninh để tổng hợp, hoàn chỉnh văn bản.

Rất mong sự quan tâm, phối hợp của Quý cơ quan, đơn vị.

Trân trọng!

(Đính kèm dự thảo Nghị quyết)./.Ngày 15 tháng 4 năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình UBND tỉnh (Tờ trình số 46/TTr-SVHTTDL) về việc xin chủ trương xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí thư viện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Đối với thư viện thuộc địa phương quản lý); được Thường trực HĐND tỉnh thông qua tại Biên bản số 76/BB-HĐND ngày  06/5/2021, trong đó giao cơ quan chủ trì dự thảo phối hợp các cơ quan liên quan căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét không thu phí khai thác, sử dụng các dịch vụ tiện ích thư viện thuộc địa phương quản lý (bao gồm: Thư viện tỉnh và Thư viện các huyện) để khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.

Phí làm thẻ Thư viện: mức thu 0 đồng (không đồng)/thẻ/năm.

Rất mong sự quan tâm, phối hợp của Quý cơ quan, đơn vị.

Trân trọng!

(Đính kèm dự thảo Nghị quyết)./.